Vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Hải Dương ⛔️ & 6 bước xử lý phạt nguội

Kể từ ngày 21/03/2022, đơn vị kỹ thuật đã hoàn thành lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống camera giám sát giao thông tại 3 khu vực chính ở TP Hải Dương. Vậy vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Hải Dương ở đâu? Quy trình xử lý phạt nguội của công an Hải Dương như thế nào? Cùng phatnguoi.vn tìm hiểu tất tần tật về phạt nguội Hải Dương trong bài viết dưới đây!

1. Tổng hợp 3 vị trí lắp camera phạt nguội Hải Dương

Vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Hải Dương bao gồm:

 • Nút giao Ngô Quyền – Nguyễn Lương Bằng (2 camera)
 • Nút giao ngã tư Hải Tân – đối diện Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương (1 camera)
 • Đại lộ Võ Nguyên Giáp, gần cầu Lộ Cương, hướng vào thành phố (2 camera)

Tải Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

 appstoreCHPLAY

 

Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

1694941825250.5247

Quét QR Code Để Tải Về Điện Thoại

✅ Ứng dụng ⭐ Miễn phí
✅ Tra cứu ⭐ Nhanh chóng
✅ Kết quả ⭐ Chính xác
✅ Nhận thông báo ⭐ Khi có vi phạm

Trước đó, để triển khai thí điểm xử lý phạt nguội trên địa bàn TP Hải Dương, Viettel Hải Dương đã hỗ trợ tư vấn, khảo sát và lắp đặt camera giám sát tại các ngã tư Đông Thị và Máy Sứ.

vi-tri-cac-diem-lap-camera-phat-nguoi-hai-duong
Tổng hợp 3 vị trí lắp camera phạt nguội Hải Dương

Hệ thống camera thông minh có 3 tính năng chính, bao gồm: 

 • Giám sát, thu thập thông tin 
 • Phát hiện vi phạm, hỗ trợ xử lý vi phạm an toàn giao thông
 • Giám sát phương tiện, hỗ trợ truy vết điều tra

Cụ thể, hệ thống camera sẽ ghi lại hình ảnh giao thông, cảnh báo mật độ phương tiện, ùn tắc, tai nạn,… theo thời gian thực; tự động phát hiện, phân loại phương tiện trên đường; thống kê lưu lượng. Tự động phát hiện phương tiện vi phạm giao thông (vượt đèn đỏ, chạy xe sai làn đường, đi ngược chiều…); thu thập thông tin phương tiện dựa trên biển số xe, đặc điểm phương tiện (loại xe, màu xe).

Nguồn: Sưu tầm tại các hội nhóm lái xe trên Facebook. Nếu có thông tin sai lệch vui lòng liên hệ để chúng tôi chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ.

>> Xem thêm: Vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Hải Phòng và 2 cách kiểm tra phạt nguội chuẩn nhất

2. Quy trình xử lý phạt nguội Hải Dương

Quy trình xử lý vi phạm ATGT “phạt nguội” thông qua thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của lực lượng chức năng hoặc bằng thiết bị kỹ thuật của tổ chức, cá nhân của công an thành phố Hải Dương thực hiện theo 6 bước như sau:

– Bước 1: Thu thập hình ảnh vi phạm

– Bước 2: Trích xuất hình ảnh, đánh giá và xác minh hình ảnh.

– Bước 3: Lập hồ sơ vi phạm, in thông báo phạt nguội.

– Bước 4: Gửi thông báo cho chủ phương tiện/người điều khiển phương tiện.

– Bước 5: Giải quyết vụ việc vi phạm.

– Bước 6: Cập nhật kết quả phạt nguội và kết thúc hồ sơ.

quy-trinh-phat-nguoi-hai-duong
Quy trình xử lý phạt nguội Hải Dương

Khi đến trụ sở Công an Hải Dương để phối hợp giải quyết vụ việc, người vi phạm/chủ phương tiện (sau đây gọi là bên A) cần lưu ý những điều sau:

Một là, bên A cần mang theo các loại giấy tờ gồm: Thông báo vi phạm; Giấy đăng ký xe; Giấy phép lái xe điều khiển xe cơ giới; Giấy chứng nhận kiểm định đối với xe cơ giới; Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ phương tiện.

Hai là, bên A xuất trình các giấy tờ liên quan cho bộ phận công an tiếp dân và đợi gọi tên theo thứ tự.

Ba là, cán bộ tiếp dân cho bên A xem lại hình ảnh phương tiện vi phạm, bên A xác nhận đúng lỗi. Cán bộ CSGT giải thích cho bên A biết quyền và nghĩa vụ của bản thân đối với lỗi vi phạm, sau đó tiến hành lập biên bản phạt nguội về lĩnh vực giao thông đường bộ và ra quyết định xử phạt.

Bốn là, bên A nhận quyết định xử phạt và đến địa điểm nộp phạt (có thể là Kho bạc nhà nước hoặc ngân hàng thương mại được Kho bạc nhà nước ủy quyền tiền phạt được ghi trong quyết định xử phạt).

Năm là, sau khi nộp phạt, bên A nộp Biên lai cho bộ phận tiếp dân và nhận lại giấy tờ bị tạm giữ. Người vi phạm có thể liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng của Tổ xử lý vi phạm – Công an thành phố Hải Dương tại: 02203852245 hoặc 0836850860 để nhận được hướng dẫn chi tiết nếu chưa rõ.

Nếu thường xuyên phải di chuyển qua địa bàn thành phố Hải Dương mà bạn không biết mình có bị dính phạt nguội hay không, bạn cần thường xuyên tra cứu phạt nguội để nắm chắc thông tin phạt nguội, từ đó có thể kịp thời nộp phạt để không ảnh hưởng tới quá trình đăng kiểm ô tô. 

tra-cuu-phat-nguoi-hai-duong
Thường xuyên tra cứu phạt nguội Hải Dương

3. Khuyến cáo của Công an Hải Dương

Trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Hải Dương và quy trình xử lý phạt nguội Hải Dương, sau đây hãy cùng đọc khuyến cáo của cơ quan công an Hải Dương về phạt nguội nhé.

3.1. Người dân cần chấp hành Luật Giao thông đường bộ, thi hành đúng Thông báo của cơ quan chức năng

Tất cả trường hợp xử lý phạt nguội liên quan đến giao thông đều có thông báo của cơ quan chức năng đến chủ phương tiện/người điều khiển. Khi nhận được thông báo vi phạm, đến ngày hẹn, chủ phương tiện/người vi phạm phải đến trụ sở cơ quan chức năng để giải quyết.

Nếu sau 15 ngày mà chủ phương tiện/người vi phạm vẫn chưa đến cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc thì Công an Hải Dương sẽ phối hợp với Công an phường, xã, thị trấn để gửi lại Thông báo phạt nguội tới chủ phương tiện (lần 2).

Đối với trường hợp không chấp hành Thông báo của cơ quan chức năng về việc xử lý phạt nguội: Theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP, nếu chủ phương tiện không đến phối hợp giải quyết vi phạm theo thông báo phạt nguội thì đơn vị có thẩm quyền sẽ yêu cầu cơ quan đăng kiểm đưa phương tiện của bạn vào danh sách cảnh báo trên Chương trình Quản lý đăng kiểm.

bi-phat-nguoi-o-tinh-khac-phai-lam-sao
Người dân cần chấp hành đúng quy trình xử lý phạt nguội Hải Dương

3.2. Cảnh giác kẻ xấu gọi điện thông báo phạt nguội nhằm chiếm đoạt tài sản

Thời gian gần đây, một số đối tượng có dấu hiệu lừa đảo đã sử dụng điện thoại để thông báo phạt nguội Hải Dương tới người dân và yêu cầu nạn nhân làm theo hướng dẫn nhằm chiếm đoạt tài sản. Công an Hải Dương khuyến cáo người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, chứng minh nhân dân, thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng (mật khẩu, mã OTP,…) cho bất kỳ ai và dưới bất kỳ hình thức nào.

Công an thành phố Hải Dương khuyến cáo người dân khi bị lừa đảo gọi điện phạt nguội cần nhanh chóng báo tin cho Công an địa phương nơi gần nhất, để lực lượng chức năng tiến hành điều tra, xác minh, đấu tranh với những tội phạm này.

*Chú ý: Công an Hải Dương thông báo vi phạm ATGT bằng “GIẤY THÔNG BÁO” theo mẫu của Bộ Công an. Trên thông báo có chữ ký của người có thẩm quyền & dấu mộc đỏ cơ quan. Công an Hải Dương KHÔNG thông báo qua hình thức gọi điện thoại hay tin nhắn.

khuyen-cao-cua-cong-an
Cảnh giác lừa đảo gọi điện phạt nguội để chiếm đoạt tài sản

3.3. Nhân dân có thể cung cấp hình ảnh vi phạm trực tiếp cho Công an Hải Dương 

Nhân dân có thể cung cấp hình ảnh phương tiện vi phạm cho Công an Hải Dương một cách trực tiếp thông qua địa chỉ trụ sở: Số 25 Đại lộ Hồ Chí Minh, Nguyễn Trãi, Hải Dương, hoặc gửi hình ảnh qua:

 • Zalo: 0836850860
 • Gmail: tiepnhanthongtinvpgt.catphd@gmail.com.

Trên đây phatnguoi.vn đã tổng hợp các vị trí lắp camera phạt nguội Hải Dương (bao gồm 3 nút giao thông trọng điểm), đồng thời hướng dẫn bạn quy trình xử lý phạt nguội Hải Dương cũng như gửi đến bạn những khuyến cáo của công an Hải Dương. Nếu bạn cần tra cứu phạt nguội toàn quốc và cập nhật những thông tin liên quan tới phạt nguội, hãy ghé thăm website của chúng tôi hàng ngày nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Ngô Văn Hiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Miễn phí 100%
 • Không có quảng cáo
 • Nhận thông báo khi có vi phạm
 • Tra cứu nhanh chóng 24/7
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Quét QR để tải về điện thoại
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Tải App Tra Cứu Phạt Nguội toàn quốc miễn phí!
 • Miễn phí 100%
 • Không có quảng cáo
 • Tra phạt nguội nhanh chóng
Quét QR để tải