5+ vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Quảng Ninh ⛔️ Quy trình xử lý phạt nguội

Quảng Ninh là một trong những thành phố đầu tiên trên toàn quốc triển khai lắp đặt và đưa vào vận hành hệ thống camera giám sát vi phạm Luật giao thông hay còn gọi là phạt nguội tại những nút giao thông phức tạp trên địa bàn. Vậy vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Quảng Ninh ở đâu? Quy trình xử lý phạt nguội Quảng Ninh như thế nào? Cùng phatnguoi.vn tìm hiểu 5+ vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Quảng Ninh chi tiết trong bài viết này!

1. Tổng hợp vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Quảng Ninh

Việc sớm vào cuộc đảm bảo trật tự ATGT bằng thiết bị công nghệ cao của tỉnh Quảng Ninh đã được Ủy ban ATGT Quốc Gia đánh giá cao, qua đó góp phần làm giảm số lượng TNGT trên địa bàn toàn quốc.

Đội tuyên truyền, điều tra và xử lý vi phạm Giao thông, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh trực tiếp nhận nhiệm vụ theo dõi, tập hợp các trường hợp vi phạm tại phòng điều hành thông qua hệ thống camera ghi hình truyền về. 

Đội ngũ cán bộ luôn phải trực tại phòng điều hành thường xuyên để nắm bắt tình hình diễn biến giao thông ở các nút giao thông trọng điểm có lắp đặt camera như: bến xe Móng Cái, bến xe Bãi Cháy, ngã tư Ao Cá,…

Tổng cộng hiện nay có 35 camera phạt nguội được lắp đặt từ Quốc lộ 18 – TP Uông Bí cho đến phường Quang Hanh (TP Cẩm Phả). Tất cả đã được bên thi công hoàn thiện lắp đặt trong tháng 06/2020. Cụ thể, vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Quảng Ninh bao gồm:

 • Ngã ba Trưng Vương – Quang Trung – TP Uông Bí
 • Bến xe Bãi Cháy
 • Ngã tư Ao Cá
 • Khu vực đường dẫn chân cầu Bãi Cháy
 • Dốc Quang Hanh (TP Cẩm Phả)

Tải Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

 appstoreCHPLAY

 

Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

1694941825250.5247

Quét QR Code Để Tải Về Điện Thoại

✅ Ứng dụng ⭐ Miễn phí
✅ Tra cứu ⭐ Nhanh chóng
✅ Kết quả ⭐ Chính xác
✅ Nhận thông báo ⭐ Khi có vi phạm
diem-lap-camera-phat-nguoi-quang-ninh
Vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Quảng Ninh

Qua công tác giám sát bằng camera kỹ thuật, lực lượng chức năng sẽ thông báo cho đội CSGT gần nhất để điều tiết giao thông, tránh xảy ra TNGT và ùn tắc, đồng thời xử lý các lái xe vi phạm lỗi dừng, đỗ không đúng nơi quy định, nhất là vào các khung giờ cao điểm.

Trung tá Trần Thuý Hằng, Phó Đội tuyên truyền, điều tra, xử lý vi phạm, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh, cho biết: “Một trong những thuận lợi đối với việc xử phạt vi phạm giao thông qua camera giám sát đó là đều có hình ảnh cụ thể, rõ ràng về thời gian, địa điểm, biển kiểm soát gửi đến người vi phạm. Do vậy, các lái xe khi đi nộp phạt đều được cung cấp hình ảnh chứng minh, nhờ đó mà chấp hành nghiêm chỉnh, không yêu cầu việc cung cấp hình ảnh như khi lực lượng chức năng tiến hành xử lý phạt nóng trên đường”.

Cũng theo Đội tuyên truyền, điều tra, xử lý vi phạm, Phòng CSGT Công an tỉnh, từ đầu năm đến nay đã gửi thông báo tới hơn 1.000 trường hợp vi phạm thông qua hệ thống camera giám sát và đã xử lý trên 700 trường hợp, phạt tiền hơn 2 tỷ đồng. Nguyên nhân là do các lái xe thường có tâm lý chủ quan, chạy nhanh qua ngã ba, ngã tư hoặc cố vượt đèn tín hiệu giao thông,…

quang-ninh-tien-hanh-phat-nguoi
Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành kiểm soát camera giao thông

Anh N.P. Tuấn, thành viên diễn đàn Otofun Quảng Ninh cho biết: Hệ thống camera giám sát là một trong những biện pháp mạnh nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông, giảm tỷ lệ tai nạn giao thông rất hiệu quả. Các lái xe khi đi đến khu vực có hệ thống camera đều chủ động dừng xe đúng vạch kẻ đường, không vượt đèn đỏ, đi đúng tốc độ,… Đây là tín hiệu đáng mừng mà camera giám sát đem lại. Bên cạnh đó, hệ thống camera cũng góp phần lớn vào việc xây dựng văn hóa giao thông, giúp họ luôn chủ động tuân thủ luật an toàn giao thông. 

>> Xem thêm: 45+ vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Bình Phước & 6 lỗi phạt nguội cần tránh

2. Quy trình xử lý phạt nguội Quảng Ninh

Việc ứng dụng công nghệ bằng hệ thống camera giám sát đã góp phần kiểm soát trật tự an toàn giao thông chặt chẽ hơn, ngăn ngừa tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, còn giúp giám sát, đảm bảo an ninh thành phố, theo dõi, phát hiện đối tượng phạm tội trên địa bàn. Vậy quy trình xử lý phạt nguội Quảng Ninh như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Quy trình xử lý phạt nguội Quảng Ninh bao gồm các bước sau:

Bước 1: Phát hiện vi phạm giao thông bằng camera giám sát 

Bước 2: Kiểm tra, phân tích, xác định hành vi vi phạm giao thông: 

Xác định thông tin về phương tiện, chủ phương tiện liên quan đến vi phạm hành chính thông qua cơ quan đăng ký xe & Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Từ đó lực lượng chức năng sẽ xác định: biển số xe, chủ đăng ký xe, thời gian vi phạm, địa điểm vi phạm,…

Bước 3: Thông báo phạt nguội cho chủ phương tiện vi phạm

Gửi thông báo yêu cầu chủ phương tiện vi phạm đến trụ sở cơ quan Công an nơi phát hiện vi phạm hoặc đến trụ sở Công an xã, Công an huyện nơi cư trú, đóng trụ sở để giải quyết phạt nguội nếu việc đi lại gặp khó khăn và không có điều kiện trực tiếp đến trụ sở cơ quan Công an nơi phát hiện vi phạm theo Nghị định 135/2021/NĐ-CP.

quy-trinh-phat-nguoi-quang-ninh
Quy trình xử lý phạt nguội Quảng Ninh

Bước 4: Phối hợp với chủ phương tiện giải quyết phạt nguội 

Khi chủ phương tiện vi phạm đến cơ quan Công an để giải quyết vụ việc vi phạm thì người có thẩm quyền xử phạt tại cơ quan Công an nơi phát hiện vi phạm hoặc Trưởng Công an xã, Trưởng Công an huyện sẽ tiến hành giải quyết, xử lý vụ việc vi phạm:

 • Lập biên bản vi phạm hành chính trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày xác định được chủ xe vi phạm;
 • Ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và tổ chức thi hành quyết định xử phạt ngay lập tức.

Bước 5: Cập nhật kết quả xử lý phạt nguội và kết thúc hồ sơ.

3. Cách tra cứu phạt nguội Quảng Ninh

Cách tra cứu phạt nguội Quảng Ninh chuẩn và nhanh nhất chính là tra cứu trên phatnguoi.vn. Chỉ cần bạn làm theo 3 bước đơn giản sau đây là đã có thể kiểm tra xem phương tiện của mình có bị phạt nguội hay không. 

Bước 1: Bạn truy cập website https://phatnguoi.vn/ bằng điện thoại hoặc máy tính.

Bước 2: Chọn loại xe & nhập biển số xe một cách chuẩn xác. Lưu ý nhập liền không cách, ví dụ 14A00868. Nếu bạn nhập sai biển số sẽ dẫn đến kết quả bị sai lệch. Khi tra cứu ở website này, các lái xe không cần nhập mã xác thực phức tạp như khi tra cứu phạt nguội ở các trang web khác.

Bước 3: Nhấn nút “Tra cứu” và chờ kết quả hiển thị sau 3 giây. 

Ngoài kiểm tra phạt nguội Quảng Ninh, trang web này còn giúp bạn tra cứu phạt nguội toàn quốc, bao gồm tra cứu phạt nguội Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Bình Phước, Hải Phòng, TP HCM, Nghệ An, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên,…

kiem-tra-phat-nguoi-quang-ninh
Cách tra cứu phạt nguội Quảng Ninh

Nguồn: Sưu tầm tại các hội nhóm lái xe trên Facebook. Nếu có thông tin sai lệch vui lòng liên hệ để chúng tôi chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ.

Trên đây chúng tôi đã liệt kê vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Quảng Ninh cũng như cung cấp thông tin về quy trình xử lý phạt nguội Quảng Ninh. Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng thành phố Quảng Ninh thì mỗi người dân khi tham gia giao thông cần phải tuân thủ nghiêm Luật Giao thông để bảo vệ bản thân và những người xung quanh nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Ngô Văn Hiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Miễn phí 100%
 • Không có quảng cáo
 • Nhận thông báo khi có vi phạm
 • Tra cứu nhanh chóng 24/7
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Quét QR để tải về điện thoại
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Tải App Tra Cứu Phạt Nguội toàn quốc miễn phí!
 • Miễn phí 100%
 • Không có quảng cáo
 • Tra phạt nguội nhanh chóng
Quét QR để tải