6+ vị trí các điểm lắp camera phạt nguội hầm Thủ Thiêm ⛔️ Các lỗi cần tránh

UBND TP HCM đã đầu tư hơn 30 màn hình theo dõi ghi lại tất cả các vi phạm của các phương tiện đi qua hầm Thủ Thiêm. Hệ thống camera giám sát và các thiết bị lưu trữ hình ảnh các chủ phương tiện giao thông qua lại hầm Thủ Thiêm cũng đã được lắp đặt. Vậy vị trí các điểm lắp camera phạt nguội hầm Thủ Thiêm ở đâu? Các lỗi phạt nguội cần tránh khi đi qua đường hầm này là gì? Cùng phatnguoi.vn tìm hiểu!

1. Vị trí các điểm lắp camera phạt nguội hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm có chiều dài khoảng 1,5km, trong đó có 4 đốt được dìm dưới sông cách mặt nước 27 mét. Hệ thống camera phạt nguội hầm Thủ Thiêm gồm có tổng cộng 6 camera. Chi phí đầu tư lắp đặt hệ thống camera giám sát và bắn tốc độ trong hầm Thủ Thiêm khoảng 14 tỷ đồng.

Vị trí các điểm lắp camera phạt nguội hầm Thủ Thiêm được đặt theo hai chiều, mỗi chiều 3 chiếc và 1 camera giám sát ở khu vực cảng Cát Lái. Cùng với đó là 30 màn hình theo dõi tất cả vi phạm của phương tiện giao thông khi đi qua hầm đặt tại trung tâm kiểm soát.

Quy định khi đi qua hầm người lái xe cần tuân thủ:

 • Xe máy di chuyển tốc độ tối thiểu 30km/giờ và tối đa 40km/giờ.
 • Ô tô di chuyển tối đa 60km/giờ. Khoảng cách tối thiểu giữa các ô tô trên cùng làn là 30m.
 • Không được bấm còi, dừng xe trong hầm.
 • Chỉ được bật đèn chế độ chiếu gần.
 • Cấm bật đèn chế độ chiếu xa, ánh sáng mạnh.

Tải Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

 appstoreCHPLAY

 

Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

1694941825250.5247

Quét QR Code Để Tải Về Điện Thoại

✅ Ứng dụng ⭐ Miễn phí
✅ Tra cứu ⭐ Nhanh chóng
✅ Kết quả ⭐ Chính xác
✅ Nhận thông báo ⭐ Khi có vi phạm

diem-lap-camera-phat-nguoi-ham-thu-thiem

2. Quy trình xử lý phạt nguội hầm Thủ Thiêm

Anh Nguyễn Văn Trung, Đội trưởng Đội Vận hành hầm Thủ Thiêm cho biết, những dữ liệu phương tiện vi phạm sẽ được truyền trực tiếp về Trung tâm kiểm soát – Phòng CSGT Công an TP HCM (PC67). 

Tại đây, CSGT sẽ kiểm tra thông tin để xử phạt các phương tiện. Hệ thống ở trạm cũng được đồng bộ với hệ thống ở Phòng PC67. Từ dữ liệu đó, Đội PC67 sẽ thực hiện chuyên đề, cử người trực tiếp đến rồi liên hệ với lực lượng quản lý bên hầm xử lý tại chỗ. Hoặc in hình ảnh ra và gửi thông báo phạt nguội hầm Thủ Thiêm tới nơi cư trú của người vi phạm.

Đại úy Khâu Minh Trung, Tổ trưởng Tổ Xử lý phạt nguội cho biết, hình ảnh các lỗi vi phạm này được lưu tại máy chủ và được cho lái xe xem lại khi họ lên nộp phạt tại PC67. Tổ công tác chỉ lưu giữ tài liệu ghi rõ thời điểm và lỗi vi phạm của xe. 

Thời gian gần đây, tình trạng xe vi phạm tốc độ khi qua hầm Thủ Thiêm cũng giảm so với trước, chủ yếu là phương tiện từ các tỉnh khác đi qua không để ý nên mới vi phạm.

quy-trinh-phat-nguoi-ham-thu-thiem

>> Xem thêm: 30+ vị trí các điểm lắp camera phạt nguội TPHCM chi tiết 

3. Một số lỗi phạt nguội hầm Thủ Thiêm cần lưu ý

Sau khi đã tìm hiểu các vị trí lắp camera phạt nguội hầm Thủ Thiêm và quy trình xử lý phạt nguội hầm Thủ Thiêm, chúng ta hãy cùng khám phá những lỗi phạt nguội thường thấy khi di chuyển qua đường hầm này nhé.

Dưới đây là một số lỗi phạt nguội hầm Thủ Thiêm mà người tham gia giao thông cần lưu ý:

 • Vi phạm tốc độ
 • Không bật đèn chiếu gần
 • Mở đèn pha
 • Lấn vạch kẻ đường
 • Dừng xe trong hầm

Lúc 9h45 sáng 19/9/2022, từ camera, CSGT ghi nhận chiếc taxi của hãng Vinasun BKS 56A-043.27 lưu thông qua hầm Thủ Thiêm vượt tốc độ cho phép (66/60km). Từ camera toàn cảnh có thể nhận diện được chiếc taxi này vi phạm, nhưng không nhìn rõ được biển số. Lúc này, nhân viên xử lý chuyển qua camera cận cảnh để nhận diện BKS. 

Tiếp đó, 2 xe ô tô 7 chỗ BKS lần lượt là 66A-043.27, 62A-077.51 đều bị hệ thống camera ghi lại lỗi vi phạm tốc độ. Trong vòng một tiếng, có đến 12 trường hợp vi phạm lỗi tốc độ, không bật đèn hoặc mở đèn pha có ánh sáng mạnh.

cac-loi-phat-nguoi-ham-thu-thiem

11h trưa 19/9/2022, Tổ xử lý vi phạm qua hình ảnh (đầu hầm Thủ Thiêm) đã cho dừng liên tiếp nhiều ô tô vi phạm, bị lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe khi qua hầm. Tài xế xe BKS 51A-416.92 khi bị CSGT yêu cầu dừng xe thì đã rất ngạc nhiên vì không biết mình vi phạm lỗi gì. 

Nhưng sau khi được xem lại hình ảnh camera ghi lại trong hầm cho thấy xe này không bật đèn chiếu gần. Trong vòng một giờ có đến 10 trường hợp vi phạm, các tài xế đều vui vẻ chấp hành ký biên bản xử phạt, chủ yếu là lỗi không bật đèn chiếu gần khi qua hầm.

4. Chạy xe trong hầm Thủ Thiêm mà không bật đèn thì bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Theo Điều 27 Luật Giao thông đường bộ năm 2008, người điều khiển phương tiện khi di chuyển trong hầm, ngoài việc tuân thủ các quy tắc giao thông quy định tại Luật này còn phải thực hiện các quy định:

 • Xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải bật đèn
 • Xe thô sơ phải bật đèn hoặc có vật phát sáng báo hiệu
 • Chỉ được dừng đỗ xe ở nơi quy định

Đối với hành vi chạy xe ô tô trong hầm Thủ Thiêm mà không bật đèn sẽ bị xử phạt lên đến 1.000.000 đồng (căn cứ Khoản 3 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP và Nghị định 123/2021/NĐ-CP). Đối với hành vi này các tài xế sẽ không bị tước bằng lái xe. Tuy nhiên, nếu gây tai nạn giao thông khi không bật đèn đi trong hầm, bạn sẽ bị tước bằng lái xe lên đến 4 tháng.

muc-phat-khong-bat-den-trong-ham-thu-thiem

5. Cách tra cứu phạt nguội hầm Thủ Thiêm

Để nắm rõ tình hình phương tiện của bạn có bị phạt nguội khi di chuyển trong đường hầm Thủ Thiêm hay không, bạn cần tra cứu phạt nguội trên một website uy tín. Cách tra cứu phạt nguội hầm Thủ Thiêm chính xác và nhanh chóng nhất chính là tra cứu trên phatnguoi.vn

Chỉ cần truy cập website https://phatnguoi.vn/ bằng máy tính hoặc điện thoại di động, sau đó bạn chọn vào loại xe (ô tô, xe máy, xe điện) rồi tiến hành nhập biển số thật chính xác. Lưu ý nhập liền, không cách, ví dụ 51A12356. Nhập xong bạn bấm nút “Tra cứu” rồi chờ kết quả tra cứu phạt nguội hầm Thủ Thiêm chỉ trong giây lát. 

Ngoài tra cứu phạt nguội hầm Thủ Thiêm, trang web của chúng tôi còn giúp bạn tra cứu phạt nguội toàn quốc, bao gồm tra cứu phạt nguội Hà Nội, Bắc Giang, Ninh Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hải Dương, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An, Đà Nẵng, TP HCM, Sóc Trăng, Cà Mau, Thanh Hóa, Vũng Tàu, Bình Phước,…

Sau khi kiểm tra, nếu bạn bị dính phạt nguội hầm Thủ Thiêm, bạn sẽ biết được cụ thể thời gian, địa điểm mà mình vi phạm và đơn vị phát hiện vi phạm. Đồng thời website của chúng tôi còn cung cấp cả thông tin của đơn vị nơi phát hiện vi phạm để bạn có thể liên hệ giải quyết phạt nguội hầm Thủ Thiêm nhanh chóng, tránh bị ảnh hưởng tới quá trình đăng kiểm ô tô sau này.

tra-cuu-phat-nguoi-chuan-nhat

Nguồn: Sưu tầm trong các hội nhóm lái xe trên Facebook. Nếu có thông tin sai lệch vui lòng liên hệ với chúng tôi để có thể chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp vị trí các điểm lắp camera phạt nguội hầm Thủ Thiêm, cung cấp thông tin về các lỗi phạt nguội hầm Thủ Thiêm mà các tài xế cần tránh cũng như hướng dẫn tra cứu phạt nguội chuẩn và nhanh nhất. 

Nếu bạn cần tra cứu phạt nguội hầm Thủ Thiêm nói riêng hay tra cứu phạt nguội toàn quốc nói chung, hãy lên check ngay trên website của chúng tôi. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ vấn đề gì cần được giải đáp hoặc đóng góp ý kiến, hãy để lại bình luận ngay phía bên dưới nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Ngô Văn Hiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Miễn phí 100%
 • Không có quảng cáo
 • Nhận thông báo khi có vi phạm
 • Tra cứu nhanh chóng 24/7
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Quét QR để tải về điện thoại
Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội
Tải App Tra Cứu Phạt Nguội toàn quốc miễn phí!
 • Miễn phí 100%
 • Không có quảng cáo
 • Tra phạt nguội nhanh chóng
Quét QR để tải