9+ vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Yên Bái ⛔️ Các lỗi cần tránh

Từ ngày 01/03/2023, tỉnh Yên Bái đã chính thức khai thác, sử dụng hình ảnh từ hệ thống camera giám sát giao thông để phạt nguội các trường hợp vi phạm giao thông. Vậy vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Yên Bái ở đâu? Những lỗi phạt nguội Yên Bái cần tránh là gì? Cùng phatnguoi.vn tìm hiểu!

1. Tổng hợp vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Yên Bái

Thời gian triển khai thực hiện phạt nguội Yên Bái đã bắt đầu từ ngày 01/03/2023 tại 09 điểm có lắp đặt camera giám sát giao thông ở Yên Bái. Trong đó, 02 điểm giám sát về tốc độ phương tiện giao thông bao gồm: 

 • Trục đường Âu Cơ, TP Yên Bái, với tốc độ tối đa cho phép đối với xe cơ giới là 60km/h (trừ xe gắn máy, xe máy chuyên dùng); 
 • Trục đường Nguyễn Tất Thành, TP Yên Bái, với tốc độ tối đa cho phép là 60km/h (trừ xe gắn máy, xe máy chuyên dùng).

Cùng với đó, sẽ có 07 điểm giám sát các hành vi vi phạm Luật an toàn giao thông đường bộ, gồm các hành vi: Không chấp hành tín hiệu đèn giao thông; hiệu lệnh, chỉ dẫn vạch kẻ đường; đi không đúng làn; vi phạm các quy định về dừng, đỗ xe,…

Trong đó, các điểm lắp camera phạt nguội Yên Bái nhằm giám sát cụ thể tại các khu vực giao nhau giữa các trục đường là: 

 • Ngã tư quán đá: Trần Phú – Nguyễn Văn Cừ – Âu Cơ; 
 • Ngã tư km5: Điện Biên – Đinh Tiên Hoàng – Yên Ninh – Nguyễn Tất Thành; 
 • Ngã tư km4: Điện Biên – Quang Trung – Lê Lợi; 
 • Ngã 5 Cao Lanh: Nguyễn Thái Học – Điện Biên – Hoàng Hoa Thám – Lý Thường Kiệt – Bách Lẫm; 
 • Ngã tư Nam Cường: Lý Thường Kiệt – Lê Hồng Phong – Yên Ninh – Thành Công; 
 • Ngã tư Bệnh viện Sản Nhi: Yên Ninh – Kim Đồng – Đá Bia; 
 • Ngã 4 thị trấn Yên Bình: Nguyễn Tất Thành – Đại Đồng – Nguyễn Văn Mậu, thuộc thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình.

Tải Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

 appstoreCHPLAY

 

Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

1694941825250.5247

Quét QR Code Để Tải Về Điện Thoại

✅ Ứng dụng ⭐ Miễn phí
✅ Tra cứu ⭐ Nhanh chóng
✅ Kết quả ⭐ Chính xác
✅ Nhận thông báo ⭐ Khi có vi phạm

diem-lap-camera-phat-nguoi-yen-bai

Hệ thống được lắp đặt 26 camera thông minh, tập trung tại các tuyến đường và các nút giao thông trọng điểm. Tất cả được lắp đặt hệ thống phần mềm giám sát xử phạt giao thông (ITMON). Các loại phương tiện vi phạm sẽ bị xử lý bao gồm: Xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe điện) khi tham gia giao thông.

Thượng tá Trần Ngọc Tuấn – Trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông Yên Bái, Công an tỉnh Yên Bái cho biết: Phòng CSGT Công an tỉnh Yên Bái sẽ sử dụng dữ liệu, hình ảnh thu được từ hệ thống camera giám sát (cả ban ngày lẫn ban đêm) một cách rõ nét để xử lý vi phạm theo 2 trường hợp: 

(1) Trường hợp xử lý trực tiếp: Sử dụng dữ liệu, hình ảnh phương tiện vi phạm của người tham gia giao thông được gửi đến thiết bị hỗ trợ hệ thống giám sát của tổ tuần tra, kiểm soát công khai của lực lượng Cảnh sát giao thông. Từ đó tiến hành dừng phương tiện, kiểm soát, xử lý vi phạm trực tiếp trên tuyến.

(2) Trường hợp chưa dừng được phương tiện trên tuyến để kiểm soát thì cũng sẽ dùng dữ liệu, hình ảnh phương tiện vi phạm được trích xuất từ camera giao thông, phục vụ việc xác minh thông tin chủ phương tiện hoặc người điều khiển phương tiện. CSGT sẽ tiến hành tra cứu biển số từ hệ thống cơ sở dữ liệu để xác định chủ sở hữu phương tiện và hoàn thiện các văn bản phạt nguội để gửi về địa phương.

csgt-yen-bai

>> Xem thêm: 3+ vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Hà Nam ⛔️ Các lỗi phạt nguội cơ bản

2. Các lỗi phạt nguội Yên Bái cần tránh

Trên đây chúng ta đã khám phá vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Yên Bái, sau đây hãy tiếp tục cùng chúng tôi tìm hiểu những lỗi phạt nguội Yên Bái cần tránh khi đi qua địa bàn tỉnh thành này nhé!

Các lỗi phạt nguội Yên Bái thường gặp bao gồm: 

 • Dừng đỗ không đúng luật quy định
 • Đi sai làn đường
 • Lấn vạch
 • Vượt xe bên phải
 • Vượt đèn đỏ tại nơi giao cắt
 • Không đội mũ bảo hiểm
 • Vi phạm tốc độ… 

Cũng theo Thượng tá Trần Ngọc Tuấn, nhờ vào hệ thống camera giám sát, lực lượng CSGT có thể biết được khu vực nào có lượng phương tiện tham gia giao thông đông đúc, gây ùn tắc giao thông để kịp thời điều động các chiến sĩ CSGT đến điều tiết đảm bảo ATGT trên tuyến đường. Việc lắp đặt hệ thống camera giám sát ở Yên Bái còn giúp ích cho công tác điều tra, phòng chống các loại tội phạm như cướp giật, trộm cắp trên địa bàn tỉnh.

Sau 15 ngày chính thức sử dụng hình ảnh qua hệ thống camera giám sát giao thông (tính từ 01/03/2023) để xử phạt các hành vi vi phạm giao thông, đến hết ngày 14/03/2023, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Yên Bái đã phát hiện 170 trường hợp vi phạm.

Trong 170 trường hợp vi phạm có 41 trường hợp không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông (vượt đèn đỏ/ đèn vàng); 129 trường hợp vi phạm về tốc độ.

loi-phat-nguoi-yen-bai

Đối với các trường hợp vi phạm, lực lượng CSGT Yên Bái đã sử dụng dữ liệu hình ảnh phương tiện vi phạm để xác minh thông tin chủ sở hữu/người điều khiển phương tiện, gửi thông báo vi phạm đến địa chỉ của 170 chủ phương tiện vi phạm, yêu cầu đến trụ sở công an để giải quyết vụ việc.

Căn cứ kết quả xác minh, lực lượng CSGT Yên Bái tiến hành xử lý vi phạm hành chính theo đúng quy định của pháp luật. Việc áp dụng hình thức, mức xử phạt, biện pháp ngăn chặn được thực hiện theo Nghị định số 100/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông (được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 123/2021 của Chính phủ).

Đến nay, cơ quan đã tiếp nhận giải quyết 5 trường hợp vi phạm trong địa bàn tỉnh; xử lý vi phạm 4 trường hợp phạt nguội Yên Bái, phạt tiền lên đến 12 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 trường hợp.

3. Làm sao để kiểm tra phạt nguội Yên Bái?

Để tra cứu phương tiện của bạn có bị phạt nguội Yên Bái hay không, bạn cần tra cứu phạt nguội trên một website uy tín. Cách tra cứu phạt nguội Yên Bái chuẩn và nhanh nhất chính là tra cứu trên phatnguoi.vn. 

Chỉ cần truy cập website https://phatnguoi.vn/ bằng các thiết bị có kết nối Internet như máy tính, điện thoại, sau đó chọn loại xe, nhập biển số. Lưu ý nhập liền, không cách, ví dụ 21A23456. Nhập xong bạn bấm nút “Tra cứu” rồi chờ kết quả tra cứu phạt nguội Yên Bái chỉ trong vài giây. 

Ngoài tra cứu phạt nguội Yên Bái, trang web này còn giúp bạn tra cứu phạt nguội toàn quốc, bao gồm tra cứu phạt nguội Hà Nam, Bắc Giang, Ninh Bình, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Bình, Hà Tĩnh, TP HCM, Nghệ An, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Vũng Tàu, Pleiku, Bình Phước,…

tra-cuu-phat-nguoi-chuan

Sau khi kiểm tra, nếu bạn bị dính phạt nguội Yên Bái, bạn sẽ biết được cụ thể thời gian, địa điểm vi phạm và đơn vị phát hiện vi phạm. Đồng thời website của chúng tôi cũng cung cấp cả thông tin địa chỉ, số điện thoại để bạn có thể liên hệ giải quyết phạt nguội Yên Bái với đơn vị nơi phát hiện vi phạm một cách nhanh chóng.

Nguồn: Sưu tầm tại các hội nhóm lái xe trên Facebook. Nếu có thông tin sai lệch vui lòng liên hệ với chúng tôi để có thể chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Yên Bái, cung cấp thông tin về các lỗi phạt nguội Yên Bái cần tránh cũng như hướng dẫn tra cứu phạt nguội nhanh và chuẩn nhất. Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì cần được giải đáp hoặc đóng góp ý kiến, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *