45+ vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Bình Phước ⛔️ 6 lỗi phạt nguội cần tránh

Hơn 13.000 trường hợp vi phạm luật an toàn giao thông, gần 11 tỷ đồng là số tiền đã thu về ngân sách nhà nước chỉ trong vòng 7 tháng (từ tháng 5/2020 – 12/2020). Đây là những con số đáng báo động nói lên tình trạng vi phạm giao thông phạt nguội Bình Phước. 

Vậy vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Bình Phước được đặt tại đâu? Những lỗi phạt nguội nào thường gặp mà người dân cần tránh khi di chuyển trên địa bàn tỉnh Bình Phước? Bài viết dưới đây của phatnguoi.vn sẽ cung cấp cho bạn 45+ vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Bình Phước chi tiết nhất.

1. Tổng hợp vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Bình Phước

Sau khi Nghị quyết 02-NQ/TU và Kết luận 95-KL/TU được ban hành, UBND tỉnh Bình Phước đã giao cho Công An tỉnh triển khai lắp đặt hệ thống camera giao thông. Theo kế hoạch, Công an tỉnh sẽ lắp đặt 62 camera tại 46 địa điểm trên địa bàn 9/11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Bình Phước bao gồm:

 • 22 camera cho 16 điểm ở thành phố Đồng Xoài.
 • 6 camera cho 3 điểm ở thị xã Bình Lòng
 • 9 camera cho 9 điểm ở Phước Long
 • 6 camera cho 4 điểm ở Đồng Phú
 • 8 camera cho 5 điểm ở Chơn Thành
 • 4 camera cho 4 điểm ở Bù Đăng
 • 4 camera cho 2 điểm ở Hớn Quản.
 • 2 camera cho 2 điểm ở Lộc Ninh
 • 1 camera cho 1 điểm ở Phú Riềng

Tải Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

 appstoreCHPLAY

 

Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

1694941825250.5247

Quét QR Code Để Tải Về Điện Thoại

✅ Ứng dụng ⭐ Miễn phí
✅ Tra cứu ⭐ Nhanh chóng
✅ Kết quả ⭐ Chính xác
✅ Nhận thông báo ⭐ Khi có vi phạm

Trong 46 vị trí lắp đặt trên có 4 vị trí kiểm soát tốc độ, 8 vị trí giám sát vượt đèn đỏ đèn vàng và các vị trí còn lại giám sát an ninh. Hơn 13.218 trường hợp vi phạm luật an toàn giao thông, 2.925 trường hợp được xử lý, gần 11 tỷ đồng là số tiền đã thu về ngân sách nhà nước chỉ trong vòng 7 tháng (từ tháng 5/2020 tới tháng 12/2020). Đây là con số đáng báo động về tình hình vi phạm giao thông trên địa bàn tỉnh Bình Phước. 

vi-tri-camera-phat-nguoi-binh-phuoc
Tổng hợp vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Bình Phước

Dự án lắp đặt camera phạt nguội do Công an tỉnh Bình Phước làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 55 tỷ đồng từ vốn ngân sách tỉnh. Trong đó, chi phí thiết bị hơn 46,3 tỷ đồng, chi phí xây dựng 2 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2022 đến năm 2025.

Đầu tư nâng cấp hạ tầng kỹ thuật tại Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bình Phước cụ thể sẽ bao gồm:

 • Hệ thống máy chủ giám sát, nhận diện và lưu trữ hình ảnh;
 • Phần mềm giám sát quản lý tập trung hệ thống camera;
 • Phần mềm AI phát hiện, phân tích vi phạm an toàn giao thông, nhận diện biển số xe;
 • Phần mềm xử phạt vi phạm an toàn giao thông
 • Xây cột, lắp đặt hệ thống camera tại 10/11 địa phương.

Mục tiêu dự án nhằm đồng bộ, kết nối chia sẻ dữ liệu, ứng dụng công nghệ thông tin để hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động theo dõi, giám sát, điều hành công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

>> Xem thêm: 5+ vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Thanh Hoá và 4 lỗi thường gặp cần tránh

2. Công tác triển khai hoạt động camera phạt nguội tại Bình Phước

Theo chỉ đạo của giám đốc Công an Tỉnh, các Thanh tra công an Tỉnh sẽ phải thường xuyên kiểm tra việc giám sát và xử phạt vi phạm giao thông qua camera. Nhằm phòng ngừa các sai phạm tiêu cực khi thực hiện nhiệm vụ, nâng cao hiệu quả giám sát qua hệ thống camera, một số công việc cần phải được thực hiện như:

Áp dụng Khoa học Công nghệ vào điều tra kiểm soát

Đây là phương án thay cho việc sử dụng phương pháp truyền thống vào công tác thanh tra kiểm soát. Đối với các trường hợp như phương tiện giao thông bỏ chạy hoặc vi phạm dừng đỗ xe trái quy định mà không có sự xuất hiện của người vi phạm tại địa điểm, lực lượng CSGT sẽ gửi thông báo tới chủ sở hữu hoặc cài thông báo lên kính xe, đồng thời thông báo trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

trien-khai-phat-nguoi-binh-phuoc
Công tác triển khai hoạt động camera phạt nguội tại Bình Phước

Công an tỉnh Bình Phước cũng đang nghiên cứu việc thành lập địa chỉ tiếp nhận vi phạm hành chính giao thông do người dân cung cấp hình ảnh theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Đổi mới biện pháp tuyên truyền nhờ áp dụng CNTT, mạng xã hội, tuyên truyền những hình ảnh dễ đi vào cuộc sống thay vì tuyên truyền bằng miệng như hiện nay. Ứng dụng khoa học công nghệ vào việc đo đạc hiện trường tai nạn giao thông nhằm đảm bảo tính chính xác, minh bạch trong công tác điều tra.

Tập trung xử lý các lỗi phạt nguội trọng điểm

Trong thời điểm ban đầu khi xử lý phạt nguội Bình Phước, lực lượng sẽ tập trung xử lý các lỗi như: vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ cho phép, chạy sai làn đường quy định,… Với các trường hợp vi phạm, lực lượng CSGT sẽ lập hồ sơ, gửi thông báo bằng văn bản về nơi đăng ký thường trú của chủ phương tiện vi phạm. 

Trong trường hợp 3 lần gửi giấy đến nơi cư trú mà người vi phạm giao thông không chấp hành nghĩa vụ nộp phạt, cơ quan chức năng sẽ gửi dữ liệu sang cơ quan đăng kiểm để cho vào danh sách cảnh báo đăng kiểm.

Thống kê vi phạm giao thông những ngày đầu triển khai dự án

Trong thời gian từ 15/04/2020 tới ngày 29/12/2020, theo thông tin từ CA tỉnh Bình Phước: Hệ thống camera giám sát giao thông đã mang lại hiệu quả tích cực trong việc đảm bảo trật tự ATGT. Cụ thể chỉ trong vòng 8 tháng hoạt động, lực lượng đã:

 • Phát hiện, xử lý 13.218 trường hợp vi phạm ATGT.
 • Xử lý hoàn chỉnh gần 3000 trường hợp
 • Tước giấy phép lái xe gần 2500 trường hợp
 • Gửi giấy mời tới 12.400 trường hợp vi phạm.
 • Nộp ngân sách nhà nước gần 11 tỷ đồng.

Ngoài ra, công an Bình Phước cũng ứng dụng hệ thống camera giám sát vào việc cung cấp thông tin về các vụ tai nạn giao thông, truy vết đối tượng buôn bán ma túy, trộm cắp tài sản. Từ đó giúp cho việc điều tra và đấu tranh với tội ác nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tìm hiểu thêm Vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Hải Dương & 6 bước xử lý phạt nguội.

ap-dung-phat-nguoi-binh-phuoc
Thống kê vi phạm giao thông những ngày đầu triển khai dự án

3. Các lỗi phạt nguội Bình Phước thường gặp 

Một số lỗi phạt nguội Bình Phước thường gặp mà các tài xế lái xe cần tránh như: 

 • Chạy quá tốc độ cho phép 
 • Vượt đèn đỏ/đèn vàng
 • Đi sai làn đường 
 • Lỗi đè vạch liền
 • Đi ngược chiều
 • Không xi nhan khi chuyển làn đường, chuyển hướng

Trong đó, lỗi phạt nguội Bình Phước phổ biến nhất chính là lỗi chạy quá tốc độ cho phép, đặc biệt các tài xế trong các chuyến đi đường dài thường phạm phải lỗi này. Hành vi điều khiển ô tô chạy quá tốc độ sẽ được hệ thống camera ghi lại, sau đó truyền dữ liệu về cho trung tâm xử lý, làm bằng chứng để xử phạt nguội Bình Phước.

Mức xử phạt từng lỗi khác nhau, tuy nhiên sẽ dao động trong khoảng từ vài trăm nghìn đến vài triệu, thậm chí lên đến 12 triệu đồng. Ngoài ra, nếu vi phạm nặng thì tài xế còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 – 4 tháng. Hơn nữa, nếu bị phạt nguội mà bạn không nộp phạt đúng hạn thì sẽ không thể đăng kiểm ô tô theo chương trình tiêu chuẩn.

loi-phat-nguoi-thuong-gap-o-binh-phuoc
Các lỗi phạt nguội Bình Phước thường gặp

Để tránh việc không nắm được tình hình phương tiện của mình có bị phạt nguội hay không, bạn hãy thường xuyên kiểm tra phạt nguội trên website phatnguoi.vn. Chỉ với vài thao tác đơn giản nhập biển số xe và chọn loại xe, bạn đã có thể nắm được thông tin lỗi phạt nguội của mình, từ đó tiến hành giải quyết kịp thời để tránh những hậu quả về sau.

Nguồn: Sưu tầm tại các hội nhóm lái xe trên Facebook. Nếu có thông tin sai lệch vui lòng liên hệ để chúng tôi chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ.

Trên đây chúng tôi đã liệt kê vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Bình Phước cũng như cung cấp thông tin về các lỗi phạt nguội Bình Phước thường gặp nhất. Nếu cần check phạt nguội, hãy lên website phatnguoi.vn của chúng tôi để kiểm tra thông tin một cách chính xác và nhanh chóng nhất nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Ngô Văn Hiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Miễn phí 100%
 • Không có quảng cáo
 • Nhận thông báo khi có vi phạm
 • Tra cứu nhanh chóng 24/7
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Quét QR để tải về điện thoại
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Tải App Tra Cứu Phạt Nguội toàn quốc miễn phí!
 • Miễn phí 100%
 • Không có quảng cáo
 • Tra phạt nguội nhanh chóng
Quét QR để tải