Vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Vĩnh Long ⛔️ Quy trình phạt nguội phải biết

Ngày 17-10-2019, HĐND tỉnh Vĩnh Long khóa IX kỳ họp thứ 13 đã thông qua nghị quyết – chủ trương đầu tư dự án nâng cấp và lắp đặt bổ sung hệ thống camera giám sát trật tự giao thông đường bộ và xử lý vi phạm hành chính. Vậy vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Vĩnh Long ở đâu? Các lỗi phạt nguội cần tránh khi đi qua địa phận tỉnh Vĩnh Long là gì? Cùng phatnguoi.vn tìm hiểu!

1. Vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Vĩnh Long

Theo đó, tỉnh Vĩnh Long sẽ đầu tư lắp 114 camera ở 79 vị trí. Trong đó lắp 67 camera giám sát an ninh ở 63 vị trí, 47 camera xử lý vi phạm giao thông đường bộ ở 16 vị trí. Công an tỉnh cũng tiến hành lập 3 trung tâm quản lý điều hành đặt tại Phòng CSGT và Công an TP Vĩnh Long – tỉnh Vĩnh Long. 

Tổng kinh phí thực hiện dự kiến gần 200 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách và nguồn vốn hợp pháp khác. Tiến độ thực hiện dự án lắp đặt camera giám sát, xử lý phạt nguội được tiến hành trong giai đoạn từ 2019 – 2023. Hiện tại vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Vĩnh Long cụ thể chưa được tỉnh này công bố.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long, hiện toàn tỉnh có 73/109 xã, phường, thị trấn đã lắp camera an ninh, với 6186 camera, tổng kinh phí hơn 14 tỷ đồng. Trong đó chủ yếu ngân sách do người dân tự đầu tư lắp đặt 4000 camera, còn lại từ nguồn ngân sách của tỉnh và nguồn xã hội hóa.

diem-lap-camera-phat-nguoi-vinh-long

Tuy nhiên, dự án này có nhiều hạng mục để đầu tư. Trong số 114 camera giám sát giao thông của tỉnh Vĩnh Long, các camera sẽ được chia riêng từng nhiệm vụ như: 

  • 4 camera đặt cố định
  • 63 camera vừa quay, vừa quét bằng công nghệ cao
  • 67 camera xử lý vi phạm giao thông, phạt nguội. 

Tải Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

 appstoreCHPLAY

 

Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

1694941825250.5247

Quét QR Code Để Tải Về Điện Thoại

✅ Ứng dụng ⭐ Miễn phí
✅ Tra cứu ⭐ Nhanh chóng
✅ Kết quả ⭐ Chính xác
✅ Nhận thông báo ⭐ Khi có vi phạm

Quan trọng nhất là xây dựng 3 trung tâm để quản lý, điều hành toàn bộ hệ thống camera trên địa bàn toàn thành phố. Kể cả xây dựng nhà làm việc, mua sắm trang thiết bị, hạ tầng mạng, máy chủ, phần mềm lưu trữ, phân tích dữ liệu.

Liên quan đến dự án đầu tư gần 200 tỷ đồng lắp 114 camera giám sát trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, chiều 22-7-2019, tại buổi họp báo quý 2 do UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức, ông Phạm Minh Thiện, PGĐ Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết: 

“Chúng tôi đang tiếp tục rà soát dự án để có những điều chỉnh cho phù hợp, dự kiến tiến hành trong giai đoạn sau chứ trong năm nay chưa thi công. Rà soát những cái nào cần thiết, cái nào chưa cần thiết để có sự thống nhất, sau đó tiến hành báo cáo với lãnh đạo xem xét và có điều chỉnh sao cho phù hợp nhất”.

camera-phat-nguoi-vinh-long-do-nhan-dan-lap

Dự kiến sau khi dự án hoàn thành sẽ nâng cao năng lực kiểm soát tình hình giao thông, an ninh trật tự đô thị, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, điều tra xử lý tội phạm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Từ đó góp phần giúp tỉnh Vĩnh Long phát triển thành đô thị thông minh với hệ thống đường xá được đảm bảo an ninh trật tự nhờ sử dụng công nghệ cao.

>> Xem thêm: 12+ vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Tiền Giang ⛔️ Lỗi phạt nguội cần tránh

2. Quy trình xử lý phạt nguội Vĩnh Long

Tuy dự án lắp camera phạt nguội Vĩnh Long chưa được hoàn thiện và chưa có các vị trí cụ thể được công bố, nhưng tỉnh Vĩnh Long cũng đã đưa ra quy trình xử lý vi phạm phạt nguội đối với các hành vi vi phạm. 

Các lỗi vi phạm như vượt đèn đỏ, vượt quá tốc độ, lấn chiếm làn đường sẽ được cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Vĩnh Long in hình ảnh vi phạm ra và gửi về tận nhà để nhắc nhở người dân; qua đó tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của nhân dân. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền quy mô rộng rãi thông qua báo chí, mạng xã hội để người dân nâng cao ý thức tự giác hơn khi tham gia giao thông.

Hình ảnh vi phạm của người và phương tiện vi phạm giao thông sẽ được Trung tâm điều hành camera giám sát giao thông tỉnh Vĩnh Long truyền trực tiếp đến tổ công tác tại hiện trường thông qua thiết bị di động hoặc gửi về tận địa chỉ nhà của chủ phương tiện vi phạm để tiến hành phạt nguội.

quy-trinh-xu-ly-phat-nguoi-vinh-long

Theo Điều 73 Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012, người bị xử phạt vi phạm hành chính phải chấp hành quyết định xử phạt trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận quyết định. Nếu không nộp phạt nguội đúng hạn sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt và cứ mỗi ngày chậm nộp thì bạn phải nộp thêm 0,05% tổng số tiền phạt chưa nộp.

Trường hợp ô tô vi phạm giao thông không nộp phạt nguội đúng hạn có thể sẽ bị từ chối đăng kiểm. Nếu quá hạn nộp phạt, CSGT nơi phát hiện vi phạm sẽ gửi thông báo cho cơ quan đăng kiểm để đưa phương tiện vào danh sách cảnh báo đăng kiểm vì liên quan tới vi phạm hành chính.

3. Hướng dẫn tra cứu phạt nguội Vĩnh Long

Để nắm rõ tình hình phương tiện của bạn có bị phạt nguội khi đi qua tỉnh Vĩnh Long hay không, bạn cần tra cứu phạt nguội trên một website uy tín. Cách tra cứu phạt nguội Vĩnh Long chính xác và nhanh chóng nhất chính là tra cứu trên phatnguoi.vn

Chỉ cần truy cập website https://phatnguoi.vn/ bằng máy tính hoặc điện thoại di động, sau đó bạn chọn vào loại xe (ô tô, xe máy, xe điện) rồi tiến hành nhập biển số. Lưu ý nhập liền, không cách, ví dụ 64C44444. Nhập xong bạn bấm nút “Tra cứu” rồi chờ kết quả tra cứu phạt nguội Vĩnh Long chỉ trong giây lát. 

Ngoài tra cứu phạt nguội Vĩnh Long trang web của chúng tôi còn giúp bạn tra cứu phạt nguội toàn quốc, bao gồm tra cứu phạt nguội Quảng Bình, Bình Dương, TP HCM, Nghệ An, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Mỹ Tho, Bình Phước, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hà Nội,…

tra-cuu-phat-nguoi-chuan

Sau khi kiểm tra, nếu bạn bị dính phạt nguội Vĩnh Long, bạn sẽ biết được cụ thể thời gian, địa điểm mà mình vi phạm và đơn vị phát hiện vi phạm. Đồng thời website của chúng tôi còn cung cấp cả thông tin của đơn vị nơi phát hiện vi phạm để bạn có thể liên hệ giải quyết phạt nguội Vĩnh Long nhanh chóng, tránh bị ảnh hưởng tới quá trình đăng kiểm ô tô sau này.

Nguồn: Sưu tầm trong các hội nhóm lái xe trên Facebook. Nếu có thông tin sai lệch vui lòng liên hệ với chúng tôi để có thể chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin liên quan đến dự án camera giám sát giao thông tỉnh Vĩnh Long, quy trình và cách tra cứu phạt nguội Vĩnh Long. Nếu có thêm thông tin về vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Vĩnh Long, chúng tôi sẽ ngay lập tức cập nhật vào trong bài viết này cho bạn sớm nhất! 

Nếu bạn cần tra cứu phạt nguội Vĩnh Long nói riêng hay tra cứu phạt nguội toàn quốc nói chung, hãy lên check ngay trên website của chúng tôi. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ vấn đề gì cần được giải đáp hoặc đóng góp ý kiến, hãy để lại bình luận ngay phía bên dưới nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Ngô Văn Hiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Miễn phí 100%
  • Không có quảng cáo
  • Nhận thông báo khi có vi phạm
  • Tra cứu nhanh chóng 24/7
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Quét QR để tải về điện thoại
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Tải App Tra Cứu Phạt Nguội toàn quốc miễn phí!
  • Miễn phí 100%
  • Không có quảng cáo
  • Tra phạt nguội nhanh chóng
Quét QR để tải