Vị trí điểm lắp camera phạt nguội quốc lộ 38 ⛔️ Một số lỗi cần lưu ý

Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành văn bản số 3734/UBND-NC thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về chủ trương tổ chức “phạt nguội”, đảm bảo điều kiện cần thiết tổ chức “phạt nguội” trên Quốc lộ 38. Vậy vị trí các điểm lắp camera phạt nguội quốc lộ 38 ở đâu? Các lỗi phạt nguội cần tránh khi đi qua quốc lộ 38 là gì? Cùng phatnguoi.vn tìm hiểu!

1. Vị trí điểm lắp camera phạt nguội quốc lộ 38

Thời gian qua, công tác xử phạt vi phạm giao thông qua hệ thống camera phạt nguội tại nút giao giữa con đường Lý Thái Tổ với đường Huyền Quang (TP Bắc Ninh) đã mang lại hiệu quả cao. Từ đó ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông đã chuyển biến rõ nét, góp phần kiềm chế số lượng các vụ TNGT, đồng thời đảm bảo tính nghiêm minh của luật an toàn giao thông đường bộ.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả công tác xử lý phạt nguội vi phạm giao thông qua hệ thống camera đối với những nút giao trọng điểm, có tình hình giao thông phức tạp, mật độ giao thông đông đúc, tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến ùn tắc và xảy ra tai nạn giao thông, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã chủ trương tổ chức “phạt nguội” tại nút giao giữa quốc lộ 38 với TL279. 

Do vậy, có thể thấy vị trí điểm lắp camera phạt nguội quốc lộ 38 quan trọng nhất và được tỉnh Bắc Ninh quan tâm triển khai nhất nằm ở tại nút giao giữa quốc lộ 38 với TL279.

Tải Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

 appstoreCHPLAY

 

Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

1694941825250.5247

Quét QR Code Để Tải Về Điện Thoại

✅ Ứng dụng ⭐ Miễn phí
✅ Tra cứu ⭐ Nhanh chóng
✅ Kết quả ⭐ Chính xác
✅ Nhận thông báo ⭐ Khi có vi phạm

diem-lap-camera-phat-nguoi-quoc-lo-38

Nút giao QL38 và TL279 là điểm giao thông quan trọng kết nối giao thương của tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh trọng điểm phía Bắc nên hàng ngày đều có hàng nghìn lượt phương tiện lưu thông. Do đó, tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành lắp nhiều camera phạt nguội quốc lộ 38 để theo dõi và xử phạt những phương tiện ngang nhiên vi phạm luật ATGT.

Thời gian gần đây, do tâm lý muốn trốn vé BOT QL38, một số chủ xe ô tô cố tình rẽ trái (hướng đi từ Thuận Thành lên TP Bắc Ninh) vào TL279 dù đã có biển cấm. Điều này làm ùn tắc vào giờ cao điểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự ATGT, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống thường nhật của người dân thôn Chi Trung (Tân Chi, Tiên Du). Vì vậy, khi biết về việc áp dụng phạt nguội tại nút giao QL38 và TL279 thì lực lượng chức năng cũng như chủ các phương tiện đều rất hoan nghênh.

Chứng kiến không ít vụ va chạm và ùn tắc giao thông tại nút giao QL38 – TL279, bà Cao Thị Hồng (Quế Võ, Bắc Ninh) cho hay: “Ở đây khi công an lập chốt thì tình trạng xe rẽ trái đi ngược đường vào TL279 không xảy ra, còn khi vắng bóng công an thì ô tô các loại lại đua nhau rẽ vào TL279 để trốn vé BOT. Vì thế mà tình trạng ùn tắc, va chạm giao thông ở nút giao này diễn ra thường xuyên, nhất là vào các khung giờ cao điểm. Có hôm ùn tắc kéo dài đến vài tiếng đồng hồ.”

>> Xem thêm: Vị trí các điểm lắp camera phạt nguội quốc lộ 1 ⛔️ Lỗi phạt nguội cần lưu ý

2. Quy trình xử lý phạt nguội quốc lộ 38

Về quy trình xử lý phạt nguội quốc lộ 38, sau khi có dữ liệu từ camera, Đội chỉ huy giao thông tại Trung tâm điều hành tỉnh Bắc Ninh sẽ tra cứu biển số xe, xác minh thông tin, lập hồ sơ phạt nguội và gửi về địa phương nơi chủ xe cư trú/ đóng trụ sở để xử phạt.

Lực lượng chức năng sẽ in ra hình ảnh lỗi vi phạm để khi chủ phương tiện đến cơ quan giải quyết thì có thể xem lại hành vi của mình. Nếu chủ phương tiện không xuất hiện tại cơ quan Công an để làm việc sau 15 – 20 ngày kể từ ngày gửi thông báo phạt nguội, CSGT sẽ thông báo đến Cơ quan đăng kiểm, đưa phương tiện vào danh sách cảnh báo đăng kiểm. Do đó, các tài xế cần lưu ý điều này để tránh gặp khó khăn khi tới thời hạn đăng kiểm xe! 

quy-trinh-phat-nguoi-quoc-lo-38

Công an tỉnh Bắc Ninh đã và đang tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tổ chức khảo sát, chuẩn bị đầy đủ phương tiện, trang thiết bị phục vụ quá trình phạt nguội quốc lộ 38 đối với các hành vi vi phạm trật tự ATGT; rà soát và xử lý những bất cập trong tổ chức hạ tầng giao thông; bố trí đội ngũ cán bộ chuyên trách vận hành hệ thống camera giao thông.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉnh sửa để hoàn thiện phần mềm hệ thống camera giao thông. Đồng thời cung cấp tài khoản đăng nhập và quản trị, vận hành cho cán bộ phòng CSGT tỉnh Bắc Ninh để chủ động phân quyền theo quy trình, nghiệp vụ xử lý chuyên ngành.

3. Lưu ý các lỗi phạt nguội quốc lộ 38

Sau khi đã tìm hiểu các vị trí lắp camera phạt nguội quốc lộ 38 và quy trình xử lý phạt nguội quốc lộ 38, chúng ta hãy cùng khám phá những lỗi phạt nguội thường thấy khi di chuyển qua tuyến đường này nhé.

Hệ thống camera phạt nguội quốc lộ 38 có các chức năng chính là giám sát các lỗi vi phạm điển hình như: 

  • Rẽ trái khi không được phép vào TL279
  • Xe trốn vé BOT
  • Chạy quá tốc độ
  • Đi sai làn
  • Đi ngược chiều
  • Đi vào đường cấm
  • Đỗ xe sai quy định
  • Xe vi phạm tải trọng

cac-loi-phat-nguoi-quoc-lo-38

Thống kê của Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh cho thấy từ đầu năm đến nay thông qua hệ thống camera giám sát giao thông, phòng CSGT – Công an tỉnh Bắc Ninh đã thông báo đến 4.029 trường hợp vi phạm, nộp Kho bạc Nhà 5 tỷ đồng. Có thể thấy hình thức phạt nguội được triển khai đã giúp lực lượng CSGT giảm nhân lực tuần tra kiểm soát nhưng vẫn tạo sức răn đe cho người dân, góp phần nâng cao ý thức để xây dựng một văn hóa giao thông đẹp.

Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giao thông vận tải, các cơ quan truyền thông tổ chức tuyên truyền rộng rãi để nhân dân trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh chấp hành đúng quy định về ATGT khi tham gia giao thông tại nút giao giữa Quốc lộ 38 với TL279.

4. Cách kiểm tra phạt nguội quốc lộ 38 

Để nắm rõ tình hình phương tiện của bạn có bị phạt nguội khi đi qua quốc lộ 38 hay không, bạn cần tra cứu phạt nguội trên một website uy tín. Cách tra cứu phạt nguội quốc lộ 38 chính xác và nhanh chóng nhất chính là tra cứu trên phatnguoi.vn

Chỉ cần truy cập website https://phatnguoi.vn/ bằng máy tính hoặc điện thoại, sau đó bạn chọn vào loại xe (ô tô, xe máy, xe điện) rồi tiến hành nhập biển số thật chính xác. Lưu ý nhập liền, không cách, ví dụ 99A98765. Nhập xong bạn bấm nút “Tra cứu” rồi chờ kết quả tra cứu phạt nguội quốc lộ 38 chỉ trong giây lát. 

Ngoài tra cứu phạt nguội quốc lộ 38, trang web của chúng tôi còn giúp bạn tra cứu phạt nguội toàn quốc, bao gồm tra cứu phạt nguội quốc lộ 20, quốc lộ 51, quốc lộ 1A, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, TP HCM, Nghệ An, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Vũng Tàu, Bình Phước,…

tra-cuu-phat-nguoi-chuan-nhat

Sau khi kiểm tra, nếu bạn bị dính phạt nguội quốc lộ 38, bạn sẽ biết được cụ thể thời gian, địa điểm mà mình vi phạm và đơn vị phát hiện vi phạm. Đồng thời website của chúng tôi còn cung cấp cả thông tin của đơn vị nơi phát hiện vi phạm để bạn có thể liên hệ giải quyết phạt nguội quốc lộ 38 nhanh chóng, tránh bị ảnh hưởng tới quá trình đăng kiểm ô tô sau này.

Nguồn: Sưu tầm tại các hội nhóm lái xe trên Facebook. Nếu có thông tin sai lệch vui lòng liên hệ với chúng tôi để có thể chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp vị trí các điểm lắp camera phạt nguội quốc lộ 38, cung cấp thông tin về các lỗi phạt nguội quốc lộ 38 mà các tài xế cần lưu ý cũng như hướng dẫn tra cứu phạt nguội chuẩn và nhanh nhất. 

Nếu bạn cần tra cứu phạt nguội quốc lộ 38 nói riêng hay tra cứu phạt nguội toàn quốc nói chung, hãy lên check ngay trên website của chúng tôi. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ vấn đề gì cần được giải đáp hoặc đóng góp ý kiến, hãy để lại bình luận ngay phía bên dưới nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *