Vị trí các điểm lắp camera phạt nguội quốc lộ 51 ⛔️ Những lỗi phạt cần tránh

Thông tin từ Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, từ ngày 6/4/2021 chính thức thực hiện biện pháp phạt nguội qua camera đối với các phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông trên Quốc lộ 51 (đoạn qua Bà Rịa – Vũng Tàu). Vậy vị trí các điểm lắp camera phạt nguội quốc lộ 51 ở đâu? Các lỗi phạt nguội cần tránh khi đi qua quốc lộ 51 là gì? Cùng phatnguoi.vn tìm hiểu!

1. Vị trí các điểm lắp camera phạt nguội quốc lộ 51

Toàn tuyến Quốc lộ 51 đi qua Bà Rịa – Vũng Tàu có tổng cộng 89 camera giám sát giao thông được lắp đặt và đi vào hoạt động hồi tháng 4 năm 2021. Số camera này kéo dài từ phường 12 (Vũng Tàu) đến khu công nghiệp Mỹ Xuân (Phú Mỹ).

Trong số 89 camera giám sát giao thông gồm có 4 điểm với 6 camera giám sát tốc độ, 8 camera giám sát an ninh trật tự (tầm quan sát rộng), hơn 70 camera ghi lại các lỗi như lấn làn, sai làn, dừng đỗ sai quy định, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông,…

diem-lap-camera-phat-nguoi-quoc-lo-51

Tuyến Quốc lộ 51 hàng ngày có mật động phương tiện tham gia giao thông lớn, bao gồm các xe tải, xe container, xe du lịch, xe ô tô cá nhân di chuyển từ TP HCM và các tỉnh thành tới Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và ngược lại. Vì thế, tuyến đường này thường xuyên xảy ra tình trạng ách tắc giao thông và tai nạn.

Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, hệ thống camera giám sát giao thông thông minh giai đoạn 1 trên Quốc lộ 51 được đưa vào vận hành từ 6/4/2021. Sau đó, sẽ cho chạy thử, gửi thông báo phạt nguội đến chủ phương tiện khi camera phát hiện các phương tiện vi phạm giao thông. Sau quá trình thử nghiệm, việc xử phạt qua hệ thống camera giám sát trên Quốc lộ 51 đã chính thức đi vào vận hành từ ngày 30/4/2021.

Hệ thống camera thông minh có thể cùng lúc giám sát 6 làn xe và đo được tốc độ phương tiện đang lưu thông lên đến 300km/h. Đồng thời, ghi rõ hình ảnh biển số xe vi phạm cả ban ngày lẫn ban đêm, trong cả điều kiện thời tiết xấu nhằm giúp cơ quan chức năng xử phạt tại chỗ hoặc gửi giấy phạt nguội về nơi cư trú của người vi phạm.

Tải Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

 appstoreCHPLAY

 

Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

1694941825250.5247

Quét QR Code Để Tải Về Điện Thoại

✅ Ứng dụng ⭐ Miễn phí
✅ Tra cứu ⭐ Nhanh chóng
✅ Kết quả ⭐ Chính xác
✅ Nhận thông báo ⭐ Khi có vi phạm

>> Xem thêm: 6+ vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Sóc Trăng ⛔️ Một số lỗi phạt cần biết

2. Các hình thức xử phạt phương tiện qua camera trên quốc lộ 51

Việc xử phạt vi phạm được áp dụng sau khi hệ thống camera giám sát đi vào hoạt động được chia làm 2 hình thức, xử phạt nóng và phạt nguội. 

Cụ thể, hình ảnh do camera giao thông ghi lại sẽ truyền về hệ thống máy chủ đặt tại trung tâm chỉ huy. Sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị CSGT sẽ căn cứ vào hình ảnh lỗi vi phạm rồi gửi thông báo vi phạm đến chủ phương tiện và xử lý theo đúng quy trình, có thể phạt nguội hoặc lập biên bản xử lý tại chỗ.

Nếu áp dụng hình thức phạt nóng, sau khi hình ảnh phương tiện vi phạm được camera ghi lại và gửi về trung tâm vận hành, sau khi đủ cơ sở pháp lý, bộ phận xử lý thông tin tại trung tâm vận hành sẽ gửi thông báo đến các tổ tuần tra trên quốc lộ 51 để chặn đón và xử lý phương tiện vi phạm.

xu-ly-phat-nguoi-quoc-lo-51

Còn với hình thức xử phạt nguội, hình ảnh vi phạm sẽ được gửi về nơi cư trú của các chủ phương tiện và mời chủ xe đến trụ sở PC08 (Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) để giải quyết vụ việc vi phạm theo quy định của pháp luật. Nếu quá thời hạn quy định mà chủ phương tiện không đến giải quyết, cơ quan chức năng sẽ gửi thông tin đến cơ quan đăng kiểm để đưa phương tiện vào danh sách cảnh báo đăng kiểm do vướng vào vi phạm hành chính.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng sẽ đăng tải thông tin về các trường hợp vi phạm trên trang Cổng dịch vụ công Quốc gia. Các chủ phương tiện muốn biết bản thân có vi phạm hay không thì có thể truy cập vào Cổng dịch vụ Công quốc gia theo địa chỉ: dichvucong.gov.vn để theo dõi thường xuyên.

3. Các lỗi phạt nguội quốc lộ 51 cần tránh và cách kiểm tra phạt nguội

3.1. Các lỗi phạt nguội quốc lộ 51 cần tránh

Trên đây chúng ta đã khám phá vị trí các điểm lắp camera phạt nguội quốc lộ 51, sau đây hãy tiếp tục cùng chúng tôi tìm hiểu những lỗi phạt nguội quốc lộ 51 cần tránh để không bị mất tiền oan khi đi qua cung đường này nhé!

Các lỗi phạt nguội quốc lộ 51 thường gặp bao gồm:

 • Chạy sai làn đường
 • Vượt đèn đỏ
 • Không tuân thủ biển báo giao thông
 • Vượt xe bên phải
 • Đi ngược chiều
 • Lấn vạch, lấn làn
 • Vi phạm tốc độ
 • Dừng đỗ sai quy định…

phat-hien-phat-nguoi-quoc-lo-51

3.2. Cách kiểm tra phạt nguội quốc lộ 51

Để nắm rõ tình hình phương tiện của bạn có bị phạt nguội khi đi qua quốc lộ 51 hay không, bạn cần tra cứu phạt nguội trên một website uy tín. Cách tra cứu phạt nguội quốc lộ 51 chính xác và nhanh chóng nhất chính là tra cứu trên phatnguoi.vn

Chỉ cần truy cập website https://phatnguoi.vn/ bằng các thiết bị có kết nối Internet như máy tính, điện thoại, sau đó bạn chọn vào loại xe (ô tô, xe máy, xe điện) rồi tiến hành nhập biển số. Lưu ý nhập liền, không cách, ví dụ 50A66666. Nhập xong bạn bấm nút “Tra cứu” rồi chờ kết quả tra cứu phạt nguội quốc lộ 51 chỉ trong vài giây. 

Ngoài tra cứu phạt nguội quốc lộ 51, trang web này còn giúp bạn tra cứu phạt nguội toàn quốc, bao gồm tra cứu phạt nguội Hà Nam, Bắc Giang, Ninh Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, TP HCM, Nghệ An, Đà Nẵng, Sóc Trăng, Thanh Hóa, Vũng Tàu, Pleiku, Bình Phước,…

tra-cuu-phat-nguoi-chuan

Sau khi kiểm tra, nếu bạn bị dính phạt nguội quốc lộ 51, bạn sẽ biết được cụ thể thời gian, địa điểm mà mình vi phạm và đơn vị phát hiện vi phạm. Đồng thời website của chúng tôi cũng cung cấp cả thông tin địa chỉ, số điện thoại đơn vị nơi phát hiện vi phạm để bạn có thể liên hệ giải quyết phạt nguội quốc lộ 51 một cách nhanh chóng, không bị ảnh hưởng tới quá trình đăng kiểm ô tô sau này.

Nguồn: Sưu tầm tại các hội nhóm lái xe trên Facebook. Nếu có thông tin sai lệch vui lòng liên hệ với chúng tôi để có thể chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp vị trí các điểm lắp camera phạt nguội quốc lộ 51, cung cấp thông tin về các lỗi phạt nguội quốc lộ 51 cần tránh cũng như hướng dẫn tra cứu phạt nguội nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Nếu bạn cần tra cứu phạt nguội toàn quốc, hãy lên check ngay trên website của chúng tôi. Hoặc nếu bạn có bất cứ vấn đề gì cần được giải đáp hoặc đóng góp ý kiến, hãy để lại bình luận ở ngay phía bên dưới nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Ngô Văn Hiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Miễn phí 100%
 • Không có quảng cáo
 • Nhận thông báo khi có vi phạm
 • Tra cứu nhanh chóng 24/7
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Quét QR để tải về điện thoại
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Tải App Tra Cứu Phạt Nguội toàn quốc miễn phí!
 • Miễn phí 100%
 • Không có quảng cáo
 • Tra phạt nguội nhanh chóng
Quét QR để tải