Nộp phạt nguội khi đăng kiểm thế nào? ⛔️ Hướng dẫn 3 bước

Đến nay, vẫn có rất nhiều trường hợp chủ ô tô mang xe đi đăng kiểm mới biết bị phạt nguội. Nguyên nhân có thể do chủ xe không chủ động tra cứu phạt nguội song cũng không loại trừ việc thông báo vi phạm phạt nguội của CSGT đến chủ xe có thể bị gửi chậm hoặc chưa đúng địa chỉ. Vậy nộp phạt nguội khi đăng kiểm thế nào nhanh chóng và tiện lợi nhất? Sau đây phatnguoi.vn sẽ hướng dẫn bạn từ A-Z.

Đi đăng kiểm mới biết xe dính phạt nguội phải xử lý thế nào?

Trước khi tìm hiểu phương thức nộp phạt nguội khi đăng kiểm, chúng ta hãy cùng giải đáp thắc mắc của đa số người dân về việc: Đi đăng kiểm mới biết phương tiện bị dính phạt nguội vi phạm giao thông thì phải xử lý thế nào?

Thời gian qua, rất nhiều người phản ánh việc đi đăng kiểm xe ô tô mới biết mình bị dính phạt nguội vi phạm giao thông. Nhiều chủ xe bị bất ngờ vì trước đó không nhận được bất cứ thông báo vi phạm nào.

Anh Tuấn (ngụ tại Việt Trì, Phú Thọ) cho biết, ngày 10.02.2023, anh được trung tâm đăng kiểm thông báo vi phạm an toàn giao thông và bị phạt nguội, nên chỉ được đăng kiểm trong vòng 15 ngày. (Theo Nghị định 100/2019, phương tiện dính phạt nguội vẫn được tiếp nhận đăng kiểm nhưng chỉ được cấp chứng nhận kiểm định với thời hạn 15 ngày – không hạn chế số lần kiểm định).

Phía trung tâm đăng kiểm hướng dẫn Anh Tuấn liên hệ với Phòng CSGT Hà Nội để giải quyết vi phạm. Tuy nhiên, trước đó, Anh Tuấn không được gửi bất cứ thông báo vi phạm nào, mặc dù Anh Tuấn có địa chỉ cư trú rõ ràng, đăng ký xe chính chủ ngay từ đầu.

di-dang-kiem-moi-biet-bi-dinh-phat-nguoi

Ông Nguyễn Minh Hải – Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 2903S Hà Nội cho biết mỗi tháng, đơn vị thực hiện đăng kiểm cho 3.000 phương tiện, trong đó có 50-60 phương tiện bị từ chối đăng kiểm do chưa giải quyết phạt nguội với cơ quan chức năng.

Theo ông Hải, khi xe vi phạm và có cảnh báo trên chương trình quản lý kiểm định thì các trung tâm đăng kiểm sẽ thông báo cho chủ phương tiện biết, từ đó chủ xe cần phải thực hiện quyết định xử phạt trước khi đưa xe đi kiểm định.

Theo các trung tâm đăng kiểm, từ năm 2020, ô tô bị cảnh báo trên hệ thống đăng kiểm chủ yếu do chưa nộp phạt nguội, sẽ được kiểm định với thời hạn 15 ngày (hoặc kiểm định sau; còn trước đó phải giải nộp phạt nguội xong mới được gỡ cảnh báo) giúp tạo điều kiện để chủ xe có thời gian đóng tiền phạt nguội.

Các cảnh báo thường chỉ có số điện thoại, tên đơn vị CSGT đề nghị cảnh báo, nhưng không ít trường hợp chỉ có tên đơn vị CSGT mà không có địa chỉ hay số điện thoại. Điều này khiến chủ xe mất nhiều thời gian để tra cứu phạt nguội hoặc đến tận nơi để hỏi về vi phạm.

Hiện nay, phatnguoi.vn ra đời để giúp bạn những lúc cần tra cứu phạt nguội với phạm vi toàn quốc, từ đó bạn có thể nắm thông tin và tránh việc không được đăng kiểm do dính phạt nguội. Chính vì thế, bạn hãy thường xuyên lên kiểm tra trên website của chúng tôi để xem xe ô tô của mình có bị vi phạm giao thông hay không trước khi đi đăng kiểm nhé. 

tra-cuu-phat-nguoi-nhanh-chuan-nhat

>> Xem thêm: Ô tô bị phạt nguội có đăng kiểm được không? ⛔️ 3 điều cần lưu ý

Hướng dẫn nộp phạt nguội khi đăng kiểm

Theo như phân tích ở mục trên, khi đăng kiểm xe ô tô mà phát hiện xe bị dính phạt nguội, bạn cần về nhà tiến hành nộp phạt, hoàn thành nghĩa vụ xử lý phạt nguội. Khi chấp hành nộp phạt nguội xong, CSGT sẽ chuyển trạng thái trên hệ thống từ “chưa xử phạt” sang “đã xử lý”. Như vậy thì chủ phương tiện mới có thể thể tiến hành đăng kiểm xe ô tô tại trung tâm đăng kiểm như thường lệ.

Vậy cách nộp phạt nguội khi đăng kiểm như thế nào, có khó không? Có 2 phương thức thường được sử dụng nhất, bạn hãy theo dõi ngay bên dưới đây để biết cách nộp phạt nguội khi đăng kiểm nhé. 

Cách 1: Nộp phạt nguội trực tiếp tại cơ quan CSGT

Các chủ xe có thể tra cứu phạt nguội xem phương tiện của mình bị dính vi phạm giao thông tại địa phương nào, sau đó chủ động liên hệ tới cơ quan CSGT tại địa phương đó để nhanh chóng giải quyết. 

Tải Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

 appstoreCHPLAY

 

Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

1694941825250.5247

Quét QR Code Để Tải Về Điện Thoại

✅ Ứng dụng ⭐ Miễn phí
✅ Tra cứu ⭐ Nhanh chóng
✅ Kết quả ⭐ Chính xác
✅ Nhận thông báo ⭐ Khi có vi phạm

nop-phat-nguoi-khi-dang-kiem-tai-co-quan-csgt

Cách 2: Nộp phạt nguội qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia (DVCQG)

Bước 1: Truy cập Cổng DVCQG tại đường link: https://dichvucong.gov.vn 

Bước 2: Sau khi đăng nhập Cổng dịch vụ công Quốc gia, bạn chọn “Thanh toán trực tuyến”. Sau đó chọn tiếp vào mục “Nộp phạt xử lý vi phạm hành chính” rồi chọn “Tra cứu thanh toán vi phạm giao thông”.

Bước 3: Nhập thông tin. 

  • Trường hợp tra cứu theo mã Quyết định: Click chọn “Cảnh sát giao thông” rồi nhập số quyết định, nhập mã bảo mật.
  • Trường hợp tra cứu theo biên bản vi phạm: Điền “Số biên bản”, sau đó điền các thông tin: “Họ tên người dân/doanh nghiệp/tổ chức vi phạm”. Sau đó click chọn vào mục “Cảnh sát giao thông”, chọn “tỉnh/thành phố”, chọn “đơn vị lập biên bản xử phạt”, “ngày vi phạm” và nhập mã bảo mật.

Bước 4: Sau khi hoàn tất việc điền thông tin, bạn bấm vào nút “Tra cứu” thì lúc này màn hình sẽ hiện ra thông báo các nội dung: 

  • Số Quyết định xử phạt.
  • Ngày ra quyết định xử phạt.
  • Hành vi vi phạm.
  • Số tiền phạt.

Bước 5: Chọn hình thức thanh toán & nhận kết quả xử phạt

Có 2 hình thức cho chủ xe lựa chọn:

  • Thanh toán và nhận kết quả tại cơ quan xử phạt
  • Thanh toán và nhận kết quả tại nhà

Đối với trường hợp thanh toán và nhận kết quả tại nhà, người vi phạm phải có tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, điền đúng thông tin địa chỉ, số điện thoại,…

Bước 6: Nhận lại giấy tờ & hoàn thành việc đóng phạt nguội.

nop-phat-nguoi-khi-dang-kiem-online

Ngoài cách nộp phạt nguội khi đăng kiểm qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, các chủ xe có thể nộp phạt nguội qua hệ thống bưu chính công ích. Chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của Kho bạc Nhà nước (ghi trong quyết định xử phạt) thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia hoặc dịch vụ thanh toán điện tử của ngân hàng được nhà nước chỉ định làm trung gian thanh toán.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn 2 cách nộp phạt nguội khi đăng kiểm xe ô tô và trả lời những thắc mắc xung quanh vấn đề này. Tóm lại, các bạn cần lưu ý trước khi đi đăng kiểm, các bạn nên tra cứu phạt nguội tại nhà để tránh mất thời gian, chi phí nếu chẳng may xe bị dính phạt nguội vi phạm giao thông mà không biết.

Nếu bạn cần tra cứu phạt nguội toàn quốc để nắm thông tin và tránh việc không được đăng kiểm do dính phạt nguội, hãy lên kiểm tra ngay trên website của chúng tôi. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ vấn đề gì cần được giải đáp hoặc đóng góp ý kiến, hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!

4/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *