Top 4 trang web kiểm tra lỗi phạt nguội ⛔️ nhanh, đơn giản, chính xác

Bạn đang băn khoăn không biết mình có bị phạt khi tham gia giao thông hay không? Bạn muốn tìm hiểu về trang web kiểm tra lỗi phạt nguội nhanh, chính xác? Ngày nay, hình thức phạt nguội thông qua hình ảnh camera giám sát đang dần phổ biến tại Việt Nam. Cơ quan CSGT sẽ xác định chủ phương tiện vi phạm và gửi thông báo yêu cầu nộp phạt hành chính. Dưới đây là 4 trang web kiểm tra lỗi phạt nguội nhanh, đơn giản, chính xác để bạn có thể thực hiện tại nhà. Hãy cùng phatnguoi.vn tìm hiểu ngay nhé.

1. Hiểu đúng về phạt nguội

“Phạt nguội” là hành vi vi phạm được phát hiện nhờ các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của lực lượng Cảnh Sát Giao Thông (CSGT) hoặc được ghi thu bằng thiết bị kỹ thuật của tổ chức/cá nhân hoặc thông tin, hình ảnh được đăng tải trên các phương tiện mạng xã hội mà lực lượng chức năng không thể dừng xe để xử lý được ngay.

Như vậy, các bạn có thể hiểu “Phạt nguội” trong giao thông đường bộ là việc xử phạt vi phạm giao thông sau khi người điều khiển phương tiện vi phạm đã thực hiện hành vi vi phạm được một thời gian trước đó.

khong-nop-phat-nguoi-xe-may-co-sao-khong
Người dân cần hiểu đúng về phạt nguội

2. Gợi ý 4 trang web kiểm tra lỗi phạt nguội nhanh, chính xác, đơn giản nhất

2.1. Kiểm tra trực tiếp trên website phatnguoi.vn

Đây là website cho phép các bạn kiểm tra phạt nguội đối với xe ô tô, xe máy và kể cả xe máy điện cực nhanh và chính xác. 

Tải Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

 appstoreCHPLAY

 

Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

1694941825250.5247

Quét QR Code Để Tải Về Điện Thoại

✅ Ứng dụng ⭐ Miễn phí
✅ Tra cứu ⭐ Nhanh chóng
✅ Kết quả ⭐ Chính xác
✅ Nhận thông báo ⭐ Khi có vi phạm

Bước 1: Truy cập website https://phatnguoi.vn/ 

Bước 2: Chọn loại xe và nhập thông tin biển số xe (không cần nhập mã xác thực)

Bước 3: Ấn “Tra cứu” và xem kết quả 

trang-web-kiem-tra-loi-phat-nguoi-chuan
Kiểm tra trực tiếp trên website phatnguoi.vn

2.2. Tra cứu phạt nguội trên trang web Cục Cảnh Sát Giao Thông

Bước 1: Truy cập vào website Cục Cảnh sát giao thông theo link: http://www.csgt.vn/tra-cuu-phuong-tien-vi-pham.html 

Bước 2: Kiểm tra ô tô, xe máy có bị phạt nguội không bằng cách lựa chọn loại phương tiện và nhập biển số xe của bạn. Tiếp đó bạn điền mã xác thực bên cạnh vào ô trống. 

Bước 3: Cuối cùng chỉ cần ấn nút “Tìm kiếm” và chờ kết quả tra cứu phương tiện có hành vi vi phạm giao thông qua hình ảnh camera giám sát.

Bước 4: Đọc kết quả

 • Nếu xe bạn bị phạt nguội, hệ thống sẽ hiển thị thông tin đầy đủ về thời gian, địa điểm, biển số xe vi phạm, số điện thoại đơn vị phát hiện vi phạm xử lý vi phạm.
 • Nếu xe không có vi phạm, website sẽ hiển thị dòng chữ “không tìm thấy kết quả” ở phía dưới.
tra-cuu-phat-nguoi-tren-web-cuc-canh-sat
Cục Cảnh Sát Giao Thông – trang web kiểm tra lỗi phạt nguội chuẩn

2.3. Cục Đăng kiểm Việt Nam – Trang web kiểm tra lỗi phạt nguội

Bước 1: Truy cập cổng thông tin: http://www.vr.org.vn/ptpublic/ 

Bước 2: Nhập thông tin biển kiểm soát vào ô “Biển đăng ký”. Đối với biển 5 số (biển trắng) bạn thêm chữ T vào cuối (ví dụ: 30E12345T), biển xanh thì thêm chữ X.

Bước 3: Nhập mã số giấy chứng nhận kiểm định vào ô trống “Số tem, giấy chứng nhận hiện tại”. Chủ phương tiện có thể xem số này ở trên giấy chứng nhận ATKT & BVMT hoặc trên tem kiểm định dán trên kính xe. Với số tem, giấy chứng nhận nhập dấu “-” giữa chữ cái và chữ số (thí dụ: KC-1708901).

Bước 4: Nhập mã xác thực rồi nhấn nút “Tra cứu”. Lúc này hệ thống sẽ trả kết quả vi phạm giao thông qua hình ảnh camera của phương tiện. Nếu bạn mắc lỗi vi phạm thì bên dưới dòng “Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện” sẽ ghi phương tiện của bạn bị phạt nguội. Trường hợp không có thông báo nghĩa là bạn không bị phạt nguội.

kiem-tra-phat-nguoi-xe-may
Kiểm tra phạt nguội trên Cục Đăng kiểm Việt Nam

2.4. Kiểm tra trực tiếp trên web của Sở giao thông vận tải TP.HCM

Truy cập vào đường link của Sở giao thông vận tải TP.HCM tại: http://www.giaothong.hochiminhcity.gov.vn/tracuu/#home/VIPHAM. Đây cũng là trang web kiểm tra lỗi phạt nguội mà người dân TP.HCM hay sử dụng. 

>> Xem thêm: Những quy định về phạt nguội mới 2023 bạn phải biết

3. Quy trình phạt nguội bạn cần biết

 • CSGT sẽ ghi hình toàn bộ các phương tiện tham gia giao thông qua hệ thống camera giám sát hoặc máy bắn tốc độ để phạt nguội.
 • Hình ảnh được chuyển về bộ phận trích xuất tại cơ quan chức năng.
 • Người có thẩm quyền sẽ trích xuất những trường hợp vi phạm. Trong đó có đầy đủ thông tin như là thời gian vi phạm, biển số xe, tuyến đường xảy ra vi phạm, lỗi vi phạm,…
 • CSGT sẽ in thông báo xử lý vi phạm, trong đó có nội dung đầy đủ về lỗi vi phạm và gửi về cho công an địa phương nơi cá nhân/ tổ chức vi phạm sinh sống.
 • Công an địa phương sẽ thông báo đến chủ phương tiện và yêu cầu tới trụ sở để xử lý vi phạm.

Nếu chủ phương tiện không tự nguyện đến tham gia xử lý vi phạm, thông tin của người vi phạm sẽ được lưu trong phần mềm tra cứu phương tiện vi phạm. Phần mềm này đã được tích hợp với phần mềm xử lý hành chính tại các đơn vị hành chính quốc gia.

Trong trường hợp phương tiện tiếp tục vi phạm luật giao thông và bị chặn lại xử lý, CSGT sẽ tiến hành kiểm tra trên phần mềm tích hợp. Thông qua đó, CSGT có thể biết được phương tiện có vi phạm trước đó hay không để yêu cầu xử lý nộp phạt.

quy-trinh-phat-nguoi
Quy trình phạt nguội bạn cần biết

>> Xem thêm: Mức phạt nguội trên cao tốc Nội Bài Lào Cai năm 2023 là bao nhiêu? 

4. Những lưu ý khi kiểm tra phạt nguội online

Trên các trang web kiểm tra lỗi phạt nguội, khi nhập biển số xe, bạn lưu ý nhập đúng theo hướng dẫn, thông thường là sẽ viết liền không dấu.

Theo Khoản 8 Điều 80 Nghị định 100/2019, nếu chủ xe không phải là người trực tiếp điều khiển phương tiện vi phạm (Ví dụ trường hợp cho người khác thuê, mượn xe, …) nhưng lại không chứng minh hoặc giải trình được thì sẽ bị xử phạt theo đúng lỗi vi phạm.

Thông tin về những đoạn đường gắn camera phạt nguội không nhằm mục đích giúp bạn tránh lỗi vi phạm. Mục đích cuối cùng của chúng ta là nâng cao ý thức tham gia giao thông. Người dân cần phải chấp hành đúng luật giao thông mọi lúc mọi nơi dù đoạn đường đó có gắn camera giám sát hay không để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và những người xung quanh.

luu-y-khi-check-phat-nguoi
Lưu ý khi check phạt nguội online

Nếu chủ phương tiện là một tổ chức mà không xác định được người điều khiển phương tiện vi phạm thì sẽ bị phạt gấp đôi số tiền xử phạt hành vi vi phạm (Nhưng không vượt quá mức phạt tối đa, trừ trường hợp phương tiện bị chiếm đoạt hoặc sử dụng trái phép).

Trên đây là 4 trang web kiểm tra lỗi phạt nguội nhanh, đơn giản và chính xác nhất. Những thông tin cơ bản mà các bạn cần biết về vấn đề phạt nguội cũng đã được chúng tôi đề cập cụ thể trong bài. Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin bổ ích mà bạn đọc đang tìm kiếm. 

5/5 - (2 bình chọn)
Ngô Văn Hiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Miễn phí 100%
 • Không có quảng cáo
 • Nhận thông báo khi có vi phạm
 • Tra cứu nhanh chóng 24/7
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Quét QR để tải về điện thoại
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Tải App Tra Cứu Phạt Nguội toàn quốc miễn phí!
 • Miễn phí 100%
 • Không có quảng cáo
 • Tra phạt nguội nhanh chóng
Quét QR để tải