10+ vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Lạng Sơn ⛔️ Lỗi bắt phạt nguội phải biết

Ngày 15/9/2020, Công an tỉnh Lạng Sơn đã đưa vào sử dụng hệ thống camera giám sát thông minh, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. Với hệ thống camera này, trung tâm kiểm soát hình ảnh tỉnh Lạng Sơn có thể nắm bắt chính xác biển số, thời gian, địa điểm mà phương tiện vi phạm Luật an toàn Giao thông. Vậy vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Lạng Sơn ở đâu? Cùng phatnguoi.vn tìm hiểu!

1. Danh sách vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Lạng Sơn

Việc triển khai lắp đặt hệ thống camera thông minh giám sát giao thông và an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn trong những năm vừa qua đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông của các tài xế lái xe.

Hệ thống camera thông minh giám sát vi phạm trật tự an toàn giao thông được lắp đặt tại 16 vị trí trọng điểm trên 3 tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 1B, quốc lộ 4A của tỉnh Lạng Sơn với 29 bộ camera chuyên dùng, tạo thành chuỗi hệ thống trong việc phát hiện các phương tiện vi phạm Luật ATGT, đồng thời phục vụ cho công tác đấu tranh tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự cho tỉnh Lạng Sơn.

Sau đây là tổng hợp vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Lạng Sơn: 

 • Quốc lộ 1A đoạn qua Lạng Sơn
 • Quốc lộ 1B (điểm đầu tại thị trấn Đồng Đăng, Cao Lộc, Lạng Sơn)
 • Quốc lộ 4A đoạn qua Lạng Sơn
 • Nút giao đường Ngô Quyền – Nguyễn Lương Bằng 
 • Nút giao ngã tư đường Hải Tân
 • Đối diện Viện Y học Cổ truyền
 • Đại lộ Võ Nguyên Giáp
 • Cầu Lộ Cương, hướng di chuyển vào thành phố

Tải Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

 appstoreCHPLAY

 

Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

1694941825250.5247

Quét QR Code Để Tải Về Điện Thoại

✅ Ứng dụng ⭐ Miễn phí
✅ Tra cứu ⭐ Nhanh chóng
✅ Kết quả ⭐ Chính xác
✅ Nhận thông báo ⭐ Khi có vi phạm
diem-lap-camera-phat-nguoi-lang-son
Danh sách vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Lạng Sơn

Trung tá Ngô Văn Thanh, Đội trưởng Đội CSGT, Công an TP Lạng Sơn cho biết: So với thời điểm trước khi triển khai hệ thống camera giám sát, ý thức chấp hành luật ATGT của người tham gia giao thông đã được nâng lên, tạo thói quen chấp hành luật giao thông kể cả khi không có lực lượng làm nhiệm vụ trên đường.

Được biết, hệ thống camera chuyên dụng sở hữu các tính năng đặc biệt có thể dùng tốt ngoài trời, có khả năng chịu ẩm, chịu nhiệt cao và chống va đập. Hình ảnh camera thu về có chất lượng rõ nét, tính năng quay quét, phóng to biển số bất kể ban ngày hay ban đêm. Có thể nói camera giám sát giao thông giúp lực lượng chức năng kiểm soát một cách hiệu quả. 

Như vậy, mỗi khi có phương tiện vi phạm, camera sẽ tự động quét hình ảnh, đồng thời sẽ tự động cập nhật, lưu trữ và báo về trung tâm điều hành của phòng CSGT tỉnh Lạng Sơn. Từ trung tâm điều hành này có thể quan sát mọi hoạt động giao thông diễn ra trên các tuyến đường lắp camera giám sát qua một bảng điện tử cỡ lớn, cũng như quan sát sự phân luồng giao thông trên các tuyến đường.

>> Xem thêm: 20+ vị trí điểm lắp camera phạt nguội Hưng Yên ⛔️ Lỗi bắt phạt nguội phải biết

2. Các lỗi phạt nguội Lạng Sơn thường gặp 

Với hệ thống camera thông minh, trung tâm có thể nắm bắt chính xác biển số, thời gian, địa điểm, số lượng phương tiện đi qua trên các tuyến đường, tự động sàng lọc và phát hiện tất cả các vi phạm như: 

 • Vượt quá tốc độ
 • Vượt ẩu, vượt sai quy định
 • Lấn làn đường, phần đường
 • Lạng lách, đánh võng
 • Dừng đỗ sai quy định
 • Không chấp hành hiệu lệnh đèn giao thông (vượt đèn đỏ/ đèn vàng)
 • Vi phạm các lỗi khác

Toàn bộ hành vi vi phạm của các phương tiện giao thông sẽ được lưu trong cơ sở dữ liệu đến 06 tháng để phục vụ cho quá trình xử lý phạt nguội của phòng CSGT tỉnh Lạng Sơn theo quy định của pháp luật.

loi-phat-nguoi-lang-son
Các lỗi phạt nguội Lạng Sơn thường gặp

Bên cạnh việc hỗ trợ lực lượng CSGT – Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm giao thông, camera thông minh còn cung cấp nhiều đoạn video làm chứng cứ quan trọng cho các cơ quan chức năng trong công tác đấu tranh với tội phạm, đồng thời phục vụ công tác điều tra, đặc biệt là trong giải quyết tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh. 

3. Hướng dẫn kiểm tra phạt nguội Lạng Sơn

Cách tra cứu phạt nguội Lạng Sơn chuẩn nhất và nhanh nhất chính là tra cứu trên phatnguoi.vn. Chỉ cần bạn làm theo 3 bước dưới đây là đã có thể kiểm tra xem phương tiện của mình khi đi qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn có bị phạt nguội hay không nhé. 

Bước 1: Truy cập website https://phatnguoi.vn/ bằng các thiết bị như: máy tính, điện thoại smartphone, máy tính bảng,…

Bước 2: Chọn loại xe, nhập biển số. 

Lưu ý nhập liền không cách, ví dụ 12A98765. Khi tra cứu trên website này, tài xế không cần nhập mã xác thực phức tạp như các trang web tra phạt nguội khác, quy trình kiểm tra phạt nguội trở nên đơn giản hơn.

Bước 3: Click chuột vào ô “Tra cứu” và chờ kết quả sau vài giây. 

kiem-tra-phat-nguoi-lang-son
Kiểm tra phạt nguội Lạng Sơn nhanh chóng, chính xác

Ngoài kiểm tra phạt nguội Lạng Sơn, trang web này còn giúp bạn tra cứu phạt nguội toàn quốc, bao gồm tra cứu phạt nguội Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Bình Phước, TP HCM, Nghệ An, Đà Nẵng, Vũng Tàu,…

4. Quy trình xử lý phạt nguội Lạng Sơn tài xế cần biết 

Theo Thông tư 51/2022/TT-BGTVT, Thông tư 15/2022/TT-BCA và Thông tư 65/2020/TT-BCA, quy trình phạt nguội được thực hiện theo 5 bước:

Bước 1: Phát hiện vi phạm 

Cảnh sát giao thông phát hiện vi phạm qua thiết bị ghi hình, hệ thống giám sát tự động (camera và máy đo tốc độ) hoặc từ thiết bị camera của các cá nhân, tổ chức khác,…

Bước 2: Kiểm tra, phân tích, xác định vi phạm và chủ phương tiện vi phạm 

Xác định thông tin về phương tiện và chủ phương tiện vi phạm thông qua cơ quan đăng ký xe và Cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia: biển số xe, chủ đăng ký xe, thời gian vi phạm, địa điểm vi phạm,…

Bước 3: Gửi giấy thông báo phạt nguội cho chủ phương tiện vi phạm

Gửi thông báo yêu cầu chủ phương tiện vi phạm hành chính đến cơ quan Công an nơi phát hiện vi phạm hoặc đến trụ sở Công an xã, Công an huyện nơi cư trú để giải quyết vụ việc vi phạm nếu việc đi lại gặp khó khăn và không có điều kiện trực tiếp đến trụ sở cơ quan Công an nơi phát hiện vi phạm theo quy định tại Điều 15 Nghị định 135/2021/NĐ-CP.

giay-thong-bao-phat-nguoi
Gửi giấy thông báo phạt nguội cho chủ phương tiện vi phạm

Bước 4: Giải quyết vi phạm

Vi phạm phạt nguội Lạng Sơn sẽ được xử phạt trong thời hạn 10 ngày làm việc.

Khi chủ phương tiện vi phạm đến cơ quan Công an để giải quyết vụ việc thì người có thẩm quyền xử phạt sẽ tiến hành giải quyết vụ việc vi phạm:

 • Lập biên bản vi phạm hành chính trong vòng 03 ngày làm việc, kể từ ngày xác định được chủ phương tiện vi phạm 
 • Ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và thi hành quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật.

Bước 5: Cập nhật kết quả và kết thúc hồ sơ.

CSGT cập nhật trạng thái đã giải quyết vụ việc trên Trang thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông và gửi thông báo kết thúc cảnh báo phương tiện vi phạm cho cơ quan đăng kiểm xe cơ giới.

bi-phat-nguoi-o-tinh-khac-phai-lam-sao
Kết thúc hồ sơ sau khi người vi phạm nộp phạt nguội

Nguồn: Sưu tầm tại các hội nhóm lái xe trên Facebook. Nếu có thông tin sai lệch vui lòng liên hệ để chúng tôi chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp danh sách vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Lạng Sơn, cung cấp thông tin về các lỗi phạt nguội thường gặp nhất, hướng dẫn bạn cách kiểm tra phạt nguội và quy trình phạt nguội Lạng Sơn. Nếu có nhu cầu cần check phạt nguội ngay lập tức, hãy truy cập ngay website phatnguoi.vn để kiểm tra thông tin chính xác nhất. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ vấn đề gì cần được giải đáp hoặc đóng góp ý kiến, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *