Vị trí các điểm lắp camera phạt nguội quốc lộ 20 ⛔️ Quy trình xử lý phạt nguội 

Lâm Đồng đã tiến hành lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông trên địa bàn TP Đà Lạt và trên Quốc lộ 20, tuyến đường từ trung tâm tỉnh lỵ đi TP Hồ Chí Minh từ giai đoạn năm 2019 – 2020. Vậy vị trí các điểm lắp camera phạt nguội quốc lộ 20 ở đâu? Các lỗi phạt nguội cần tránh khi đi qua quốc lộ 20 là gì? Cùng phatnguoi.vn tìm hiểu!

1. Vị trí điểm lắp camera phạt nguội quốc lộ 20

Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng – Trung tá Cù Tuấn Nghĩa cho biết đơn vị đang triển khai lắp đặt các camera trên quốc lộ 20, đoạn qua địa phận tỉnh Lâm Đồng với chiều dài toàn tuyến khoảng hơn 150 km.

Đơn vị đang lắp đặt thêm 10 chiếc camera phạt nguội quốc lộ 20 tại 5 điểm, bao gồm: 

 • Chân đèo Prenn; 
 • Trường tiểu học Nam Sơn, Đức Trọng; 
 • Đầu thị trấn Di Linh, huyện Di Linh; 
 • Dốc Ánh Mai, phường Lộc Châu, TP Bảo Lộc
 • Thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai

Tải Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

 appstoreCHPLAY

 

Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

1694941825250.5247

Quét QR Code Để Tải Về Điện Thoại

✅ Ứng dụng ⭐ Miễn phí
✅ Tra cứu ⭐ Nhanh chóng
✅ Kết quả ⭐ Chính xác
✅ Nhận thông báo ⭐ Khi có vi phạm

Ngoài ra, cũng trong nhiệm vụ thực hiện Đề án lắp đặt hệ thống camera giám sát, xử lý vi phạm phạt nguội giao thông do Bộ Công an cấp, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành lắp thêm 8 camera giám sát tại các tuyến đường lớn trong trung tâm thành phố Đà Lạt.

Việc lắp đặt các camera trên tuyến quốc lộ 20 qua địa phận tỉnh Lâm Đồng được kỳ vọng sẽ nâng cao khả năng giám sát, xử lý vi phạm phạt nguội các phương tiện vi phạm của cơ quan chức năng; tăng cường ý thức chấp hành luật an toàn giao thông của người dân, nhất là các tài xế điều khiển các phương tiện vận tải hành khách và hàng hóa. 

diem-lap-camera-phat-nguoi-quoc-lo-20

Tất cả các camera giám sát đều đã được Trung tâm Kiểm định thuộc Bộ Khoa học công nghệ kiểm định chất lượng đo tốc độ và vị trí trước khi tiến hành quá trình lắp đặt. Theo Trung tá Cù Tuấn Nghĩa, tổng kinh phí thực hiện việc lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông trên tuyến QL20 này vào khoảng 21 tỷ đồng. 

Thông qua các camera giám sát, lực lượng CSGT – Công an tỉnh Lâm Đồng sẽ theo dõi, xử lý các phương tiện vi phạm hiệu quả hơn. Hệ thống camera cũng giúp cơ quan chức năng có thể xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến trật tự ATGT, theo dõi và kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh trên tuyến quốc lộ 20 trọng điểm.

>> Xem thêm: Vị trí các điểm lắp camera phạt nguội quốc lộ 1A ⛔️ Một số lỗi tài xế cần tránh

2. Quy trình xử lý phạt nguội quốc lộ 20

Theo báo cáo của Uỷ Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng: Trong năm 2018, toàn tỉnh xảy ra 215 vụ tai nạn, làm 142 người chết, 144 người bị thương. Trong 3 tháng đầu năm 2019 xảy ra 41 vụ tai nạn, làm 31 người chết, 25 người bị thương. Đáng chú ý trong đó có đến trên 60% các vụ tai nạn nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 20. Do đó, việc triển khai lắp đặt nhiều camera phạt nguội quốc lộ 20 là điều thật sự cần thiết!

Camera được lắp đặt tại các nút giao thông và các “điểm đen” thường xuyên xảy ra tai nạn, va chạm giữa các phương tiện trên Quốc lộ 20. Hình ảnh, thông tin dữ liệu về các phương tiện di chuyển tại những vị trí này sẽ được lưu trữ và chuyển về trung tâm kiểm soát để các chiến sĩ trực ban theo dõi, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

quy-trinh-phat-nguoi-quoc-lo-20

Căn cứ vào dữ liệu camera ghi lại, lực lượng chức năng sẽ xử phạt nóng hoặc xử phạt nguội các phương tiện vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông. Hệ thống camera giám sát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên quốc lộ 20 qua địa phận tỉnh Lâm Đồng chính thức hoạt động từ tháng 05/2019 và vẫn duy trì tới hiện nay.

Cụ thể, lực lượng chức năng sẽ phân tích hình ảnh lỗi vi phạm, sau đó gửi thông báo đến chủ phương tiện vi phạm để xử phạt hành chính. Hình ảnh ghi nhận được qua hệ thống phải đảm bảo các yếu tố pháp lý, mục đích làm căn cứ để xử lý các lái xe vi phạm an toàn giao thông theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với những trường hợp quá thời hạn kể từ ngày gửi thông báo mà chủ phương tiện hoặc người vi phạm không đến trụ sở giải quyết thì CSGT sẽ tiếp tục gửi thông báo phạt nguội đến Công an phường, xã nơi chủ phương tiện cư trú. Nếu chủ phương tiện vẫn không xuất hiện tại cơ quan Công an để làm việc, CSGT sẽ tiếp tục gửi thông báo đến cơ quan đăng kiểm để đưa phương tiện vi phạm vào danh sách cảnh báo kiểm định đối với ô tô.

3. Các lỗi phạt nguội quốc lộ 20 cần lưu ý

Trên đây chúng ta đã khám phá vị trí các điểm lắp camera phạt nguội quốc lộ 20, sau đây hãy tiếp tục cùng chúng tôi tìm hiểu những lỗi phạt nguội quốc lộ 20 cần lưu ý để tránh bị mất tiền oan khi đi qua tuyến đường dày đặc camera này nhé!

Các lỗi phạt nguội quốc lộ 20 thường gặp bao gồm:

 • Chạy sai làn đường
 • Đi ngược chiều
 • Lấn vạch, lấn làn
 • Vượt đèn đỏ
 • Vượt xe bên phải
 • Chạy quá tốc độ
 • Dừng đỗ trả khách, trả hàng sai quy định
 • Không tuân thủ biển báo giao thông

loi-phat-nguoi-quoc-lo-20

4. Cách kiểm tra phạt nguội quốc lộ 20

Để nắm rõ tình hình phương tiện của bạn có bị phạt nguội khi đi qua quốc lộ 20 (đoạn qua tỉnh Lâm Đồng) hay không, bạn cần tra cứu phạt nguội trên một website uy tín. Cách tra cứu phạt nguội quốc lộ 20 chính xác và nhanh chóng nhất chính là tra cứu trên phatnguoi.vn

Chỉ cần truy cập website https://phatnguoi.vn/ bằng máy tính hoặc điện thoại, sau đó bạn chọn vào loại xe (ô tô, xe máy, xe điện) rồi tiến hành nhập biển số thật chính xác. Lưu ý nhập liền, không cách, ví dụ 51A88888. Nhập xong bạn bấm nút “Tra cứu” rồi chờ kết quả tra cứu phạt nguội quốc lộ 20 chỉ trong vài giây. 

Ngoài tra cứu phạt nguội quốc lộ 20, trang web của chúng tôi còn giúp bạn tra cứu phạt nguội toàn quốc, bao gồm tra cứu phạt nguội Bắc Giang, Ninh Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hà Nội, Hải Dương, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, TP HCM, Nghệ An, Đà Nẵng, Sóc Trăng, Thanh Hóa, Vũng Tàu, Bình Phước,…

tra-cuu-phat-nguoi-chuan

Sau khi kiểm tra, nếu bạn bị dính phạt nguội quốc lộ 20, bạn sẽ biết được cụ thể thời gian, địa điểm mà mình vi phạm và đơn vị phát hiện vi phạm. Đồng thời website của chúng tôi còn cung cấp cả thông tin địa chỉ, số điện thoại đơn vị nơi phát hiện vi phạm để bạn có thể liên hệ giải quyết phạt nguội quốc lộ 20 một cách nhanh chóng, tránh bị ảnh hưởng tới việc đăng kiểm ô tô sau này.

Nguồn: Sưu tầm tại các hội nhóm lái xe trên Facebook. Nếu có thông tin sai lệch vui lòng liên hệ với chúng tôi để có thể chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp vị trí các điểm lắp camera phạt nguội quốc lộ 20, cung cấp thông tin về các lỗi phạt nguội quốc lộ 20 tài xế cần lưu ý cũng như hướng dẫn tra cứu phạt nguội nhanh chóng và chuẩn xác nhất. 

Nếu bạn cần tra cứu phạt nguội quốc lộ 20 nói riêng hay tra cứu phạt nguội toàn quốc nói chung, hãy lên check ngay trên website của chúng tôi. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ vấn đề gì cần được giải đáp hoặc đóng góp ý kiến, hãy để lại bình luận ngay phía bên dưới nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Ngô Văn Hiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Miễn phí 100%
 • Không có quảng cáo
 • Nhận thông báo khi có vi phạm
 • Tra cứu nhanh chóng 24/7
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Quét QR để tải về điện thoại
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Tải App Tra Cứu Phạt Nguội toàn quốc miễn phí!
 • Miễn phí 100%
 • Không có quảng cáo
 • Tra phạt nguội nhanh chóng
Quét QR để tải