3 cách tra cứu phạt nguội TPHCM ⛔️ và hướng dẫn đóng phạt online

Hiện nay có rất nhiều trang web hỗ trợ người dân tra cứu vi phạm giao thông qua hình ảnh và đóng phạt trực tuyến tại TPHCM. Việc này góp phần giúp những người lái xe tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức đi lại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết tra cứu phạt nguội TPHCM ở đâu uy tín và chính xác cùng như không biết cách nộp phạt nguội online. Hôm nay phatnguoi.vn sẽ chỉ bạn 3 cách tra cứu phạt nguội TPHCM và hướng dẫn đóng phạt online tiện lợi, nhanh gọn. 

1. Hướng dẫn cách tra cứu phạt nguội TPHCM online

Có 3 cách tra cứu vi phạm giao thông tại TPHCM: Qua trang web phatnguoi.vn, qua trang thông tin điện tử Phòng CSGT đường bộ – đường sắt và qua ứng dụng Zalo.

Tải Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

 appstoreCHPLAY

 

Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

1694941825250.5247

Quét QR Code Để Tải Về Điện Thoại

✅ Ứng dụng ⭐ Miễn phí
✅ Tra cứu ⭐ Nhanh chóng
✅ Kết quả ⭐ Chính xác
✅ Nhận thông báo ⭐ Khi có vi phạm

1.1. Tra cứu trực tiếp trên web phatnguoi.vn

Đây là website cho phép các bạn tra cứu phạt nguội TPHCM đối với tất cả các loại phương tiện, từ xe ô tô, xe máy cho đến xe máy điện cực nhanh chóng và chính xác. 

Bước 1: Truy cập website https://phatnguoi.vn/ 

Bước 2: Chọn loại xe và nhập biển số xe. Ở website này các bạn không cần nhập mã xác thực phức tạp như những web check phạt nguội khác.

Bước 3: Nhấn nút “Tra cứu” và chờ kết quả trong vài giây. 

tra-cuu-phat-nguoi-tphcm
Kiểm tra phạt nguội trên phatnguoi.vn

Trang web này có thể giúp bạn tra cứu phạt nguội toàn quốc, bao gồm tra cứu phạt nguội Đà Nẵng, Hà Nội, Vũng Tàu, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương,…

1.2. Tra cứu trên Trang thông tin điện tử Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt

Bước 1: Truy cập link: http://csgt.catphcm.bocongan.gov.vn/wps/portal/Home/tra-cuu-vi-pham

Bước 2: Nhập thông tin biển kiểm soát phương tiện mà bạn cần tra cứu và nhập mã xác nhận.

Bước 3: Ấn nút Tìm kiếm và xem kết quả tra cứu vi phạm.

Nếu phương tiện không bị phạt nguội, hệ thống sẽ hiện kết quả “Không tìm thấy lỗi vi phạm. Mong bạn luôn tuân thủ luật giao thông và lái xe an toàn”. Nếu phương tiện dính phạt nguội, màn hình hệ thống sẽ hiển thị kết quả chi tiết về lỗi vi phạm.

tra-cuu-phat-nguoi-tphcm-cach-2
Tra cứu trên Trang thông tin điện tử Phòng CSGT

1.3. Tra cứu qua Zalo

Bước 1: Vào phần tìm kiếm của app Zalo gõ cụm từ “Phòng CSGT ĐB-ĐS CA TPHCM”.

Bước 2: Nhấn chọn trang Zalo chính chủ của Phòng CSGT ĐB-ĐS CA TPHCM

Bước 3: Bấm chọn “Vi phạm hình ảnh” để tra cứu thông tin lỗi phạt nguội. 

Lúc này hệ thống sẽ tự động chuyển bạn sang phần tra cứu lỗi vi phạm trên Trang thông tin điện tử Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt.

Bước 4: Nhập biển số xe và các thông tin cần thiết hiện trên màn hình, sau đó ấn Tìm kiếm và chờ vài giây để xem kết quả tra cứu phạt nguội TPHCM.

tra-cuu-phat-nguoi-tphcm-qua-zalo
Tra cứu phạt nguội TPHCM qua Zalo

>> Xem thêm: 4 cách tra cứu phạt nguội Đà Nẵng chính xác, nhanh chóng nhất

2. Các điểm lắp camera giám sát giao thông ở TP. HCM

Một số tuyến đường có lắp camera phạt nguội tại Sài Gòn có thể kể đến như:

– Đường Lê Duẩn.

– Đường Hai Bà Trưng.

– Đường Lý Tự Trọng.

– Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

– Đường Điện Biên Phủ.

– Đường Nguyễn Thái Học.

– Đường Nguyễn Thị Minh Khai.

– Đường Pasteur.

– Đường Nguyễn Thị Nghĩa.

– Đường Lê Lợi.

– Đường Đinh Tiên Hoàng,

– Đường Tôn Đức Thắng (Quận 1).

– Đường Trường Sơn (Tân Bình).

– Đường Điện Biên Phủ (Bình Thạnh).

– Đường Cộng Hòa.

– Đường Hoàng Văn Thụ.

– Đường Hồng Hà.

– Đường Bạch Đằng (Tân Bình).

– Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

– Đường Cống Quỳnh.

– Đường Trương Định (Quận 1).

– Đường Phan Đăng Lưu (Phú Nhuận)

he-thong-camera-phat-nguoi
Các điểm lắp camera giám sát giao thông ở TP. HCM

3. Hướng dẫn nộp phạt nguội trực tuyến

Trong phần hướng dẫn tra cứu phạt nguội TPHCM bên trên, ở bước cuối cùng, phần kết quả tra cứu lỗi vi phạm, nếu phương tiện không bị phạt nguội, hệ thống sẽ hiện kết quả “Không tìm thấy lỗi vi phạm. Mong bạn luôn tuân thủ luật giao thông và lái xe an toàn”.

Nếu phương tiện có vi phạm giao thông, hệ thống sẽ hiển thị kết quả chi tiết về lỗi vi phạm. Lúc này, người dùng chỉ cần ấn chuyển sang mục “Đóng phạt trực tuyến” và làm theo hướng dẫn trên trang.

Bạn có thể tra cứu quyết định xử phạt theo theo biên bản vi phạm hoặc mã quyết định, điền đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm: 

 • Họ tên người vi phạm
 • Tỉnh/thành phố vi phạm 
 • Đơn vị lập biên bản xử lý phạt nguội 
 • Ngày vi phạm
 • Mã bảo mật

=> Nhập xong thông tin bạn bấm vào tra cứu.

Nếu đã có quyết định xử phạt và chưa thanh toán nộp phạt nguội, hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi tiết gồm số quyết định, ngày ra quyết định xử phạt hành vi vi phạm và số tiền phạt.

bi-phat-nguoi-o-tinh-khac-phai-lam-sao
Hướng dẫn nộp phạt nguội trực tuyến

Nếu bạn lựa chọn “Thanh toán và nhận kết quả tại cơ quan xử phạt” thì bạn cần điền đầy đủ thông tin người thanh toán (những mục có dấu * là những mục bắt buộc, không được bỏ trống). Nhập xong thì bạn bấm “Thanh toán”. Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển sang trang thanh toán của ngân hàng (được Kho bạc nhà nước chỉ định) hoặc các nền tảng thanh toán trung gian khác. Phương thức thanh toán được nhiều người lựa chọn thường là thanh toán qua ngân hàng.

Sau khi đăng nhập tài khoản ngân hàng, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn để hoàn tất việc nộp tiền phạt online. Cuối cùng, sau khi ấn nộp tiền xong, bạn chỉ cần tải biên lai về điện thoại hoặc máy tính để xuất trình khi đến cơ quan có thẩm quyền xử phạt và nhận lại giấy tờ.

Trong trường hợp bạn phạm luật giao thông ở những tỉnh thành không phải nơi bạn cư trú, bạn nên chọn hình thức Thanh toán và nhận kết quả tại nhà (cụ thể là qua đường bưu điện). Lúc này, các bạn sẽ được chuyển hướng sang trang “Thông tin vi phạm”. Tại đây bạn chỉ cần đánh dấu tích vào ô “Nhận kết quả tại nhà qua VNPost” rồi ấn nút “Thanh toán”.

Bạn có thể cần tìm hiểu thêm Bị phạt nguội ở tỉnh khác có được nộp phạt tại nơi cư trú hay không? Đây là thắc mắc của nhiều người dân, và câu trả lời là CÓ. Nếu người tham gia giao thông bị phạt nguội ở tỉnh khác thì vẫn có thể được nộp phạt ngay tại chính địa phương mình cư trú. 

luu-y-tra-cuu-phat-nguoi-da-nang
Vi phạm ở tỉnh khác vẫn được nộp phạt ở nơi cư trú

4. Không nộp phạt nguội có bị sao không?

Mặc dù đã nhận thông báo phạt nguội nhưng số lượng chủ phương tiện vi phạm chấp hành đúng biên bản xử phạt và nộp phạt còn rất ít. Theo Điều 73 Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012, các cá nhân, tổ chức vi phạm giao thông phải chấp hành quyết định xử phạt trong thời gian tối đa là 10 ngày kể từ ngày nhận quyết định. Trường hợp biên bản quyết định xử phạt ghi thời hạn thi hành nhiều hơn thì có thể thực hiện theo thời hạn đó.

Nếu không nộp phạt nguội đúng thời hạn quy định, theo Điều 78 Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012, người vi phạm sẽ bị cưỡng chế thi hành theo đúng biên bản quyết định xử phạt và cứ mỗi ngày nộp chậm thì phải nộp thêm 0,05% tổng số tiền phạt chưa nộp.

Đặc biệt, trường hợp xe ô tô vi phạm giao thông mà không nộp phạt nguội theo đúng thời hạn còn có thể bị từ chối đăng kiểm. Lý do là vì cơ quan CSGT sẽ gửi thông tin phạt nguội cho cơ quan đăng kiểm để đưa vào danh sách phương tiện bị cảnh báo liên quan đến vi phạm hành chính trong phần mềm Quản lý kiểm định. Do đó, nếu ô tô của bạn bị dính phạt nguội thì hãy tuân thủ nộp phạt đúng hạn nhé.

khong-nop-phat-nguoi-co-sao-khong
Không nộp phạt nguội sẽ gặp khó khăn trong đăng kiểm

Nguồn: Sưu tầm tại các hội nhóm lái xe trên Facebook. Nếu có thông tin sai lệch vui lòng liên hệ để chúng tôi chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tra cứu phạt nguội TPHCM và cách nộp phạt online giúp bạn tiết kiệm sức lực và thời gian. Hy vọng bài viết này đã hỗ trợ bạn tra cứu phạt nguội TPHCM nhanh chóng và chính xác. 

5/5 - (2 bình chọn)
Ngô Văn Hiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Miễn phí 100%
 • Không có quảng cáo
 • Nhận thông báo khi có vi phạm
 • Tra cứu nhanh chóng 24/7
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Quét QR để tải về điện thoại
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Tải App Tra Cứu Phạt Nguội toàn quốc miễn phí!
 • Miễn phí 100%
 • Không có quảng cáo
 • Tra phạt nguội nhanh chóng
Quét QR để tải