Nộp phạt nguội tại Hà Nội ở đâu? ⛔️ 3 cách đóng phạt đơn giản nhất

Để tạo thuận lợi cho người dân, Công an TP Hà Nội đã ra văn bản hướng dẫn cụ thể về việc nộp phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ bằng 3 cách khác nhau, trong đó có cách nộp online thông qua website Dịch vụ công Quốc gia (DVCQG). Vậy cách nộp phạt nguội tại Hà Nội như thế nào? Cần lưu ý gì khi nộp phạt nguội tại Hà Nội? Cùng phatnguoi.vn tìm hiểu!

1. Hướng dẫn 3 cách nộp phạt nguội tại Hà Nội đơn giản, nhanh chóng

Các chế tài xử lý phạt nguội tại Hà Nội được đặt ra bởi các cơ quan quản lý nhà nước, thực hiện trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Hiện nay, việc đóng phạt nguội có thể được thực hiện trực tiếp tại cơ quan Công an hoặc thông qua trang web dịch vụ công của nhà nước.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách nộp phạt nguội tại Hà Nội như sau:

1.1. Nộp phạt nguội trực tiếp tại trụ sở CSGT thành phố Hà Nội

Đây là phương pháp nộp phạt nguội trực tiếp tại trụ sở CSGT – Công an TP Hà Nội. Nếu bạn đang cư trú trên địa bàn thành phố, gần nơi đóng trụ sở của Công an Hà Nội, bạn có thể đến tận nơi để giải quyết phạt nguội một cách nhanh chóng. Đến trụ sở bạn sẽ được các cán bộ Công an hướng dẫn trình tự bài bản nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé! 

Thông tin địa chỉ trụ sở phòng CSGT – Công an TP Hà Nội: 

 • Địa chỉ: 87 Trần Hưng Đạo – Q. Hoàn Kiếm – Hà Nội
 • SĐT: 069.219.4183
 • Email: cttdt_catp@hanoi.gov.vn

Tải Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

 appstoreCHPLAY

 

Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

1694941825250.5247

Quét QR Code Để Tải Về Điện Thoại

✅ Ứng dụng ⭐ Miễn phí
✅ Tra cứu ⭐ Nhanh chóng
✅ Kết quả ⭐ Chính xác
✅ Nhận thông báo ⭐ Khi có vi phạm

nop-phat-nguoi-tai-ha-noi-truc-tiep

1.2. Nộp phạt nguội Hà Nội qua Cổng Dịch vụ công Bộ Công an

Điều 4 Thông tư 15/2022/TT-BCA cho phép người vi phạm có thể nộp phạt nguội tại Hà Nội qua Cổng Dịch vụ công Bộ Công an.

Để thực hiện nộp phạt, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập https://dichvucong.bocongan.gov.vn/ 

Bước 2: Chọn mục Nộp phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông.

Bước 3: Chọn tiếp vào mục Nộp phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ.

Bước 4: Click vào “Nộp hồ sơ” và thực hiện tiếp các bước còn lại theo đúng hướng dẫn của website để hoàn thành việc nộp phạt nguội tại Hà Nội.

nop-phat-nguoi-tai-ha-noi-qua-cong-dvc-bo-cong-an

1.3. Nộp phạt nguội Hà Nội qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Để thực hiện nộp phạt nguội tại Hà Nội qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, người nộp phạt cần thực hiện 7 bước sau:

Bước 1: Truy cập web: https://dichvucong.gov.vn.

Bước 2: Ở menu góc trên cùng bên phải màn hình, chọn “Thanh toán trực tuyến”.

Bước 3: Click vào “Nộp phạt xử lý vi phạm hành chính” (nếu là công dân/doanh nghiệp thì chọn ô tương ứng). Cuối cùng click chọn “Tra cứu thanh toán vi phạm giao thông”.

Bước 4: Nhập số liệu có 02 trường hợp:

 • Trường hợp tra cứu theo mã Quyết định xử phạt: Tích chọn vào ô “Cảnh sát giao thông” >> nhập số quyết định & mã bảo mật.
 • Trường hợp tra cứu theo số Biên bản vi phạm: Nhập từ bàn phím “Số biên bản” >> nhập họ tên của bạn. Sau đó click vào mục “Cảnh sát giao thông” và chọn theo “tỉnh/thành phố”. Cuối cùng bạn nhấn chuột vào “đơn vị lập biên bản xử phạt” rồi chọn “ngày vi phạm” >> nhập mã bảo mật vào.

nop-phat-nguoi-ha-noi-qua-cdvcqg

Bước 5: Click ô “Tra cứu”, sau đó màn hình sẽ hiện ra thông báo với các nội dung: 

 • Số Quyết định xử phạt
 • Ngày ra quyết định xử phạt
 • Lỗi vi phạm
 • Số tiền phạt cần nộp

Bước 6: Thanh toán và nhận lại giấy tờ. Bạn chọn vào “Thanh toán và nhận kết quả tại cơ quan xử phạt” hoặc “thanh toán và nhận kết quả tại nhà”. Lưu ý đối với trường hợp thanh toán và nhận kết quả tại nhà, người vi phạm phải có tài khoản truy cập Cổng dịch vụ công Quốc gia, ghi đầy đủ địa chỉ nhà để cơ quan chức năng gửi trả giấy tờ.

Bước 7: Hoàn thiện việc nộp phạt nguội tại Hà Nội và nhận lại các giấy tờ tại nhà hoặc tại cơ quan ra quyết định xử phạt.

2. Lưu ý khi nộp phạt nguội tại Hà Nội bằng hình thức online

Nộp phạt nguội tại Hà Nội bằng hình thức online là cách mà mọi người dân đều có thể sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện việc nộp phạt thì người dân cần lưu ý các điều dưới đây:

 • Kiểm tra phạt nguội kỹ lưỡng và thường xuyên trên các trang web uy tín xem mình có thực sự bị dính phạt nguội Hà Nội hay không.
 • Điền đầy đủ các thông tin cá nhân được yêu cầu.
 • Các thông tin phải chính xác để tìm được đúng quyết định xử phạt.

Với việc nộp phạt nguội tại Hà Nội bằng hình thức trực tuyến, người dân có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Trong trường hợp bị tạm giữ phương tiện, người vi phạm có thể đóng phạt online trên Cổng DVCQG. Nhưng tuy nhiên, sau khi hoàn thành việc đóng phạt thì người vi phạm phải đến cơ quan lập biên bản để làm thủ tục nhận lại phương tiện.

luu-y-nop-phat-nguoi-ha-noi-online

Đối với trường hợp bị tạm giữ GPLX, Giấy đăng ký xe, Giấy chứng nhận đăng kiểm thì vẫn có thể đóng phạt online trên Cổng DVCQG. Khi hoàn thành việc đóng phạt nguội tại Hà Nội, người vi phạm chọn mục nhận lại giấy tờ qua đường bưu điện. 

Để thuận tiện cho người dân trong việc thực hiện nộp phạt nguội tại Hà Nội, người vi phạm hoặc đại diện tổ chức vi phạm sẽ được yêu cầu cung cấp chính xác số điện thoại để nhập thông tin xử phạt qua Cổng DVCQG.

3. Cách tra cứu phạt nguội Hà Nội để chủ động trong việc đóng phạt

Theo như lưu ý bên trên, để nắm rõ tình hình phương tiện của bạn có bị phạt nguội tại Hà Nội hay không trước khi tiến hành nộp phạt, bạn cần tra cứu phạt nguội trên một website uy tín. Cách tra cứu phạt nguội Hà Nội chính xác và nhanh chóng nhất chính là tra cứu trên trang phatnguoi.vn

Chỉ cần truy cập website https://phatnguoi.vn/ bằng máy tính hoặc điện thoại di động, sau đó bạn chọn vào loại xe (ô tô, xe máy, xe điện) rồi tiến hành nhập biển số thật chính xác. Lưu ý nhập liền, không cách, ví dụ 30A12356. Nhập xong bạn bấm nút “Tra cứu” rồi chờ kết quả tra cứu phạt nguội Hà Nội chỉ trong giây lát. 

Ngoài tra cứu phạt nguội Hà Nội, trang web của chúng tôi còn giúp bạn tra cứu phạt nguội toàn quốc, bao gồm tra cứu phạt nguội Bắc Giang, Ninh Bình, Hải Phòng, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Dương, Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An, Đà Nẵng, TP HCM, Sóc Trăng, Cà Mau, Thanh Hóa, Vũng Tàu, Bình Phước,…

tra-cuu-phat-nguoi-nhanh-chuan-nhat

Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp trên các diễn đàn, trang web và hội nhóm Facebook. Nếu có thông tin sai lệch vui lòng liên hệ với chúng tôi để có thể chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp những cách nộp phạt nguội tại Hà Nội, cung cấp một vài lưu ý khi nộp phạt giao thông online cũng như hướng dẫn tra cứu phạt nguội Hà Nội chuẩn xác và nhanh chóng nhất. 

Nếu bạn cần tra cứu phạt nguội Hà Nội nói riêng hay tra cứu phạt nguội toàn quốc nói chung, hãy lên check ngay trên website của chúng tôi. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ vấn đề gì cần được giải đáp hoặc đóng góp ý kiến, hãy để lại bình luận ngay phía bên dưới nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *