Nộp phạt nguội tại Hải Phòng ở đâu? ⛔️ 2 cách đóng phạt đơn giản

Ngày 1/4/2023, Văn phòng UBND TP Hải Phòng cho biết đã có văn bản thông báo của chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng về việc triển khai thiết bị ghi hình phục vụ phạt nguội để xử lý vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Vậy cách nộp phạt nguội tại Hải Phòng như thế nào? Cần lưu ý gì khi nộp phạt nguội tại Hải Phòng? Cùng phatnguoi.vn tìm hiểu!

Hướng dẫn 2 cách nộp phạt nguội tại Hải Phòng đơn giản, nhanh chóng

Phòng CSGT Đường bộ, Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị sẽ triển khai đồng loạt các công tác xử lý vi phạm ATGT trên hệ thống Cổng Dịch vụ công Quốc gia (CDVCQG) ở cấp 3 và 4. Theo đó, ngoài việc phải tới trụ sở nộp phạt, người vi phạm giao thông có thể ngồi nhà nộp phạt qua Cổng dịch vụ công và nhận giấy tờ qua bưu điện.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách nộp phạt nguội tại Hải Phòng:

1. Nộp phạt nguội trực tiếp tại trụ sở CSGT thành phố Hải Phòng

Đây là phương pháp nộp phạt nguội trực tiếp tại trụ sở CSGT – Công an TP Hải Phòng. Nếu bạn đang cư trú trên địa bàn thành phố, gần nơi đóng trụ sở của Công an Hải Phòng, bạn có thể đến tận nơi để giải quyết phạt nguội một cách nhanh chóng. Đến trụ sở bạn sẽ được các cán bộ Công an hướng dẫn trình tự bài bản nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé! 

Thông tin địa chỉ trụ sở phòng CSGT – Công an TP Hải Phòng: 

 • Địa chỉ: 02 Lê Đại Hành, Minh Khai, Q. Hồng Bàng, TP Hải Phòng.
 • Số điện thoại: 0225 3842 298

Tải Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

 appstoreCHPLAY

 

Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

1694941825250.5247

Quét QR Code Để Tải Về Điện Thoại

✅ Ứng dụng ⭐ Miễn phí
✅ Tra cứu ⭐ Nhanh chóng
✅ Kết quả ⭐ Chính xác
✅ Nhận thông báo ⭐ Khi có vi phạm

nop-phat-nguoi-tai-hai-phong

>> Xem thêm: Vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Hải Phòng ⛔️ và 2 cách check phạt nguội

2. Nộp phạt nguội tại Hải Phòng trực tuyến qua Cổng dịch vụ Công Quốc Gia (CDVCQG)

Bước 1: Quyết định xử phạt được thành lập

Sau khi lực lượng CSGT Hải Phòng lập biên bản vi phạm hành chính đối với người vi phạm, biên bản được nhập vào hệ thống phần mềm xử lý. Trên cơ sở nội dung của biên bản, hệ thống sẽ tự động ra Quyết định xử phạt. Số Quyết định này sẽ là số duy nhất để người vi phạm có thể tra cứu thông tin vi phạm của mình.

Bước 2: Cơ quan CSGT Hải Phòng nhận Quyết định xử phạt

Các nội dung trích xuất từ Quyết định xử phạt được đưa lên Cổng DVCQG gồm: 

 • Số quyết định xử phạt; 
 • Tên cơ quan xử phạt; 
 • Thông tin người vi phạm (họ tên, số giấy phép lái xe, số điện thoại, số tiền nộp phạt); 
 • Kho bạc (ngân hàng) thu tiền phạt nguội; 
 • Hành vi vi phạm; thời gian – địa điểm vi phạm; hình thức xử phạt bổ sung (thời gian tước giấy phép lái xe).

Bước 3: Người vi phạm nhận Quyết định xử phạt

Thông tin về Quyết định xử phạt do Cơ quan CSGT Hải Phòng cung cấp sẽ được Cổng Dịch vụ công Quốc gia chuyển đến người vi phạm qua SMS điện thoại (số điện thoại do người vi phạm cung cấp).

nhan-quyet-dinh-xu-phat

Bước 4: Kho bạc nhà nước kết nối với CDVCQG

Kho bạc nhà nước (Ngân hàng) sẽ liên kết với Cổng DVCQG để tiến hành trình tự thủ tục nộp phạt cho người vi phạm. Đồng thời cũng sẽ phản hồi lại thông tin bạn đã hoàn thành việc nộp phạt về Cổng DVCQG.

Bước 5: Cơ quan bưu điện kết nối với CDVCQG

Cơ quan bưu điện kết nối với CDVCQG để thực hiện việc chuyển phát giấy tờ do cơ quan CSGT Hải Phòng đang tạm giữ về địa chỉ mà người vi phạm đăng ký để nhận lại sau khi đã hoàn thành xong Quyết định xử phạt.

Bước 6: Người vi phạm nộp phạt nguội tại Hải Phòng qua CDVCQG

Thông qua CDVCQG người vi phạm có thể hoàn thành việc nộp tiền phạt, đăng ký địa chỉ để nhận lại giấy tờ do cơ quan CSGT Hải Phòng đang tạm giữ sau khi đã chấp hành xong Quyết định xử phạt vi phạm.

Bước 7: CDVCQG phản hồi việc nộp phạt của người vi phạm

Cổng DVCQG phản hồi lại thông tin hoàn thành việc nộp phạt cho người vi phạm, yêu cầu người vi phạm đăng ký địa chỉ để nhận lại giấy tờ do Cơ quan CSGT Hải Phòng đang tạm giữ sau khi đã chấp hành xong Quyết định xử phạt vi phạm về Cục Cảnh sát giao thông.

Bước 8: Cục CSGT phản hồi cho người vi phạm

Cục CSGT có nhiệm vụ phản hồi lại thông tin người vi phạm đã hoàn thành nộp phạt; cập nhật địa chỉ mà người vi phạm đăng ký để nhận lại giấy tờ do Cơ quan CSGT Hải Phòng đang tạm giữ sau khi chấp hành xong Quyết định xử phạt vi phạm về các điểm xử lý vi phạm của Công an địa phương.

Bước 9: Người vi phạm nhận lại giấy tờ

Cơ quan CSGT Hải Phòng qua dịch vụ bưu điện sẽ gửi giấy tờ đang tạm giữ về địa chỉ mà người vi phạm đăng ký qua Cổng DVCQG để nhận lại. Từ đó, Cơ quan CSGT qua đường bưu điện sẽ gửi giấy tờ đang tạm giữ về địa chỉ nhà mà người vi phạm đã đăng ký qua CDVCQG để nhận lại.

Như vậy, người vi phạm chỉ cần đăng nhập CDVCQG theo đường link: dichvucong.gov.vn 

 • Tra cứu thông tin và thực hiện thủ tục nộp phạt nguội trên Cổng Dịch vụ công quốc gia tại phần “Thanh toán trực tuyến”:
 • Vào phần “Tra cứu, thanh toán vi phạm giao thông” có 2 hình thức: (1)Tra cứu theo Quyết định xử phạt vi phạm & (2) Tra cứu theo Biên bản vi phạm.

nop-phat-nguoi-tai-hai-phong-qua-cdvcqg

Người vi phạm nhập lần lượt các thông tin (dấu * là thông tin bắt buộc). Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

 • Nếu chưa có quyết định xử phạt, Cổng DVCQG sẽ thông báo “Chưa có quyết định xử phạt, mời tra cứu lại sau”.
 • Nếu có quyết định xử phạt, Cổng DVC sẽ thông báo đầy đủ thông tin chi tiết.

Sau khi nhận những thông tin trên, người vi phạm có thể chọn 1 trong 2 hình thức:

 • Thanh toán online và nhận kết quả ở Cơ quan xử phạt: Người vi phạm nộp phạt qua Cổng DVCQG và nhận giấy tờ tại đơn vị CSGT ra Quyết định xử phạt.
 • Thanh toán trực tuyến và nhận kết quả tại nhà: Người vi phạm đóng phạt trên cổng DVCQG và nhận giấy tờ tại nhà qua đường Bưu điện.

Vậy là chúng tôi đã trình bày xong các bước nộp phạt nguội tại Hải Phòng trên nền tảng online cực nhanh và tiện lợi cho bạn. Hy vọng bạn có thể áp dụng các cách nộp phạt nguội tại Hải Phòng thành công!

Cách tra cứu phạt nguội Hải Phòng để chủ động trong việc đóng phạt

Theo như lưu ý bên trên, để nắm rõ tình hình phương tiện của bạn có bị phạt nguội tại Hải Phòng hay không trước khi tiến hành nộp phạt, bạn cần tra cứu phạt nguội trên một website uy tín. Cách tra cứu phạt nguội Hải Phòng chính xác và nhanh chóng nhất chính là tra cứu trên trang phatnguoi.vn. 

Chỉ cần truy cập website https://phatnguoi.vn/ bằng máy tính hoặc điện thoại di động, sau đó bạn chọn vào loại xe (ô tô, xe máy, xe điện) rồi tiến hành nhập biển số thật chính xác. Lưu ý nhập liền, không cách, ví dụ 15A11111. Nhập xong bạn bấm nút “Tra cứu” rồi chờ kết quả tra cứu phạt nguội Hải Phòng chỉ trong giây lát. 

Ngoài tra cứu phạt nguội Hải Phòng, trang web của chúng tôi còn giúp bạn tra cứu phạt nguội toàn quốc, bao gồm tra cứu phạt nguội Bắc Giang, Ninh Bình, Hà Nội, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Dương, Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An, Đà Nẵng, TP HCM, Sóc Trăng, Cà Mau, Thanh Hóa, Vũng Tàu, Bình Phước,…

tra-cuu-phat-nguoi-nhanh-chuan-nhat

*Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp trên các diễn đàn, trang web và hội nhóm Facebook. Nếu có thông tin sai lệch vui lòng liên hệ với chúng tôi để có thể chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp những cách nộp phạt nguội tại Hải Phòng, cung cấp một vài lưu ý khi nộp phạt giao thông online cũng như hướng dẫn tra cứu phạt nguội Hải Phòng chuẩn xác và nhanh chóng nhất. Nếu bạn cần tra cứu phạt nguội Hải Phòng nói riêng hay tra cứu phạt nguội toàn quốc nói chung, hãy lên check ngay trên website của chúng tôi. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ vấn đề gì cần được giải đáp hoặc đóng góp ý kiến, hãy để lại bình luận ngay phía bên dưới nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Ngô Văn Hiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Miễn phí 100%
 • Không có quảng cáo
 • Nhận thông báo khi có vi phạm
 • Tra cứu nhanh chóng 24/7
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Quét QR để tải về điện thoại
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Tải App Tra Cứu Phạt Nguội toàn quốc miễn phí!
 • Miễn phí 100%
 • Không có quảng cáo
 • Tra phạt nguội nhanh chóng
Quét QR để tải