Nộp Phạt Nguội Tại Quảng Trị Ở Đâu ⛔️ 3 Cách Đóng Phạt Nhanh Chóng

Hiện nay, để giảm bớt khó khăn cho ngành giao thông thì camera phạt nguội đã ra đời. Thông qua camera giám sát thì lực lượng chức năng có thể phát hiện các hành vi vi phạm để xử phạt rất thuận tiện mà không cần phải trực tiếp giám sát. Khi nhận được thông báo phạt nguội, người dân có thể nộp phạt trực tiếp tại trụ sở Công an hoặc nộp online qua cổng thông tin nhà nước.

Vậy cách nộp phạt nguội tại Quảng Trị như thế nào? Cần lưu ý gì khi nộp phạt nguội tại Quảng Trị? Sau đây, cùng phatnguoi.vn tìm hiểu về các cách nộp phạt nguội nhé.

⛔️ Hướng dẫn 3 cách nộp phạt nguội tại Quảng Trị nhanh chóng, dễ dàng

1. Nộp phạt nguội trực tiếp tại trụ sở CSGT tỉnh Quảng Trị

Theo quy định hiện hành, khi bị lỗi phạt nguội, người vi phạm sẽ nhận được thông báo mời đến trụ sở Công an nơi phát hiện vi phạm để giải quyết vụ việc vi phạm. Lúc này, người bị phạt nguội buộc phải quay trở lại nơi vi phạm để giải quyết.

Tuy nhiên, theo quy định của Thông tư 15/2022/TT-BCA, khi xác minh được người và phương tiện vi phạm, kết quả phạt nguội sẽ được gửi thẳng về trụ sở Công an nơi người vi phạm cư trú để giải quyết và xử lý vi phạm.

Cùng với đó, Thông tư 15/2022/TT-BCA, cũng quy định nếu việc đi lại gặp khó khăn và không có điều kiện trực tiếp đến trụ sở Cơ quan Công an nơi phát hiện vi phạm, thì Cơ quan Công an nơi phát hiện vi phạm sẽ gửi thông báo yêu cầu người vi phạm đến trụ sở Công an cấp xã, Công an cấp huyện nơi cư trú, đóng trụ sở để giải quyết vụ việc.

Khi người vi phạm đến làm việc thì Trưởng Công an cấp xã, Trưởng Công an cấp huyện tiến hành lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm giao thông theo quy định.

Thông tin địa chỉ trụ sở phòng CSGT – Công an tỉnh Quảng Trị:

– Địa chỉ liên hệ: Km2 Quốc lộ 9, phường 1, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

– Số điện thoại: 0233.389.0243

Tải Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

 appstoreCHPLAY

 

Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

1694941825250.5247

Quét QR Code Để Tải Về Điện Thoại

✅ Ứng dụng ⭐ Miễn phí
✅ Tra cứu ⭐ Nhanh chóng
✅ Kết quả ⭐ Chính xác
✅ Nhận thông báo ⭐ Khi có vi phạm

Nộp phạt nguội tại trụ sở Công an
Nộp phạt nguội tại trụ sở Công an

2. Nộp phạt nguội tại Quảng Trị qua Cổng Dịch vụ công Bộ Công an

Điều 4 Thông tư 15/2022/TT-BCA cho phép người vi phạm có thể nộp phạt nguội tại Quảng Trị qua Cổng Dịch vụ công Bộ Công an.

Để thực hiện nộp phạt, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập https://dichvucong.bocongan.gov.vn/

Bước 2: Chọn mục Nộp phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông.

Bước 3: Chọn tiếp vào mục Nộp phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ.

Bước 4: Click vào “Nộp hồ sơ” và thực hiện tiếp các bước còn lại theo đúng hướng dẫn của website để hoàn thành việc nộp phạt nguội tại Quảng Trị.

Nộp phạt nguội tại Quảng Trị qua Cổng DVC Bộ Công An
Nộp phạt nguội tại Quảng Trị qua Cổng DVC Bộ Công An

3. Nộp phạt nguội tại Quảng Trị qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Để thực hiện nộp phạt nguội tại Quảng Trị qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, người nộp phạt cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập Cổng DVCQG theo địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html

Bước 2: Ấn vào “Thanh toán trực tuyến” => Nộp phạt vi phạm hành chính => chọn tiếp “Tra cứu/Thanh toán vi phạm giao thông”.

Có 2 hình thức tra cứu: 1) Theo số Quyết định xử phạt vi phạm hành chính; 2) tra cứu theo Biên bản vi phạm hành chính. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách dưới đây và làm theo hướng dẫn:

Cách 1: Tra cứu theo số Quyết định xử phạt: 

Sau khi Quyết định xử phạt được đẩy lên Cổng DVCQG, thông tin về số Quyết định xử phạt sẽ được gửi đến người vi phạm thông qua tin nhắn SMS (số điện thoại do người vi phạm đăng ký lúc bị lập biên bản). Bạn cần tra cứu số Quyết định xử phạt trong phần “Tra cứu theo mã quyết định” để biết chi tiết.

Cách 2: Tra cứu theo số Biên bản vi phạm hành chính:

Người vi phạm nhập các thông tin: Số biên bản vi phạm, họ tên người vi phạm, tỉnh/thành phố vi phạm, đơn vị lập biên bản, ngày lập biên bản vi phạm; mã bảo mật. Sau khi nhập thông tin sẽ có 2 trường hợp:

  • Nếu chưa có quyết định xử phạt, Cổng DVCQG sẽ hiển thị thông báo “Chưa có quyết định xử phạt, mời bạn tra cứu lại”.
  • Nếu có quyết định xử phạt, Cổng DVCQG sẽ hiển thị chi tiết.
Nộp phạt nguội tại Quảng Trị qua Cổng DVC Quốc gia
Nộp phạt nguội tại Quảng Trị qua Cổng DVC Quốc gia

Bước 3: Hoàn thiện nộp phạt nguội tại Quảng Trị và nhận lại giấy tờ

Người vi phạm chọn 1 trong 2 hình thức thanh toán sau:

  • Thanh toán và nhận kết quả tại cơ quan xử phạt: Bạn tiến hành nộp phạt qua Cổng DVCQG và nhận lại giấy tờ được tạm giữ bởi đơn vị CSGT ra Quyết định xử phạt (Đội CSGT – Công an tỉnh Quảng Trị).
  • Thanh toán và nhận kết quả trả về tại nhà: Người vi phạm nộp phạt trên Cổng DVCQG và chờ nhận lại giấy tờ thông qua dịch vụ Bưu chính công ích chuyển đến tận nhà.

Để đối soát biên lai thu tiền phạt vi phạm hành chính do Cổng DVCQG gửi về, bạn truy cập vào phần “Tra cứu kết quả nộp phạt” nhé. Sau đó nếu cần bạn có thể in biên lai thu tiền phạt và lưu hồ sơ theo quy định. Vậy là bạn đã hoàn thành việc nộp phạt nguội tại Quảng Trị. Khi nộp online cần lưu ý làm đúng các bước như hướng dẫn tránh sai sót nhé! 

⛔️ Lưu ý khi nộp phạt nguội tại Quảng Trị bằng hình thức online

Với việc nộp phạt nguội tại Quảng Trị bằng hình thức trực tuyến, người dân có thể tiết kiệm thời gian và công sức. Trong trường hợp bị tạm giữ phương tiện, người vi phạm có thể nộp phạt nguội tại Quảng Trị online trên Cổng DVCQG. Có điều sau khi nộp phạt thì người vi phạm phải trực tiếp đến cơ quan lập biên bản vi phạm để làm thủ tục và nhận lại phương tiện.

Đối với trường hợp bị tạm giữ Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe; Giấy chứng nhận đăng kiểm thì bạn cũng có thể nộp phạt trực tuyến trên Cổng DVCQG. Khi hoàn thành việc nộp phạt, trên hệ thống bạn chọn phương thức nhận lại giấy tờ qua bưu điện hoặc nhận tại đơn vị CSGT – nơi ra Quyết định xử phạt.

Đối với trường hợp áp dụng phạt bổ sung như: Tước quyền sử dụng giấy phép lái xe, phù hiệu xe, tem kiểm định,… có thể nộp phạt trực tuyến qua Cổng DVCQG. Sau khi hoàn thành nộp phạt, người vi phạm lựa chọn nhận lại giấy tờ qua bưu điện hoặc nhận tại cơ quan CSGT – nơi ra Quyết định xử phạt ở ngay trên hệ thống. Lưu ý hết thời hạn tước giấy tờ được ghi trong Quyết định xử phạt thì người vi phạm mới nhận được giấy tờ.

Để thuận tiện cho người dân trong thực hiện nộp phạt tại Quảng Trị, Công an Quảng Trị đề nghị người dân cung cấp số điện thoại chính xác để nhập thông tin, xử phạt thông qua trang web Cổng DVCQG.

⛔️ Cách tra cứu phạt nguội tại Quảng Trị để chủ động trong việc đóng phạt

Để có thể chủ động trong việc nộp phạt nguội tại Quảng Trị, bạn cần tra cứu phạt nguội trên một website uy tín. Cách tra cứu phạt nguội chính xác và nhanh chóng nhất chính là tra cứu trên trang phatnguoi.vn. 

Chỉ cần truy cập website https://phatnguoi.vn/ bằng máy tính hoặc điện thoại di động, sau đó bạn chọn vào loại xe (ô tô, xe máy, xe điện) rồi tiến hành nhập biển số xe của bạn. Lưu ý nhập liền, không cách, ví dụ 56A6789. Nhập xong bạn bấm nút “Tra cứu” rồi chờ kết quả tra cứu phạt nguội Quảng Trị chỉ trong giây lát. 

tra-cuu-phat-nguoi-nhanh-chuan-nhat

**Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp trên các diễn đàn, trang web. Nếu có thông tin sai lệch vui lòng liên hệ với chúng tôi để chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp những cách nộp phạt nguội tại Quảng Trị cung cấp một vài lưu ý khi nộp phạt giao thông online cũng như hướng dẫn tra cứu phạt nguội Quảng Trị chuẩn xác và nhanh chóng nhất. 

Nếu bạn cần tra cứu phạt nguội Quảng Trị nói riêng hay tra cứu phạt nguội toàn quốc nói chung, hãy lên check ngay trên website của chúng tôi. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ vấn đề gì cần được giải đáp hoặc đóng góp ý kiến, hãy để lại bình luận ngay phía bên dưới nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *