Nộp phạt nguội tại Tuyên Quang ở đâu? ⛔️ Hướng dẫn chi tiết 3 cách đóng phạt

Công an tỉnh Tuyên Quang cũng đã ra văn bản hướng dẫn cụ thể về việc nộp phạt vi phạm an toàn giao thông bằng nhiều cách khác nhau, trong đó cách nộp online qua trang Dịch vụ công Quốc gia (DVCQG). Vậy cách nộp phạt nguội tại Tuyên Quang như thế nào? Cần lưu ý gì khi nộp phạt nguội tại Tuyên Quang? Sau đây, phatnguoi.vn sẽ hướng dẫn bạn.

1. Các điểm mới trong quy định về phạt nguội

Thứ nhất, tăng thời hạn xử lý phạt nguội lên 10 ngày (nhiều hơn 5 ngày so với quy định cũ). Cụ thể, Điều 4 Thông tư 15/2022/TT-BCA quy định trong trường hợp vi phạm nhưng không dừng được phương tiện, người có thẩm quyền xử phạt thông qua thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tiến hành xử phạt nguội trong thời hạn 10 ngày làm việc.

Thứ hai, kết quả phạt nguội sẽ được gửi đến cơ quan Công an nơi người vi phạm cư trú để giải quyết. Theo Điều 4 Thông tư 15/2022/TT-BCA, khi xác định có hành vi vi phạm giao thông nhưng không thể dừng phương tiện để xử lý ngay tại thời điểm vi phạm, cơ quan Công an nơi phát hiện vi phạm thực hiện:

 • Xác định thông tin: phương tiện, chủ phương tiện, tổ chức hoặc cá nhân liên quan đến vi phạm hành chính thông qua cơ sở thông tin về đăng ký xe và Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
 • Trường hợp chủ phương tiện vi phạm hành chính không cư trú, đóng trụ sở tại địa bàn huyện – nơi cơ quan Công an phát hiện vi phạm thì có thể chuyển kết quả thu thập được bằng thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ về nơi cư trú của người vi phạm để xử lý.

diem-moi-trong-cong-tac-phat-nguoi

Thứ 3, không cần quay lại nơi vi phạm để giải quyết phạt nguội. Điều 4 Thông tư 15/2022/TT-BCA quy định nếu việc đi lại khó khăn và người vi phạm không có điều kiện trực tiếp đến trụ sở cơ quan Công an nơi phát hiện vi phạm để xử lý, thì cơ quan này có nghĩa vụ gửi thông báo yêu cầu người vi phạm đến trụ sở Công an xã, Công an huyện nơi cư trú để giải quyết vụ việc. 

Thứ 4, tăng thời hạn gửi thông báo cảnh báo đăng kiểm xe ô tô bị dính phạt nguội. Theo Điều 4 Thông tư 15/2022/TT-BCA, xe ô tô sẽ bị cảnh báo đăng kiểm nếu quá thời hạn 20 ngày (kể cả ngày nghỉ lễ, ngày cuối tuần) kể từ ngày gửi thông báo vi phạm mà người vi phạm không đến trụ sở cơ quan có thẩm quyền để giải quyết phạt nguội.

2. Hướng dẫn 3 cách nộp phạt nguội tại Tuyên Quang đơn giản, nhanh chóng

2.1. Nộp phạt nguội trực tiếp tại trụ sở CSGT Tuyên Quang

Đây là phương pháp đóng phạt nguội trực tiếp tại trụ sở CSGT – Công an tỉnh Tuyên Quang. Nếu bạn đang cư trú trên địa bàn tỉnh, gần nơi đóng trụ sở của Công an Tuyên Quang, bạn có thể đến tận nơi để giải quyết phạt nguội một cách nhanh chóng. Đến trụ sở bạn sẽ được các cán bộ Công an Tuyên Quang hướng dẫn trình tự bài bản nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé! 

Thông tin địa chỉ trụ sở phòng CSGT – Công an tỉnh Tuyên Quang: 

 • Địa chỉ: Q6P5+C45, P. An Tường, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.
 • Số điện thoại: 0207.3816.600 – 069.2526.112.

Tải Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

 appstoreCHPLAY

 

Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

1694941825250.5247

Quét QR Code Để Tải Về Điện Thoại

✅ Ứng dụng ⭐ Miễn phí
✅ Tra cứu ⭐ Nhanh chóng
✅ Kết quả ⭐ Chính xác
✅ Nhận thông báo ⭐ Khi có vi phạm

nop-phat-nguoi-tai-tuyen-quang-truc-tiep

>> Xem thêm: 10+ vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Tuyên Quang ⛔️ Quy trình xử lý phạt nguội

2.2. Nộp phạt nguội tại Tuyên Quang trực tuyến qua Cổng DVCQG

Để tra cứu quyết định xử phạt nguội Tuyên Quang thì bạn không cần đăng nhập tài khoản Cổng DVCQG, tuy nhiên để nộp phạt thì bắt buộc bạn phải đăng nhập tài khoản. 

Bạn có thể đăng nhập trước hoặc tại thời điểm thực hiện nộp phạt nguội tại Tuyên Quang online theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập Cổng DVCQG

Link truy cập tại: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html 

Bước 2: Đóng phạt

Để đóng phạt nguội tại Tuyên Quang, bạn ấn vào “Thanh toán trực tuyến” => Nộp phạt vi phạm hành chính => chọn tiếp “Tra cứu/Thanh toán vi phạm giao thông”.

Có 2 hình thức tra cứu: 1) Theo số Quyết định xử phạt vi phạm hành chính; 2) Tra cứu theo Biên bản vi phạm hành chính. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách và làm theo hướng dẫn như bên dưới đây:

Cách 1: Tra cứu theo số Quyết định xử phạt: 

Sau khi Quyết định xử phạt nguội Tuyên Quang được đẩy lên Cổng DVCQG, thông tin về số Quyết định xử phạt sẽ được gửi đến người vi phạm thông qua SMS tin nhắn (số điện thoại do người vi phạm đăng ký lúc bị lập biên bản). Bạn cần tra cứu số Quyết định xử phạt nguội Tuyên Quang trong phần “Tra cứu theo mã quyết định” để biết chi tiết.

Cách 2: Tra cứu theo số Biên bản vi phạm hành chính:

Người vi phạm nhập các thông tin: Số biên bản vi phạm, họ & tên, tỉnh/thành phố vi phạm, đơn vị lập biên bản, ngày lập biên bản; mã bảo mật tự động. Sau khi nhập thông tin sẽ có 2 trường hợp:

 • Nếu chưa có quyết định xử phạt nguội Tuyên Quang, Cổng DVCQG sẽ hiển thị thông báo “Chưa có quyết định xử phạt, mời tra cứu lại”.
 • Nếu có quyết định xử phạt nguội Tuyên Quang, Cổng DVCQG sẽ hiển thị chi tiết. 

nop-phat-nguoi-tai-tuyen-quang-online

Bước 3: Hoàn thiện nộp phạt nguội tại Tuyên Quang và nhận lại giấy tờ

Người vi phạm chọn 1 trong 2 hình thức sau đây:

 • Thanh toán và nhận kết quả tại cơ quan xử phạt: Bạn tiến hành nộp phạt qua Cổng DVCQG và nhận lại giấy tờ được tạm giữ bởi đơn vị CSGT ra Quyết định xử phạt (Đội CSGT – Công an tỉnh Tuyên Quang – phường An Tường, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang).
 • Thanh toán và nhận kết quả trả về tại nhà: Người vi phạm đóng phạt nguội Tuyên Quang trên Cổng DVCQG và chờ nhận lại giấy tờ qua Bưu điện chuyển đến tận nhà.

Để đối soát biên lai thu tiền phạt vi phạm hành chính do Cổng DVCQG gửi về, bạn truy cập vào phần “Tra cứu kết quả nộp phạt” nhé. Sau đó nếu cần bạn có thể in biên lai thu tiền phạt và lưu hồ sơ theo quy định. Vậy là bạn đã hoàn thành việc nộp phạt nguội tại Tuyên Quang rồi. Khi nộp online cần lưu ý làm đúng các bước như hướng dẫn tránh sai sót bạn nhé! 

2.3. Nộp phạt nguội tại Tuyên Quang qua Cổng DVC Bộ Công an

Điều 4 Thông tư 15/2022/TT-BCA cho phép người vi phạm nộp phạt nguội qua Cổng DVC Bộ Công an. Để thực hiện nộp phạt nguội tại Tuyên Quang online qua đây, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập TẠI ĐÂY để đóng phạt nguội Tuyên Quang.

Bước 2: Chọn vào ô Nộp phạt lĩnh vực giao thông.

Bước 3: Chọn tiếp vào Nộp phạt lĩnh vực giao thông đường bộ.

Bước 4: Ấn “Nộp hồ sơ” và thực hiện tiếp các bước còn lại theo đúng hướng dẫn & trình tự của hệ thống để hoàn thành việc nộp phạt nguội tại Tuyên Quang.

nop-phat-nguoi-tuyen-quang-qua-cong-dvc-bo-cong-an

3. Cách tra cứu phạt nguội Tuyên Quang để chủ động trong việc đóng phạt

Để có thể chủ động trong việc nộp phạt nguội tại Tuyên Quang, bạn cần tra cứu phạt nguội Tuyên Quang trên một website uy tín. Cách tra cứu phạt nguội Tuyên Quang chính xác và nhanh chóng nhất chính là tra cứu trên trang phatnguoi.vn. 

Chỉ cần truy cập website https://phatnguoi.vn/ bằng máy tính hoặc điện thoại di động, sau đó bạn chọn vào loại xe (ô tô, xe máy, xe điện) rồi tiến hành nhập biển số xe của bạn. Lưu ý nhập liền, không cách, ví dụ 35A66666. Nhập xong bạn bấm nút “Tra cứu” rồi chờ kết quả tra cứu phạt nguội Tuyên Quang chỉ trong giây lát. 

Ngoài tra cứu phạt nguội Tuyên Quang, trang web của chúng tôi còn giúp bạn tra cứu phạt nguội toàn quốc, bao gồm tra cứu phạt nguội Hà Nội, Bắc Giang, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An, Đà Nẵng, TP HCM, Sóc Trăng, Vũng Tàu, Bình Phước,…

tra-cuu-phat-nguoi-nhanh-chuan-nhat

**Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp trên các diễn đàn, trang web và hội nhóm Facebook. Nếu có thông tin sai lệch vui lòng liên hệ với chúng tôi để chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp những cách nộp phạt nguội tại Tuyên Quang, cung cấp một vài lưu ý khi nộp phạt giao thông online cũng như hướng dẫn tra cứu phạt nguội Tuyên Quang chuẩn xác và nhanh chóng nhất. 

Nếu bạn cần tra cứu phạt nguội Tuyên Quang nói riêng hay tra cứu phạt nguội toàn quốc nói chung, hãy lên check ngay trên website của chúng tôi. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ vấn đề gì cần được giải đáp hoặc đóng góp ý kiến, hãy để lại bình luận ngay phía bên dưới nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Ngô Văn Hiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Miễn phí 100%
 • Không có quảng cáo
 • Nhận thông báo khi có vi phạm
 • Tra cứu nhanh chóng 24/7
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Quét QR để tải về điện thoại
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Tải App Tra Cứu Phạt Nguội toàn quốc miễn phí!
 • Miễn phí 100%
 • Không có quảng cáo
 • Tra phạt nguội nhanh chóng
Quét QR để tải