6 lỗi phạt nguội trên cao tốc Hà Nội Thái Nguyên ⛔️ cần tránh

Với các hành vi vi phạm luật giao thông như đi ngược chiều, chạy quá tốc độ trên cao tốc Hà Nội Thái Nguyên, nhiều tài xế ô tô đã bị tước bằng lái xe 3 – 6 tháng và phạt hành chính hàng chục triệu đồng. Trong bài viết này, hãy cùng phatnguoi.vn tìm hiểu về phạt nguội trên cao tốc Hà Nội Thái Nguyên và những điều cần tránh nhé!

1. Giới thiệu về cao tốc Hà Nội Thái Nguyên 

Đường cao tốc Hà Nội Thái Nguyên (ký hiệu toàn tuyến là CT07) có tên chính thức trên văn bản cơ quan nhà nước là Quốc lộ 3 mới. Đây là một trong các tuyến cao tốc thuộc quy hoạch khu vực miền Bắc Việt Nam. Tuyến đường được đích thân thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khởi công vào tháng 11 năm 2009. 

Tuyến đường đi qua địa bàn 04 tỉnh thành: Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng và một đoạn ngắn qua Bắc Ninh. Đường cao tốc Hà Nội Thái Nguyên rộng 34,5m và dài 70km. Tuyến có tổng cộng 4 làn xe, tốc độ tối đa được phép chạy là 100 km/h. Bạn cần lưu ý tốc độ này để tránh chạy quá mức cho phép và bị camera giám sát ghi lại nhé. Rất có thể bạn sẽ bị phạt nguội trên cao tốc Hà Nội Thái Nguyên về lỗi di chuyển quá tốc độ cho phép đấy!

cao-toc-ha-noi-thai-nguyen
Giới thiệu về cao tốc Hà Nội Thái Nguyên

Tổng mức đầu tư dự án cao tốc Hà Nội Thái Nguyên là 10000 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn vay ODA Nhật Bản chiếm hơn 6.600 tỷ đồng. Năm 2014, QL3 mới đã được Bộ Giao thông Vận tải thông xe. Điểm đầu của tuyến cao tốc này được tính từ km 152+400 Quốc lộ 1 mới thuộc địa phận xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội. Điểm cuối là quốc lộ 3A thuộc địa phận xã Thanh Thịnh, Chợ Mới, Bắc Kạn.

Trên tuyến có tất cả 06 nút giao thông trọng điểm, trong đó có 03 nút giao khác mức và 29 cầu (trong đó có 17 cầu lớn). Cụ thể: 

 • Giao Quốc lộ 1
 • Giao Quốc lộ 18
 • Sóc Sơn
 • Yên Bình (Km41+800, Phổ Yên)
 • Sông Công (Km53+000)
 • Tân Lập

Tải Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

 appstoreCHPLAY

 

Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

1694941825250.5247

Quét QR Code Để Tải Về Điện Thoại

✅ Ứng dụng ⭐ Miễn phí
✅ Tra cứu ⭐ Nhanh chóng
✅ Kết quả ⭐ Chính xác
✅ Nhận thông báo ⭐ Khi có vi phạm

2. Các lỗi phạt nguội trên cao tốc Hà Nội Thái Nguyên thường gặp

Từ nhiều năm nay, Cục CSGT đã chỉ đạo Đội Tuần tra kiểm soát giao thông (TTKSGT) đường bộ cao tốc số 4 sử dụng hiệu quả các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để ghi nhận các trường hợp vi phạm an toàn giao thông trên tuyến cao tốc Hà Nội Thái Nguyên. Theo đó, một số lỗi phạt nguội trên cao tốc Hà Nội Thái Nguyên thường gặp có thể kể đến như:

 1. Dừng đỗ sai quy định;
 2. Đi ngược chiều trên cao tốc;
 3. Đi lùi trên cao tốc; 
 4. Chạy quá tốc độ cho phép;
 5. Các vi phạm về vận tải hành khách và hàng hóa: Đón trả khách trên cao tốc, trả hàng trên cao tốc;
 6. Sử dụng rượu bia, ma túy, chất kích thích,…
loi-phat-nguoi-tren-cao-toc-ha-noi-thai-nguyen
Xe quay đầu đi ngược chiều sẽ bị phạt nguội trên cao tốc Hà Nội Thái Nguyên

Đối tượng mà Cục CSGT tập trung xử lý là người điều khiển phương tiện ô tô 4 chỗ, ô tô 7 chỗ, ô tô kinh doanh vận tải hành khách và ô tô vận tải hàng hoá. Trong quá trình tuần tra trực tiếp cũng như xử lý vi phạm thông qua hình ảnh camera, lực lượng CSGT cũng kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở đối với người tham gia giao thông nhằm nâng cao ý thức.

Đội TTKSGT cao tốc số 4 đã tiếp nhận, xác minh và xử lý hàng ngàn trường hợp vi phạm và tiến hành phạt nguội nhờ nguồn video clip của quần chúng nhân dân; tạm giữ nhiều phương tiện và tước giấy phép lái xe nhiều trường hợp phạt nguội do lỗi chạy quá tốc độ. Cùng với đó, lực lượng CSGT đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp dương tính với ma túy, vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.

>> Xem thêm: Mức phạt nguội chạy quá tốc độ đối với ô tô, xe máy 2023 là bao nhiêu?

3. Mức phạt nguội trên cao tốc Hà Nội Thái Nguyên

Các mức phạt nguội trên cao tốc Hà Nội Thái Nguyên:

 • Hành vi đi lùi xe ô tô trên đường cao tốc nói chung và tuyến cao tốc Hà Nội Thái Nguyên nói riêng sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 VNĐ đến 12.000.000 VNĐ và bị tước Giấy phép lái xe từ 5 tháng tới 7 tháng.
 • Hành vi dừng đỗ sai quy định, đi ngược chiều hay chạy quá tốc độ cho phép trên tuyến cao tốc Hà Nội Thái Nguyên cũng sẽ bị phạt hành chính từ 5.000.000 VNĐ – 20.000.000 VNĐ và tước Giấy phép lái xe từ 3 – 7 tháng tùy mức độ. 

Dưới đây, hãy cùng chúng tôi khám phá một trường hợp bị phạt nguội trên cao tốc Hà Nội Thái Nguyên về lỗi đi ngược chiều nhé. 

Theo Đội TTKSGT cao tốc số 4 (thuộc Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT), mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video ngắn từ camera giám sát hành trình của một ô tô con lưu thông trên cao tốc Hà Nội Thái Nguyên. Video này đã ghi lại cảnh xe ô tô con đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội Thái Nguyên gây xôn xao cộng đồng mạng. 

o-to-di-nguoc-chieu-tren-cao-toc-ha-noi-thai-nguyen
Xe ô tô đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội Thái Nguyên bị camera ghi lại

Trong đoạn clip này, chiếc ô tô 7 chỗ mang biển số: 30E – 317.19 đã thản nhiên đi ngược chiều trên tuyến cao tốc Hà Nội Thái Nguyên, khiến nhiều phương tiện đi đúng chiều phải phanh gấp và đánh lái để tránh không xảy ra va chạm.

Đoạn clip đã thu hút sự chú ý của dư luận, hành vi của lái xe đã gây bức xúc cho những người tham gia giao thông, mong muốn lực lượng CSGT kiểm tra xử lý nghiêm.

Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, Đội TTKSGT đường bộ cao tốc số 4 đã lập tức vào cuộc để điều tra, làm rõ người trực tiếp điều khiển chiếc ô tô đi ngược chiều trong video là anh Nguyễn Văn T. (SN 1989, quê Hưng Yên).

Tại cơ quan cảnh sát, tài xế Nguyễn Văn T. thừa nhận hành vi sai phạm của mình và cam kết sẽ không tái phạm nữa. Căn cứ vào kết quả điều tra và lời khai của lái xe vi phạm, Đội TTKSGT đường bộ cao tốc số 4 ra quyết định xử phạt hành chính tài xế Nguyễn Văn T. số tiền 17 triệu đồng và tước bằng lái xe 06 tháng về lỗi chạy ngược chiều trên cao tốc. Đây là số tiền khá lớn đối với lỗi phạt nguội trên cao tốc Hà Nội Thái Nguyên. 

xu-phat-nguoi-tren-cao-toc-ha-noi-thai-nguyen
Tài xế được gửi giấy báo phạt nguội và mời lên cơ quan Công an để xử lý

Trên đây là những thông tin mà bạn cần lưu ý để tránh bị phạt nguội trên cao tốc Hà Nội Thái Nguyên. Hãy thường xuyên check phạt nguội để nắm chắc thông tin và xử lý đúng theo quy định của pháp luật nếu có xảy ra vi phạm trên cao tốc Hà Nội Thái Nguyên nhé. Ngoài ra, nếu bạn là người hay di chuyển trên các tuyến cao tốc, chắc hẳn bạn sẽ cần tìm hiểu về phạt nguội trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Chúc bạn thượng lộ bình an!

5/5 - (1 bình chọn)
Ngô Văn Hiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Miễn phí 100%
 • Không có quảng cáo
 • Nhận thông báo khi có vi phạm
 • Tra cứu nhanh chóng 24/7
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Quét QR để tải về điện thoại
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Tải App Tra Cứu Phạt Nguội toàn quốc miễn phí!
 • Miễn phí 100%
 • Không có quảng cáo
 • Tra phạt nguội nhanh chóng
Quét QR để tải