Vị trí điểm lắp camera phạt nguội quốc lộ 55 ⛔️ Các lỗi phạt cần lưu ý

Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thông tin, ngày 20/6/2023 đưa vào vận hành giai đoạn 2 hệ thống giám sát tự động bằng camera trên tuyến Quốc lộ 55 và 56. Vậy vị trí các điểm lắp camera phạt nguội quốc lộ 55 ở đâu? Các lỗi phạt nguội cần tránh khi đi qua quốc lộ 55 là gì? Cùng phatnguoi.vn tìm hiểu!

1. Vị trí điểm lắp camera phạt nguội quốc lộ 55

Theo Thượng tá Lê Quang Tuấn, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết sẽ có 30 mắt camera quan sát và 6 điểm bắn tốc độ được triển khai trên 2 tuyến Quốc lộ 55 và 56 theo như kế hoạch thực hiện giai đoạn 2. Đến nay, hầu hết thiết bị đã được lắp hoàn chỉnh và đưa vào vận hành thử nghiệm.

Đến nay, 3 quốc lộ gồm QL51, QL55 và QL56 đi qua tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được gắn hơn 100 camera giám sát để xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm giao thông. Trước đó, giai đoạn 1, hệ thống giám sát tự động bằng camera thông minh đã được triển khai trên Quốc lộ 51 (từ tháng 10/2021) với tổng số 89 camera giám sát, đoạn ngã ba đường Trường Sa và Võ Nguyên Giáp (TP Vũng Tàu) đến hết thị xã Phú Mỹ. 

Sau đó, tỉnh này tiến hành lắp thêm 13 camera phạt nguội quốc lộ 55 và quốc lộ 56, nhưng đến nay các camera này vẫn đang còn trong quá trình thử nghiệm vận hành. Ngay khi có thông tin về vị trí các điểm lắp camera phạt nguội quốc lộ 55, chúng tôi sẽ lập tức cập nhật vào bài viết này!

Tải Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

 appstoreCHPLAY

 

Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

1694941825250.5247

Quét QR Code Để Tải Về Điện Thoại

✅ Ứng dụng ⭐ Miễn phí
✅ Tra cứu ⭐ Nhanh chóng
✅ Kết quả ⭐ Chính xác
✅ Nhận thông báo ⭐ Khi có vi phạm

diem-lap-camera-phat-nguoi-quoc-lo-55

Giai đoạn 2 hệ thống giám sát tự động bằng camera (2021 – 2023) của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có mức đầu tư hơn 53 tỷ đồng. Ngoài ra, vào ngày 30.05.2023 vừa qua, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết tuyến QL55 và QL56 đều có 3 điểm gắn camera bắn tốc độ nhằm kiểm soát tình trạng phóng nhanh vượt ẩu của các tài xế.

>> Xem thêm: Vị trí điểm lắp camera phạt nguội quốc lộ 38 ⛔️ Một số lỗi cần lưu ý

2. Quy trình xử lý phạt nguội quốc lộ 55

Sau khi có dữ liệu từ camera, Đội chỉ huy giao thông tại Trung tâm điều hành tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tra cứu biển số xe, xác minh thông tin vi phạm, lập hồ sơ phạt nguội và gửi về địa phương nơi chủ xe đang cư trú/ đóng trụ sở để xử phạt.

Lực lượng chức năng sẽ in ra hình ảnh lỗi vi phạm để khi chủ phương tiện đến cơ quan giải quyết thì có thể xem lại, tránh xảy ra tranh cãi không đáng có. Nếu chủ phương tiện không xuất hiện tại cơ quan Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để làm việc sau 15 – 20 ngày kể từ ngày gửi thông báo phạt nguội, CSGT sẽ thông báo đến Cơ quan đăng kiểm để đưa phương tiện vào danh sách cảnh báo. Do đó, các tài xế cần lưu ý điều này để tránh gặp khó khăn mỗi khi tới thời hạn đăng kiểm xe ô tô nhé!

xu-ly-phat-nguoi-quoc-lo-55

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, từ ngày 20.06.2023, lực lượng chức năng sẽ chính thức xử lý phạt nguội giao thông đối với người điều khiển phương tiện vi phạm trên 2 tuyến quốc lộ 55 và quốc lộ 56 thông qua các camera giám sát. 

Vị lãnh đạo này cũng cho biết tốc độ tối đa được phép chạy trên QL55 và QL56 là 80km/giờ, riêng QL51 là 90km/giờ. Nếu chạy quá tốc độ cho phép, bạn có thể bị phạt tới 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng và tước bằng lái từ 1 – 3 tháng.

3. Lưu ý các lỗi phạt nguội quốc lộ 55

Sau khi đã tìm hiểu các vị trí lắp camera phạt nguội quốc lộ 55 và quy trình xử lý phạt nguội quốc lộ 55, chúng ta hãy cùng khám phá những lỗi phạt nguội thường thấy khi di chuyển qua tuyến đường này nhé.

Vị trí điểm lắp camera phạt nguội quốc lộ 55 nhằm kiểm soát các lỗi như: 

  • Lấn làn
  • Đi sai phần đường
  • Dừng đỗ sai quy định
  • Vượt đèn đỏ
  • Đi ngược chiều
  • Đi vào đường cấm
  • Chạy quá tốc độ
  • Xe vi phạm tải trọng

Một lãnh đạo của Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho hay: “Hiện tại, các camera giám sát vẫn hoạt động bình thường, truyền tín hiệu và hình ảnh rất tốt về Phòng điều hành CSGT. Hiện nay, trên 2 quốc lộ này ghi nhận các lỗi chạy quá tốc độ và vượt đèn đỏ chủ yếu đến từ xe máy, người dân địa phương”.

cac-loi-phat-nguoi-quoc-lo-55

Quá trình hoạt động, hệ thống camera đã ghi nhận và Công an tỉnh đã thông báo cho 13.433 trường hợp vi phạm. Trong đó, đã tiến hành xử phạt 3.566 trường hợp và nộp ngân sách 14 tỷ đồng tiền phạt. Đồng thời, hình ảnh từ camera giao thông còn giúp lực lượng chức năng phá án, phục vụ công tác điều tra, truy bắt các đối tượng phạm tội trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Việc vận hành giám sát, xử lý phạt nguội giao thông của cả 2 giai đoạn sẽ giúp nâng cao ý thức người tham gia giao thông, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên cả 3 tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian tới!

4. Cách kiểm tra phạt nguội quốc lộ 55 

Để nắm rõ tình hình phương tiện của bạn có bị phạt nguội khi đi qua quốc lộ 55 hay không, bạn cần tra cứu phạt nguội trên một website uy tín. Cách tra cứu phạt nguội quốc lộ 55 chính xác và nhanh chóng nhất chính là tra cứu trên phatnguoi.vn

Chỉ cần truy cập website https://phatnguoi.vn/ bằng máy tính hoặc điện thoại, sau đó bạn chọn vào loại xe (ô tô, xe máy, xe điện) rồi tiến hành nhập biển số thật chính xác. Lưu ý nhập liền, không cách, ví dụ 72A45678. Nhập xong bạn bấm nút “Tra cứu” rồi chờ kết quả tra cứu phạt nguội quốc lộ 55 chỉ trong giây lát. 

Ngoài tra cứu phạt nguội quốc lộ 55, trang web của chúng tôi còn giúp bạn tra cứu phạt nguội toàn quốc, bao gồm tra cứu phạt nguội quốc lộ 20, quốc lộ 38, quốc lộ 51, quốc lộ 1A, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hà Nội, Hà Tĩnh, TP HCM, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Trị, Vũng Tàu, Bình Phước,…

tra-cuu-phat-nguoi-chuan-nhat

Sau khi kiểm tra, nếu bạn bị dính phạt nguội quốc lộ 55, bạn sẽ biết được cụ thể thời gian, địa điểm mà mình vi phạm và đơn vị phát hiện vi phạm. Đồng thời website của chúng tôi còn cung cấp cả thông tin của đơn vị nơi phát hiện vi phạm để bạn có thể liên hệ giải quyết phạt nguội quốc lộ 55 nhanh chóng, tránh bị ảnh hưởng tới quá trình đăng kiểm ô tô sau này.

Nguồn: Sưu tầm tại các hội nhóm lái xe trên Facebook. Nếu có thông tin sai lệch vui lòng liên hệ với chúng tôi để có thể chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp vị trí các điểm lắp camera phạt nguội quốc lộ 55, cung cấp thông tin về các lỗi phạt nguội quốc lộ 55 mà các tài xế cần lưu ý cũng như hướng dẫn tra cứu phạt nguội chuẩn và nhanh nhất. 

Nếu bạn cần tra cứu phạt nguội quốc lộ 55 nói riêng hay tra cứu phạt nguội toàn quốc nói chung, hãy lên check ngay trên website của chúng tôi. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ vấn đề gì cần được giải đáp hoặc đóng góp ý kiến, hãy để lại bình luận ngay phía bên dưới nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *