Tổng hợp tất cả những điểm phạt nguội ở Hà Nội ⛔️ 2023

Theo như những thông báo về việc lắp camera giám sát trên các tuyến đường ở Hà Nội, phía Cảnh sát Giao thông Hà Nội từ lâu đã bắt đầu tiến hành xử phạt nguội đối với những trường hợp vi phạm luật giao thông. Bài viết dưới đây phatnguoi.vn sẽ bật mí cho các bạn những điểm phạt nguội ở Hà Nội có lắp camera, hãy cùng khám phá và chú ý tuân thủ đầy đủ Luật giao thông nhé!

1. Phân biệt “Phạt nóng” và “Phạt nguội”

Xử lý phạt “nguội” được biết đến là hình thức mà sau khi hệ thống đã ghi nhận được các vi phạm bằng camera giám sát sẽ tiến hành truy xuất hình ảnh, xác định chủ phương tiện và địa chỉ. Sau đó phía CSGT tiến hành gửi thông báo phạt nguội đến người vi phạm. Tiếp đó mời người vi phạm đến trụ trở để tiến hành xử lý hành chính.

Còn phạt “nóng” chính là khi ở trung tâm có tín hiệu cảnh báo xe vi phạm ở chốt sẽ thông báo qua bộ đàm hoặc thông báo trực tiếp đến tổ tuần tra nhằm tiến hành bắt giữ cũng như xử lý hành chính ngay tại chỗ.

Đối với những lỗi vượt đèn đỏ hoặc đi sai làn đường, ô tô vi phạm qua hình ảnh sẽ bị xử phạt 2.000.000 – 3.000.000 VNĐ và sẽ bị giữ bằng lái 1 – 4 tháng. Khi phương tiện vi phạm sẽ được hệ thống camera giám sát ghi lại hình ảnh, biển số xe và địa điểm, ngày, giờ vi phạm, sau đó sẽ truyền thông tin về trung tâm.

Từ hình ảnh đó, phía lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ ở trung tâm sẽ tiến hành xác minh chủ xe, địa chỉ và gửi giấy báo mời lên trụ sở để ra quyết định xử phạt. Trường hợp sau thời gian 15 ngày không thấy chủ xe đến, khi đó vụ việc sẽ được chuyển tới Công an địa phương nơi người chủ xe đang cư trú để tiếp tục xử lý.

phat-hien-vi-pham-phat-nguoi
Phòng kỹ thuật theo dõi hình ảnh phạt nguội giao thông

2. Tổng hợp tất cả những điểm lắp camera, những điểm phạt nguội ở Hà Nội

Thông tin về các điểm phạt nguội ở Hà Nội được cập nhật mới nhất 2023 luôn là mối quan tâm của nhiều người dân. Theo quá trình thu thập và tổng hợp thông tin, những điểm phạt nguội ở Hà Nội bao gồm những tuyến đường được đánh giá là trọng điểm như: Nhật Tân – Nội Bài, Thăng Long – Nội Bài, Quốc lộ 5,…

Bên cạnh đó, những điểm phạt nguội ở Hà Nội còn mở rộng sang những tuyến phố chính trong nội thành như: Đinh Tiên Hoàng, Phố Huế – Hàng Bài, Tràng Tiền, Tây Sơn, Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Nguyễn Thái Học, Cầu Giấy,… Bởi vậy, đối với những vi phạm như việc đi sai làn, vượt đèn đỏ, vượt đèn vàng, lỗi không xi nhan khi chuyển hướng,… sẽ được camera ghi lại và có hình thức xử phạt thích đáng.

Dưới đây là tổng hợp thông tin chi tiết về những điểm phạt nguội ở Hà Nội:

Điện Biên Phủ – Trần Phú;

Phan Đình Phùng – Hùng Vương;

Ô Chợ Dừa;

Đại Cồ Việt – Giải Phóng;

Quán Thánh – Thanh Niên;

Xuân Thủy – Nguyễn Phong Sắc;

Giảng Võ – Cát Linh;

Giảng Võ – Láng Hạ;

Láng Hạ – Thái Hà;

Láng Hạ – Đường Láng;

Phố Huế – Trần Khát Chân;

Phan Đình Phùng – Hàng Cót;

Thanh Niên – Yên Phụ;

Giải Phóng – Kim Đồng;

Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến;

Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt;

Phạm Văn Đồng – Cổ Nhuế;

Phạm Văn Đồng – Xuân Đỉnh;

Lê Văn Lương – Khuất Duy Tiến;

Khuất Duy Tiến – Trần Duy Hưng;

Xã Đàn – Phạm Ngọc Thạch;

Âu Cơ – Lạc Long Quân;

Phạm Văn Đồng – Bộ Công An;

Hoàng Cầu – La Thành;

Phạm Hùng – Mễ Trì;

Kim Mã – Núi Trúc;

Phố Huế – Hàng Bài;

Tuyến đường Nguyễn Thái Học;

Tuyến đường Tây Sơn;

Tuyến đường Bà Triệu;

Tuyến đường Tràng Tiền;

Tuyến đường Đinh Tiên Hoàng;

Tuyến đường Hai Bà Trưng;

Tuyến đường Cầu Giấy;

Thăng Long – Nội Bài;

Nhật Tân – Nội Bài.

Tải Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

 appstoreCHPLAY

 

Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

1694941825250.5247

Quét QR Code Để Tải Về Điện Thoại

✅ Ứng dụng ⭐ Miễn phí
✅ Tra cứu ⭐ Nhanh chóng
✅ Kết quả ⭐ Chính xác
✅ Nhận thông báo ⭐ Khi có vi phạm

Nguồn: Sưu tầm tại các hội nhóm lái xe trên Facebook. Nếu có thông tin sai lệch vui lòng liên hệ để chúng tôi chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ.

nhung-diem-phat-nguoi-o-ha-noi
Tổng hợp tất cả những điểm phạt nguội ở Hà Nội

Ngoài ra, những tuyến đường huyết mạch khác như Thăng Long – Nội Bài, Nhật Tân – Nội Bài, Quốc lộ 5 và 9 tuyến đường ra vào trung tâm thành phố Hà Nội cũng được lắp đặt camera để ghi hình những xe vi phạm. Nếu bạn hay di chuyển qua các tỉnh thành khác, có thể bạn sẽ quan tâm tới những lỗi phạt nguội trên cao tốc Hà Nội Thái Nguyên

Các tài xế lưu ý những lỗi vi phạm như vượt đèn đỏ, vượt đèn vàng, đi sai làn đường, không tuân thủ đèn tín hiệu hay không xi nhan khi chuyển hướng là những lỗi dễ rơi vào tầm ngắm của camera giám sát nhất. Đối với việc vi phạm các lỗi phạt nguội, tài xế sẽ bị giữ bằng lái khoảng 2 – 4 tháng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng sẽ yêu cầu người vi phạm có mặt tại địa chỉ và thời gian như trong biên bản gửi về. Như vậy sẽ vô cùng mất thời gian, công sức và tiền bạc. Vì vậy, các tài xế hãy chú ý những điểm lắp camera, những điểm phạt nguội ở Hà Nội để tránh.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội vẫn đang tiếp tục tăng cường phạt nguội đối với những phương tiện vi phạm qua hệ thống camera. Bởi vậy, người dân cần phải chú ý điều khiển phương tiện đúng luật cho dù tại đó không có mặt của phía lực lượng chức năng. 

Tốt nhất các bạn hãy thường xuyên tra cứu phạt nguội để biết được trong thời gian qua mình có bị phạt nguội hay không. Nếu như gặp phải lỗi phạt nguội thì cơ quan Cục Đăng kiểm chỉ cho thời gian 15 ngày để chủ phương tiện đi thực hiện nghĩa vụ đóng phạt, sau đó mới được phép tiến hành đăng kiểm theo chu kỳ.

trung-tam-dieu-khien-cao-toc-hn-hp
Người dân nên tra cứu phạt nguội thường xuyên

>> Xem thêm: Thủ đoạn lừa đảo gọi điện phạt nguội và cách phòng tránh hiệu quả

3. Quy trình xử lý & nộp phạt nguội như thế nào?

Đối với hình ảnh phương tiện vi phạm sau khi bị thiết bị nghiệp vụ phát hiện sẽ được ghi lại, chuyển đến bộ phận trích xuất dữ liệu nhằm lưu lại các thông tin về phương tiện vi phạm như:

  • Thời gian vi phạm;
  • Biển số xe; 
  • Lỗi vi phạm;
  • Tuyến đường vi phạm.

Theo đó, phía cơ quan sẽ tiến hành in ảnh vi phạm và phiếu xác nhận vi phạm. Tiếp đó, hình ảnh sẽ được chuyển đến phòng Cảnh sát Giao thông để làm căn cứ xử phạt. Việc giao, nhận hình ảnh vi phạm kèm theo phiếu xác nhận kết quả sẽ được ghi nhận vào phần mềm theo dõi, ký nhận và lưu hồ sơ xử phạt hành chính. 

quy-trinh-phat-nguoi-o-ha-noi
Quy trình xử lý và nộp phạt nguội

Sau khi đã nhận được hình ảnh vi phạm kèm phiếu xác nhận kết quả, CSGT sẽ thông báo đến cá nhân hoặc tổ chức về hành vi vi phạm, yêu cầu đến trực tiếp cơ quan có thẩm quyền để giải quyết. Khi đã xác định đúng vi phạm, CSGT sẽ lập biên bản vi phạm hành chính dựa trên hình ảnh vi phạm thu được bằng thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ.

Trên đây là những điểm phạt nguội ở Hà Nội và quy trình xử lý phạt nguội. Tất cả những thông tin được chia sẻ trong bài nhằm giúp cho mọi người biết rõ những điểm phạt nguội ở Hà Nội hiện nay. Chủ điều khiển phương tiện cần nắm rõ từng quy định luật giao thông hiện hành để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có di chuyển trên đường nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *