Mức phạt nguội trên cao tốc Nội Bài Lào Cai bao nhiêu? ⛔️ 2 cách tra phạt nguội

Tại cao tốc Nội Bài Lào Cai, lực lượng chức năng đã lắp rất nhiều thiết bị camera giám sát nhằm kiểm soát tình trạng chạy quá tốc độ. Vậy cao tốc Nội Bài – Lào Cai có bao nhiêu camera giám sát? Cách tra cứu phạt nguội thế nào? Mức phạt nguội trên cao tốc Nội Bài Lào Cai là bao nhiêu? Bài viết dưới đây của phatnguoi.vn sẽ cung cấp thông tin một cách đầy đủ và chính xác cho bạn. Cùng xem ngay nhé!

1. Kinh nghiệm lái xe trên tuyến cao tốc Nội Bài Lào Cai

 • Khi bắt đầu vào đường cao tốc, người điều khiển phương tiện cần chú ý bật tín hiệu xi nhan để xin vào làn và nhường đường cho xe đang chạy.
 • Khi muốn ra khỏi cao tốc, người điều khiển phương tiện cần bật tín hiệu xi nhan xin ra và chuyển sang làn đường bên phải một cách từ từ.
 • Không chạy xe vào làn dừng khẩn cấp và phần lề đường nếu không gặp bất cứ vấn đề gì.
 • Theo dõi biển báo trên đường và chạy đúng tốc độ quy định. Không nên chạy vượt quá hay dưới tốc độ được ghi rõ trên biển báo.

Tải Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

 appstoreCHPLAY

 

Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

1694941825250.5247

Quét QR Code Để Tải Về Điện Thoại

✅ Ứng dụng ⭐ Miễn phí
✅ Tra cứu ⭐ Nhanh chóng
✅ Kết quả ⭐ Chính xác
✅ Nhận thông báo ⭐ Khi có vi phạm
cao-toc-noi-bai-lao-cai
Kinh nghiệm lái xe trên tuyến cao tốc Nội Bài Lào Cai

2. Cao tốc Nội Bài Lào Cai lắp camera bắn tốc độ 24/24

Cao tốc Nội Bài Lào Cai có 110 camera giám sát trên đường, đặt tại 87 điểm trên toàn tuyến dài gần 265 km. Có thể nói, Nội Bài Lào Cai là dự án cao tốc có quy mô lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam. Việc lưu thông trên cao tốc này sẽ giúp tài xế tiết kiệm được nhiều thời gian so với tuyến cũ, do đó nhiều người thường chạy quá tốc độ quy định.

Đúng như vậy, chỉ sau một tháng thử nghiệm camera giám sát, theo số liệu ghi nhận từ cục CSGT, trên toàn bộ cao tốc Nội Bài Lào Cai, mỗi ngày ghi nhận tới hàng trăm trường hợp vi phạm luật an toàn giao thông. Trong đó chủ yếu là vi phạm chạy quá tốc độ, dừng xe sai quy định và cho xe đi không đúng làn.

Chỉ sau 2 tuần kể từ khi hệ thống camera ghi hình được đưa vào hoạt động, lực lượng chức năng đã xử phạt trên 1.000 phương tiện vi phạm. Đây là con số đáng báo động trước tình trạng giao thông tại tuyến cao tốc trọng điểm này. Nó thể hiện ý thức chấp hành giao thông của chúng ta còn chưa được tốt. Đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh cho những tài xế cố tình không tuân thủ luật an toàn giao thông.

ha-noi-lap-camera-phat-nguoi-o-dau
Cao tốc Nội Bài Lào Cai lắp camera bắn tốc độ 24/24

Việc trang bị camera bắn tốc độ được khá nhiều tài xế đồng tình bởi các hình ảnh được hệ thống này ghi lại đều rất minh bạch, rõ ràng. Sẽ không xảy ra tình trạng phạt nhầm hay bỏ sót bất cứ lỗi vi phạm nào của lái xe, giúp đảm bảo an ninh trật tự giao thông. Người điều khiển xe có thể được nhìn tận mắt hình ảnh vi phạm của mình. Từ đó không thể chối cãi, đồng thời rút ra bài học nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông.

>> Xem thêm: Hướng dẫn 5 cách kiểm tra phạt nguội xe máy đầy đủ từ A-Z

3. Camera giám sát phạt nguội trên cao tốc Hà Nội Lào Cai sử dụng công nghệ gì?

Theo kinh nghiệm lái xe trên cao tốc Nội Bài Lào Cai của nhiều bác tài thì loại camera bắn tốc độ tuyến Hà Nội Lào Cai sử dụng công nghệ cảm biến cực tinh nhạy. Công nghệ cảm biến hiện đại giúp nhận diện biển số xe rõ nét, phát hiện xe vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ, phát hiện lấn đường,… Camera sử dụng hệ thống cảm biến ánh sáng, giúp ghi hình tốt ngay cả trong điều kiện thời tiết tồi tệ nhất.

Hệ thống camera giám sát cảm biến này có thể xử lý hình ảnh nhanh chóng và chính xác nhất. Quá trình phát hiện và xác định phương tiện vi phạm sẽ được tiến hành hoàn toàn tự động, không cần các cán bộ công an phải can thiệp.

Kết quả của camera giám sát có thể áp dụng cho cả 2 hình thức xử lý phạt nóng và phạt nguội vì thời gian phát hiện xử lý cực nhanh. Camera giám sát có khả năng phát hiện, xử lý cùng lúc hàng chục đối tượng vi phạm, xử lý trên phạm vi đa làn đường, đa biển số.

camera-phat-nguoi-tren-cao-toc-noi-bai-lao-cai
Camera giám sát phạt nguội trên cao tốc Hà Nội Lào Cai

4. Mức phạt nguội trên cao tốc Nội Bài Lào Cai là bao nhiêu?

Nhiều lái xe thắc mắc không biết: “Mức phạt nguội trên cao tốc Nội Bài Lào Cai là bao nhiêu?”. Không chỉ là mức phạt dành riêng tuyến cao tốc Nội Bài Lào Cai, mà đối với toàn bộ tuyến đường khác, nếu chủ phương tiện vượt quá tốc độ quy định đều có mức phạt chung như sau:

 • Xe chạy quá tốc độ quy định từ 5km/h đến dưới 10km/h sẽ được áp dụng mức phạt tiền từ: 800.000đ đến 1.000.000đ.
 • Đối với các xe chạy quá tốc độ quy định trên 10km/h – 20 km/h, mức phạt tiền sẽ nằm trong khoảng từ 3.000.000đ đến 5.000.000đ. Đồng thời còn có thể bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe ô tô trong vòng 01 – 03 tháng.
 • Đối với các xe chạy quá tốc độ quy định trên 20km/h – 35 km/h, mức phạt tiền sẽ nằm trong khoảng từ 6.000.000đ đến 8.000.000đ. Đồng thời, chủ xe còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe ô tô từ 02 – 04 tháng.
 • Đối với các xe chạy quá tốc độ quy định trên 35 km/h, mức phạt tiền sẽ nằm trong khoảng từ 10.000.000đ đến 12.000.000đ. Đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe ô tô trong vòng 02 – 04 tháng.
muc-tien-phat-nguoi-tren-cao-toc-noi-bai-lao-cai
Các mức phạt nguội trên cao tốc Nội Bài Lào Cai cần biết

>> Xem thêm: Tổng hợp các mức phạt nguội chạy quá tốc độ xe máy, ô tô, xe chuyên dụng (2023)

5. Cách kiểm tra phạt nguội trên cao tốc Nội Bài Lào Cai

Trong quá trình di chuyển trên cao tốc Nội Bài Lào Cai mà bạn có lỡ nhấn chân ga hơi quá, bạn cảm giác mình đã vượt quá tốc độ cho phép và không biết liệu có bị phạt nguội không? Câu trả lời là bạn có thể tự tra cứu mức độ vi phạm phạt nguội trên cao tốc Nội Bài Lào Cai của mình bằng 1 trong 2 cách sau đây.

Cách 1: Tra cứu tại website https://phatnguoi.vn/ đơn giản, nhanh chóng, chính xác.

Cách 2: Tra cứu online trên web của Cục Cảnh sát giao thông theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào web của Cục Cảnh sát giao thông tại địa chỉ: http://www.csgt.vn/tra-cuu-phuong-tien-vi-pham.html 

Bước 2: Điền những thông tin của phương tiện cần tra cứu

 • Thông tin biển số xe phải được điền vào ô “Biển kiểm soát” (viết liền, không dấu). Ví dụ biển số của bạn là 99A-123.49 thì điền sẽ phải để dưới dạng “99A12349”.
 • Tiếp theo ấn chọn vào ô “Loại phương tiện”, bạn nhấn xuống chọn loại phương tiện ô tô và sau đó nhập mã bảo mật theo yêu cầu.
tra-cuu-phat-nguoi-tren-cao-toc-noi-bai-lao-cai
Kiểm tra phạt nguội trên cao tốc Nội Bài Lào Cai

Bước 3: Đọc kết quả tra cứu. Có 2 trường hợp:

 • Nếu xe của bạn vi phạm luật giao thông và bị phạt nguội thì hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về thời gian, địa điểm, đơn vị phát hiện vi phạm, số điện thoại của đơn vị xử lý vi phạm.
 • Nếu xe bạn không bị dính phạt nguội, trang web sẽ hiện dòng chữ “không tìm thấy kết quả” ở bên dưới.

Việc chủ động tra cứu phạt nguội trên cao tốc Nội Bài Lào Cai giúp các bạn chủ động nắm bắt tình hình, nộp phạt đúng thời hạn trong trường hợp dính phạt nguội. Điều này giúp phương tiện của bạn có thể đăng kiểm bình thường khi đến kỳ, tránh bị cho vào danh sách đen của Cục đăng kiểm.

Trên đây là những thông tin về cách tra cứu và mức phạt nguội trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai mà chúng tôi đã gửi đến bạn đọc. Hy vọng các bạn hãy luôn tuân thủ luật giao thông khi chạy xe trên tuyến cao tốc trọng điểm này. Chúc các bạn thượng lộ bình an trên mọi nẻo đường nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Ngô Văn Hiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Miễn phí 100%
 • Không có quảng cáo
 • Nhận thông báo khi có vi phạm
 • Tra cứu nhanh chóng 24/7
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Quét QR để tải về điện thoại
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Tải App Tra Cứu Phạt Nguội toàn quốc miễn phí!
 • Miễn phí 100%
 • Không có quảng cáo
 • Tra phạt nguội nhanh chóng
Quét QR để tải