12+ vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Pleiku ⛔️ Quy trình xử lý phạt nguội

Từ đầu năm 2020, Công an TP Pleiku đã tăng cường phạt nguội những trường hợp vi phạm giao thông qua dữ liệu hình ảnh do camera giám sát ghi lại. Đến nay, Trung tâm Điều hành đô thị thông minh TP Pleiku (Gia Lai) đã tích hợp gần 300 camera an ninh và camera giao thông tại các vị trí trọng điểm, hỗ trợ đắc lực cho lực lượng chức năng theo dõi, giám sát an ninh, trật tự trên địa bàn 24/24. Vậy vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Pleiku ở đâu? Cùng phatnguoi.vn tìm hiểu! 

1. Vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Pleiku

Tại TP Pleiku, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông vẫn còn khá phổ biến, đặc biệt là các lỗi như: đi ngược chiều, đi không đúng làn đường, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, chạy quá tốc độ,… Do đó, Công an TP Pleiku đã tăng cường lực lượng Cảnh sát Giao thông – Trật tự cùng Công an xã, phường tuần tra kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. 

Bên cạnh đó, qua dữ liệu hình ảnh do camera ghi lại, Công an thành phố cũng đã tiến hành phạt nguội những người vi phạm luật giao thông. Điều này làm giảm bớt sự có mặt thường xuyên của lực lượng Cảnh sát Giao thông mà vẫn có thể giữ trật tự – an toàn giao thông cho người dân khi đi trên đường. 

Sau đây là danh sách vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Pleiku:

 • Đường Hùng Vương 
 • Đường Ngô Tất Tố
 • Đường Tô Hiệu
 • Đường Lương Ngọc Quyến 
 • Đường Lạc Long Quân 
 • Đường Lê Văn Tám 
 • Đường Nguyễn Siêu
 • Đường Đoàn Kết
 • Đường Văn Cao
 • Đường Đào Duy Anh
 • Đồi 37 Pháo Binh
 • Chân tòa nhà điều hành Hoàng Anh Gia Lai

Tải Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

 appstoreCHPLAY

 

Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

1694941825250.5247

Quét QR Code Để Tải Về Điện Thoại

✅ Ứng dụng ⭐ Miễn phí
✅ Tra cứu ⭐ Nhanh chóng
✅ Kết quả ⭐ Chính xác
✅ Nhận thông báo ⭐ Khi có vi phạm

diem-lap-camera-phat-nguoi-pleiku

Tại TP Pleiku hiện có gần 300 camera được bố trí tại các nút ngã ba và ngã tư. Dữ liệu hình ảnh của các camera được truyền trực tiếp về trung tâm điều hành, đồng thời lưu trữ tại Công an thành phố, Công an xã, phường. Các camera này rất hiện đại, có thể ghi rõ hình ảnh phương tiện giao thông cả vào ban ngày lẫn ban đêm. Dữ liệu hình ảnh phạt nguội Pleiku được gửi về tổ xử lý thuộc Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự thành phố Pleiku. 

>> Xem thêm: 10+ vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Lạng Sơn ⛔️ Lỗi bắt phạt nguội phải biết

2. Số vụ xử lý phạt nguội ở Pleiku

Chỉ trong 5 tháng (từ tháng 3/2022 đến tháng 8/2022), CSGT Pleiku – Gia Lai đã lập biên bản phạt nguội hơn 265 trường hợp (trong đó có 233 xe ô tô và 32 xe máy) với lỗi vi phạm chủ yếu là không chấp hành tín hiệu đèn giao thông (vượt đèn đỏ/ đèn vàng). Tổng số tiền phạt nguội Pleiku được nộp về ngân sách nhà nước trong khoảng thời gian này ước tính trên 1,2 tỷ đồng.

Đa phần người dân sau khi được cung cấp hình ảnh rõ ràng về lỗi vi phạm đã tích cực hợp tác với lực lượng CSGT. Anh C.V.A. (SN 1990) chia sẻ: “Hôm ấy, do có việc gấp nên khi đèn tín hiệu chuyển sang màu vàng, tôi vẫn cố điều khiển ô tô vượt qua. Khoảng 1 tuần sau thì tôi biết mình bị camera bắt lỗi này. Tôi chấp nhận nộp phạt để rút kinh nghiệm lần sau”.

Trung tá Hồ Thanh Sơn – Đội trưởng Đội CSGT – Công an TP Pleiku cho hay: Căn cứ vào hình ảnh ghi lại lỗi vi phạm của phương tiện, Công an thành phố sẽ tra cứu về thông tin phương tiện, sau đó phối hợp với lực lượng Công an xã, phường, thị trấn để mời người vi phạm đến xử lý phạt nguội. Nếu người dân cần tìm hiểu bất cứ thông tin gì, người dân có thể truy cập Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai

so-vu-phat-nguoi-pleiku

Hiện nay, đa phần phương tiện đều là xe chính chủ nên việc xác minh thông tin khá dễ dàng. Trung tá Sơn nhấn mạnh: 

“Với những phương tiện đã mua bán nhưng chưa sang tên, cơ quan Công an vẫn có thể xác minh để xử lý đúng đối tượng. Nếu trong thời hạn cho phép mà chủ phương tiện không hợp tác với cơ quan Công an hoặc không nộp phạt thì dữ liệu cảnh báo sẽ được gửi về hệ thống đăng kiểm đối với xe ô tô. Riêng đối với xe máy, đơn vị sẽ gửi thông tin đến lực lượng Cảnh sát Giao thông địa phương để xử lý nghiêm”. 

>> Xem thêm: 20+ vị trí điểm lắp camera phạt nguội Hưng Yên ⛔️ Lỗi bắt phạt nguội phải biết

3. Quy trình xử lý phạt nguội Pleiku

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Pleiku, sau đây là quy trình xử lý phạt nguội Pleiku mà các tài xế lái xe cần biết.

Bước 1: Phát hiện vi phạm 

Cảnh sát giao thông phát hiện vi phạm qua thiết bị ghi hình, hệ thống giám sát tự động (camera và máy đo tốc độ).

phat-hien-vi-pham

Bước 2: Kiểm tra, phân tích, xác định vi phạm và chủ phương tiện vi phạm 

Xác định thông tin về phương tiện và chủ phương tiện vi phạm: biển số xe, chủ đăng ký xe, thời gian, địa điểm vi phạm,…

Bước 3: Gửi giấy thông báo phạt nguội cho chủ phương tiện vi phạm

Gửi thông báo yêu cầu chủ phương tiện vi phạm đến cơ quan Công an nơi phát hiện hoặc đến trụ sở Công an xã, huyện nơi cư trú để giải quyết vụ việc vi phạm nếu việc đi lại gặp khó khăn theo quy định tại Điều 15 Nghị định 135/2021/NĐ-CP.

Bước 4: Giải quyết vi phạm

Vi phạm phạt nguội Pleiku sẽ được xử phạt trong thời hạn 10 ngày làm việc. Khi chủ phương tiện vi phạm đến cơ quan Công an để giải quyết thì người có thẩm quyền xử phạt sẽ tiến hành giải quyết vụ việc vi phạm:

 • Lập biên bản trong vòng 03 ngày làm việc 
 • Ra quyết định xử phạt và thi hành quyết định xử phạt (nộp phạt).

giai-quyet-vi-pham

Bước 5: Cập nhật kết quả và kết thúc hồ sơ phạt nguội Pleiku của người dân

CSGT cập nhật trạng thái đã giải quyết vụ việc trên Trang thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông và cơ quan đăng kiểm xe cơ giới kết thúc cảnh báo phương tiện trên hệ thống.

Nếu bạn muốn tra cứu phạt nguội Pleiku, tra cứu trên phatnguoi.vn là chuẩn nhất và nhanh nhất. Chỉ cần vài thao tác đơn giản như chọn loại phương tiện và nhập biển số xe, bạn đã có thể kiểm tra xem phương tiện của mình khi đi qua địa bàn TP Pleiku có bị phạt nguội hay không nhé. 

Nguồn: Sưu tầm tại các hội nhóm lái xe trên Facebook. Nếu có thông tin sai lệch vui lòng liên hệ để chúng tôi chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp 12+ vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Pleiku, cung cấp thông tin về các lỗi phạt nguội thường gặp nhất, hướng dẫn bạn quy trình phạt nguội Pleiku. Nếu có nhu cầu cần check phạt nguội ngay lập tức, hãy truy cập ngay website phatnguoi.vn để kiểm tra thông tin chính xác nhất. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ vấn đề gì cần được giải đáp hoặc đóng góp ý kiến, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *