3+ vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Hà Nam ⛔️ Các lỗi phạt nguội cơ bản

Kể từ ngày 01/03/2021, Công an thành phố Phủ Lý (Hà Nam) đã xử lý hàng loạt trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ qua hệ thống camera giám sát thông minh được lắp đặt trên các tuyến đường trọng điểm. Vậy vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Hà Nam ở đâu? Số vụ xử lý phạt nguội tại khu vực này là bao nhiêu? Cùng phatnguoi.vn tìm hiểu!

1. Danh sách vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Hà Nam 

Sáng ngày 01/03/2021, Công an thành phố Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) đã tổ chức ra quân xử lý phạt nguội, tức vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ qua hệ thống camera giám sát trên tuyến đường Biên Hòa và Lê Duẩn. Đây là hoạt động thí điểm, mở đầu cho sự ra đời của Trung tâm điều hành đô thị thông minh Phủ Lý – Hà Nam trong cùng ngày.

Trong ngày đầu tiên ra quân, lực lượng chức năng Công an tỉnh Hà Nam đã tiến hành xử phạt hành chính hơn 12 trường hợp. Các trường hợp này chủ yếu vi phạm về dừng xe, đỗ xe, đi vào đường cấm,…

Sau 2 năm triển khai thực hiện, hệ thống giám sát giao thông đã phát huy hiệu quả tích cực trong việc phát hiện, xử lý phạt nguội Hà Nam, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi đi trên đường, kéo giảm số lượng các vụ tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn thành phố Phủ Lý nói riêng và tỉnh Hà Nam nói chung.

Sau đây là vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Hà Nam mà các bác tài cần biết:

 • Tuyến đường Biên Hòa: Từ đường ngang đường sắt giao với QL1A đến nút giao Lê Lợi (chiều dài 0,9 km).
 • Tuyến đường Lê Duẩn: Từ nút giao Lê Đức Thọ (vành đai N2) đến nút giao Đinh Tiên Hoàng (chiều dài 2,8 km).
 • Nút giao Biên Hòa – Lê Công Thanh

Tải Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

 appstoreCHPLAY

 

Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

1694941825250.5247

Quét QR Code Để Tải Về Điện Thoại

✅ Ứng dụng ⭐ Miễn phí
✅ Tra cứu ⭐ Nhanh chóng
✅ Kết quả ⭐ Chính xác
✅ Nhận thông báo ⭐ Khi có vi phạm

diem-lap-camera-phat-nguoi-ha-nam

Tại nút giao quốc lộ QL1A – Biên Hòa, ngoài hệ thống camera giám sát còn có lực lượng chức năng thường xuyên túc trực để điều tiết và hướng dẫn người dân vào giờ cao điểm nên tình trạng ùn tắc tại đây đã giảm nhiều. Người điều khiển phương tiện đều chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, chạy đúng tốc độ và đi đúng làn đường.

Tại nút giao Biên Hòa – Lê Công Thanh, vào thời điểm sáng sớm, mặc dù lưu lượng phương tiện tham gia giao thông khá đông nhưng do có camera giám sát nên người tham gia giao thông đều nghiêm túc dừng xe khi thấy tín hiệu đèn đỏ.

Việc triển khai xử phạt hành chính qua hệ thống camera giám sát thông minh được lực lượng chức năng kỳ vọng sẽ nâng cao ý thức chấp hành giao thông của nhân dân, nhất là chấp hành hệ thống báo hiệu, nhằm đảm bảo trật tự – an toàn, tránh xảy ra ùn tắc và tai nạn trên địa bàn.

>> Xem thêm: 22+ vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Bắc Giang ⛔️ Số vụ xử lý phạt nguội trên địa bàn

2. Các lỗi phạt nguội Hà Nam cần tránh

Trên đây chúng ta đã khám phá vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Hà Nam, sau đây hãy tiếp tục cùng chúng tôi tìm hiểu những lỗi phạt nguội Hà Nam cần tránh khi đi qua địa bàn tỉnh này nhé!

Các lỗi phạt nguội Hà Nam thường gặp bao gồm: 

 • Các trường hợp dừng xe, đỗ xe trái quy định
 • Không tuân thủ hiệu lệnh của đèn giao thông 
 • Không đi đúng làn đường, phần đường dành riêng cho ô tô/xe máy
 • Không đội mũ bảo hiểm
 • Đi ngược chiều
 • Vi phạm tốc độ 
 • Rẽ tại nơi có biển cấm
 • Lạng lách đánh võng…

loi-phat-nguoi-ha-nam-thuong-gap

Tất cả sẽ được hệ thống giám sát giao thông ghi lại, những phương tiện vi phạm một trong các lỗi này sẽ bị gửi giấy báo phạt nguội về nơi cư trú, sau đó tiến hành xử phạt hành chính theo đúng quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Khi tiếp nhận hình ảnh vi phạm, Trung tâm điều hành đô thị thông minh của TP Phủ Lý – Hà Nam sẽ truy xuất thông tin chủ phương tiện và thông tin của phương tiện gửi cho lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố để xác định hành vi có vi phạm hay không; Tiếp theo sau đó gửi thông báo vi phạm đến người vi phạm theo đúng quy trình và hướng dẫn của Bộ Công an.

Theo số liệu của Đội CSGT, Công an TP Phủ Lý, từ khi đưa vào hoạt động đến nay, hệ thống camera giám sát giao thông trên tuyến Biên Hòa – Lê Duẩn đã ghi nhận 316 lượt phương tiện vi phạm, cá biệt có phương tiện vi phạm đến 2 – 3 lần trong cùng một ngày. 

Nhờ hệ thống phần mềm tự động phân tích hình ảnh thu được từ camera, kết hợp sàng lọc, rà soát của bộ phận giám sát, Đội CSGT đã thông báo vi phạm phạt nguội Hà Nam tới 298 chủ phương tiện, mời tới cơ quan chức năng để lập biên bản phạt hành chính với các vi phạm chủ yếu như: dừng đỗ xe không đúng quy định; đi vào đường có biển cấm; vượt đèn đỏ/ đèn vàng, chuyển hướng không xi nhan,…

csgt-ha-nam

Bên cạnh kết quả đạt được, việc triển khai phạt nguội Hà Nam qua hệ thống camera giám sát giao thông cũng gặp một số khó khăn. Do xe mô tô, xe gắn máy thường qua tay nhiều chủ sở hữu nên gây khó khăn cho lực lượng CSGT trong xác định địa chỉ chủ sở hữu hiện tại để gửi thông báo vi phạm. 

Việc xác định địa chỉ để gửi thông báo phạt nguội Hà Nam đến chủ phương tiện vi phạm cũng gặp khó khăn do địa chỉ của chủ phương tiện (đặc biệt là trụ sở cơ quan hoặc tổ chức) thay đổi liên tục, dẫn đến khó kiểm soát. 

3. Làm sao để kiểm tra phương tiện có bị phạt nguội Hà Nam hay không?

Để kiểm tra phương tiện của bạn có bị phạt nguội Hà Nam hay không, bạn cần tra cứu phạt nguội trên một website uy tín. Cách tra cứu phạt nguội Hà Nam chuẩn và nhanh nhất chính là tra cứu trên phatnguoi.vn. Chỉ cần làm theo 3 bước: 

Bước 1: Truy cập website https://phatnguoi.vn/ bằng các thiết bị có kết nối Internet như máy tính, điện thoại, máy tính bảng,…

Bước 2: Chọn loại xe, nhập biển số. Lưu ý nhập liền, không cách, ví dụ 90A23456. 

Bước 3: Bấm nút “Tra cứu”, chờ kết quả tra cứu phạt nguội Hà Nam sau vài giây. 

Ngoài tra cứu phạt nguội Hà Nam, trang web này còn giúp bạn tra cứu phạt nguội toàn quốc, bao gồm tra cứu phạt nguội Bắc Giang, Ninh Bình, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Bình, Hà Tĩnh, TP HCM, Nghệ An, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Vũng Tàu, Pleiku, Bình Phước,…

tra-cuu-phat-nguoi-chuan

Sau khi kiểm tra, nếu bạn bị dính phạt nguội Hà Nam, bạn sẽ biết được cụ thể thời gian, địa điểm vi phạm và đơn vị phát hiện vi phạm. Đồng thời website của chúng tôi cũng cung cấp cả thông tin địa chỉ, số điện thoại để bạn có thể liên hệ giải quyết phạt nguội Hà Nam với đơn vị nơi phát hiện vi phạm một cách nhanh chóng.

Nguồn: Sưu tầm tại các hội nhóm lái xe trên Facebook. Nếu có thông tin sai lệch vui lòng liên hệ với chúng tôi để có thể chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Hà Nam, cung cấp thông tin về các lỗi phạt nguội cần tránh cũng như hướng dẫn tra cứu phạt nguội Hà Nam một cách nhanh và chuẩn nhất. 

Nếu có nhu cầu cần check phạt nguội ngay lập tức, hãy truy cập ngay website phatnguoi.vn để kiểm tra thông tin chính xác nhất. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ vấn đề gì cần được giải đáp hoặc đóng góp ý kiến, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *