Nộp phạt nguội tại Thái Nguyên ở đâu? ⛔️ 2 cách đóng phạt nhanh nhất

Để tạo thuận lợi cho người dân, Công an TP Thái Nguyên đã ra văn bản hướng dẫn cụ thể về việc nộp phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ bằng 2 cách khác nhau, trong đó có cách nộp online thông qua trang Dịch vụ công Quốc gia (DVCQG). Vậy cách nộp phạt nguội tại Thái Nguyên như thế nào? Cần lưu ý gì khi nộp phạt nguội tại Thái Nguyên? Sau đây, phatnguoi.vn sẽ hướng dẫn bạn.

1. Hướng dẫn 2 cách nộp phạt nguội tại Thái Nguyên đơn giản, nhanh chóng

Các chế tài xử lý phạt nguội tỉnh Thái Nguyên được đặt ra bởi các cơ quan quản lý nhà nước, thực hiện trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Người dân cần tuân thủ việc chấp hành nộp phạt đúng thời hạn quy định. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách nộp phạt nguội tại Thái Nguyên như sau:

1.1. Nộp phạt nguội trực tiếp tại trụ sở CSGT tỉnh Thái Nguyên

Đây là phương pháp nộp phạt nguội trực tiếp tại trụ sở CSGT – Công an tỉnh Thái Nguyên. Nếu bạn đang cư trú trên địa bàn tỉnh, gần nơi đóng trụ sở của Công an Thái Nguyên, bạn có thể đến tận nơi để giải quyết phạt nguội một cách nhanh chóng. Đến trụ sở bạn sẽ được các cán bộ Công an hướng dẫn trình tự bài bản nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé! 

Thông tin địa chỉ trụ sở phòng CSGT – Công an tỉnh Thái Nguyên: 

 • Địa chỉ: Số 17 Cách Mạng Tháng 8, TP Thái Nguyên
 • Số điện thoại: 069. 2666.109

Tải Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

 appstoreCHPLAY

 

Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

1694941825250.5247

Quét QR Code Để Tải Về Điện Thoại

✅ Ứng dụng ⭐ Miễn phí
✅ Tra cứu ⭐ Nhanh chóng
✅ Kết quả ⭐ Chính xác
✅ Nhận thông báo ⭐ Khi có vi phạm

nop-phat-nguoi-tai-thai-nguyen-truc-tiep

1.2. Nộp phạt nguội tại Thái Nguyên qua Cổng DVCQG

Để tra cứu quyết định xử phạt thì bạn không cần đăng nhập tài khoản, tuy nhiên để nộp phạt thì bắt buộc bạn phải đăng nhập tài khoản. Bạn có thể đăng nhập trước hoặc tại thời điểm thực hiện nộp phạt online theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập Cổng DVCQG theo địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html 

Bước 2: Ấn vào “Thanh toán trực tuyến” => Nộp phạt vi phạm hành chính => chọn tiếp “Tra cứu/Thanh toán vi phạm giao thông”.

Có 2 hình thức tra cứu: 1) Theo số Quyết định xử phạt vi phạm hành chính; 2) tra cứu theo Biên bản vi phạm hành chính. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách dưới đây và làm theo hướng dẫn:

Cách 1: Tra cứu theo số Quyết định xử phạt: 

Sau khi Quyết định xử phạt được đẩy lên Cổng DVCQG, thông tin về số Quyết định xử phạt sẽ được gửi đến người vi phạm thông qua tin nhắn SMS (số điện thoại do người vi phạm đăng ký lúc bị lập biên bản). Bạn cần tra cứu số Quyết định xử phạt trong phần “Tra cứu theo mã quyết định” để biết chi tiết.

Cách 2: Tra cứu theo số Biên bản vi phạm hành chính:

Người vi phạm nhập các thông tin: Số biên bản vi phạm, họ tên người vi phạm, tỉnh/thành phố vi phạm, đơn vị lập biên bản, ngày lập biên bản vi phạm; mã bảo mật. Sau khi nhập thông tin sẽ có 2 trường hợp:

 • Nếu chưa có quyết định xử phạt, Cổng DVCQG sẽ hiển thị thông báo “Chưa có quyết định xử phạt, mời bạn tra cứu lại”.
 • Nếu có quyết định xử phạt, Cổng DVCQG sẽ hiển thị chi tiết. 

nop-phat-nguoi-tai-thai-nguyen-online

Bước 3: Hoàn thiện nộp phạt nguội tại Thái Nguyên và nhận lại giấy tờ

Người vi phạm chọn 1 trong 2 hình thức thanh toán sau:

 • Thanh toán và nhận kết quả tại cơ quan xử phạt: Bạn tiến hành nộp phạt qua Cổng DVCQG và nhận lại giấy tờ được tạm giữ bởi đơn vị CSGT ra Quyết định xử phạt (Đội CSGT – Công an TP Thái Nguyên).
 • Thanh toán và nhận kết quả trả về tại nhà: Người vi phạm nộp phạt trên Cổng DVCQG và chờ nhận lại giấy tờ thông qua dịch vụ Bưu chính công ích chuyển đến tận nhà.

nop-phat-nguoi-thai-nguyen-truc-tuyen

Để đối soát biên lai thu tiền phạt vi phạm hành chính do Cổng DVCQG gửi về, bạn truy cập vào phần “Tra cứu kết quả nộp phạt” nhé. Sau đó nếu cần bạn có thể in biên lai thu tiền phạt và lưu hồ sơ theo quy định. Vậy là bạn đã hoàn thành việc nộp phạt nguội tại Thái Nguyên rồi. Khi nộp online cần lưu ý làm đúng các bước như hướng dẫn tránh sai sót bạn nhé! 

>> Xem thêm: Các điểm lắp camera phạt nguội cao tốc Hà Nội Thái Nguyên ⛔️ 6 lỗi cần tránh

2. Lưu ý khi nộp phạt nguội tại Thái Nguyên bằng hình thức online

Với việc nộp phạt nguội tại Thái Nguyên bằng hình thức trực tuyến, người dân có thể tiết kiệm thời gian và công sức. Trong trường hợp bị tạm giữ phương tiện, người vi phạm có thể nộp phạt nguội tại Thái Nguyên online trên Cổng DVCQG. Có điều sau khi nộp phạt thì người vi phạm phải trực tiếp đến cơ quan lập biên bản vi phạm để làm thủ tục và nhận lại phương tiện.

Đối với trường hợp bị tạm giữ Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe; Giấy chứng nhận đăng kiểm thì bạn cũng có thể nộp phạt trực tuyến trên Cổng DVCQG. Khi hoàn thành việc nộp phạt, trên hệ thống bạn chọn phương thức nhận lại giấy tờ qua bưu điện hoặc nhận tại đơn vị CSGT – nơi ra Quyết định xử phạt.

Đối với trường hợp áp dụng phạt bổ sung như: Tước quyền sử dụng GPLX, phù hiệu xe, tem kiểm định,… có thể nộp phạt trực tuyến qua Cổng DVCQG. Sau khi hoàn thành nộp phạt, người vi phạm lựa chọn nhận lại giấy tờ qua bưu điện hoặc nhận tại cơ quan CSGT – nơi ra Quyết định xử phạt ở ngay trên hệ thống. Lưu ý hết thời hạn tước giấy tờ được ghi trong Quyết định xử phạt thì người vi phạm mới nhận được giấy tờ.

Để thuận tiện cho người dân trong thực hiện nộp phạt tại Thái Nguyên, Công an thành phố Thái Nguyên đề nghị người dân cung cấp số điện thoại chính xác để nhập thông tin, xử phạt thông qua trang web Cổng DVCQG.

luu-y-nop-phat-nguoi-tai-thai-nguyen

3. Cách tra cứu phạt nguội Thái Nguyên để chủ động trong việc đóng phạt

Để có thể chủ động trong việc nộp phạt nguội tại Thái Nguyên, bạn cần tra cứu phạt nguội Thái Nguyên trên một website uy tín. Cách tra cứu phạt nguội Thái Nguyên chính xác và nhanh chóng nhất chính là tra cứu trên trang phatnguoi.vn

Chỉ cần truy cập website https://phatnguoi.vn/ bằng máy tính hoặc điện thoại di động, sau đó bạn chọn vào loại xe (ô tô, xe máy, xe điện) rồi tiến hành nhập biển số thật chính xác. Lưu ý nhập liền, không cách, ví dụ 20A12356. Nhập xong bạn bấm nút “Tra cứu” rồi chờ kết quả tra cứu phạt nguội Thái Nguyên chỉ trong giây lát. 

Ngoài tra cứu phạt nguội Thái Nguyên, trang web của chúng tôi còn giúp bạn tra cứu phạt nguội toàn quốc, bao gồm tra cứu phạt nguội Hà Nội, Bắc Giang, Ninh Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hải Dương, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An, Đà Nẵng, TP HCM, Sóc Trăng, Cà Mau, Thanh Hóa, Vũng Tàu, Bình Phước,…

tra-cuu-phat-nguoi-chuan-nhat

Nguồn: Sưu tầm trong các hội nhóm lái xe trên Facebook. Nếu có thông tin sai lệch vui lòng liên hệ với chúng tôi để có thể chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp những cách nộp phạt nguội tại Thái Nguyên, cung cấp một vài lưu ý khi nộp phạt giao thông online cũng như hướng dẫn tra cứu phạt nguội Thái Nguyên chuẩn xác và nhanh chóng nhất. 

Nếu bạn cần tra cứu phạt nguội Thái Nguyên nói riêng hay tra cứu phạt nguội toàn quốc nói chung, hãy lên check ngay trên website của chúng tôi. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ vấn đề gì cần được giải đáp hoặc đóng góp ý kiến, hãy để lại bình luận ngay phía bên dưới nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Ngô Văn Hiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Miễn phí 100%
 • Không có quảng cáo
 • Nhận thông báo khi có vi phạm
 • Tra cứu nhanh chóng 24/7
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Quét QR để tải về điện thoại
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Tải App Tra Cứu Phạt Nguội toàn quốc miễn phí!
 • Miễn phí 100%
 • Không có quảng cáo
 • Tra phạt nguội nhanh chóng
Quét QR để tải