7+ vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Cà Mau ⛔️ Lỗi phạt nguội cần lưu ý

Từ ngày 01-08-2020, Công an tỉnh Cà Mau đã chính thức triển khai ghi hình ảnh để xử phạt vi phạm hành chính qua hệ thống camera giám sát vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trên toàn tỉnh. Vậy vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Cà Mau ở đâu? Các lỗi phạt nguội cần tránh khi đi qua địa phận tỉnh Cà Mau là gì? Cùng phatnguoi.vn tìm hiểu!

1. Vị trí điểm lắp camera phạt nguội Cà Mau

Nhằm thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Cà Mau về tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông; đồng thời, triển khai các giải pháp ứng dụng Khoa học công nghệ (KHCN) để giám sát, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, Công an tỉnh Cà Mau ban hành công văn 350/TB-CAT-PV01 với mục đích thông báo về các tuyến đường được triển khai camera phạt nguội Cà Mau trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo Đại tá Phạm Thành Sỹ – Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, từ ngày 27/07/2020 đến hết ngày 31/07/2020, tỉnh đã đưa vào vận hành thử nghiệm hệ thống camera giám sát và xử lý vi phạm an toàn giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, Công an tỉnh chính thức triển khai ghi hình để xử phạt vi phạm trên 4 tuyến đường chính bắt đầu từ ngày 01/08/2020.

diem-lap-camera-phat-nguoi-ca-mau

Vị trí điểm lắp camera phạt nguội Cà Mau cụ thể như sau:

 • Quốc lộ 1A đoạn từ Km 2232 – Km 2240
 • Cầu Lương Thế Trân – Km 2270
 • Ngã tư Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Công Trứ
 • Đường hành lang ven biển (Km 10 đến Km 30) 
 • Quản lộ Phụng Hiệp (Km 100 đến Km 110)

Riêng đường Hùng Vương cũng được lắp hệ thống camera ghi hình tại 02 tuyến chính bao gồm: 

 • Ngã tư Hùng Vương giao với Phan Ngọc Hiển 
 • Ngã tư An Dương Vương giao với Hùng Vương 

Tải Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

 appstoreCHPLAY

 

Ứng Dụng Tra Cứu Phạt Nguội 24/7

1694941825250.5247

Quét QR Code Để Tải Về Điện Thoại

✅ Ứng dụng ⭐ Miễn phí
✅ Tra cứu ⭐ Nhanh chóng
✅ Kết quả ⭐ Chính xác
✅ Nhận thông báo ⭐ Khi có vi phạm

Được biết, dự án camera giám sát an ninh trật tự và giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh Cà Mau do cơ quan Công an tỉnh làm chủ đầu tư với quy mô 5 điểm giám sát tốc độ (10 camera), 3 điểm giám sát đèn đỏ (6 camera) và 18 điểm giám sát an ninh trật tự (19 camera).

Dự án cũng được chia làm 02 hệ thống chính, bao gồm hệ thống giám sát, xử lý vi phạm an toàn giao thông đường bộ (5 điểm bắn tốc độ, 3 điểm giám sát vượt đèn đỏ) và hệ thống 19 vị trí camera an ninh trên địa bàn TP Cà Mau và huyện Thới Bình.

ca-mau-hoan-thanh-he-thong-camera

Trước đó vào ngày 17/07/2020, Công an tỉnh Cà Mau đã phối hợp với các ban ngành có liên quan tổ chức nghiệm thu & bàn giao, đưa vào hoạt động hệ thống camera giám sát giao thông – an ninh trật tự trên địa bàn toàn tỉnh.

Công an tỉnh Cà Mau cũng đã ban hành công văn 618/BC-CAT-PV01 báo cáo về việc hoàn thành dự án và chính thức đưa vào hoạt động hệ thống camera giám sát an ninh trật tự – an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

>> Xem thêm: 13+ vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Bình Thuận ⛔️ Lỗi phạt nguội tài xế cần tránh 

2. Những lỗi phạt nguội Cà Mau

Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Cà Mau, thực trạng người điều khiển phương tiện vi phạm luật ATGT ghi nhận qua hệ thống camera khá nhiều. Tính từ ngày 15/12/2022 đến 01/05/2023, Phòng CSGT Công an tỉnh Cà Mau đã gửi thông báo 2408 trường hợp vi phạm ATGT bị camera giám sát ghi nhận được. Trong đó, có 795 trường hợp xe ô tô, còn lại là xe mô tô, xe gắn máy.

Theo đó, Phòng CSGT tỉnh đã tiến hành ra quyết định xử phạt 278 trường hợp, chủ yếu là đối với phương tiện ô tô (270 trường hợp); đối với các trường hợp vi phạm là phương tiện xe mô tô thì Phòng CSGT còn gặp nhiều khó khăn trong việc ra quyết định xử phạt.

Theo một số lỗi vi phạm phạt nguội Cà Mau điển hình có thể kể đến như: 

 • Vượt đèn đỏ
 • Chạy quá tốc độ
 • Đi vào đường cấm
 • Đi sai làn đường
 • Đi ngược chiều
 • Lấn làn
 • Xe dừng đỗ sai quy định

loi-phat-nguoi-ca-mau

Trung tá Hồng Hoàng Biếu, Phó trưởng phòng CSGT tỉnh Cà Mau cho biết: “Ý thức tự giác chấp hành luật ATGT của một số người dân chưa cao. Nhiều trường hợp người vi phạm đã nhận thông báo phạt nguội nhưng cố tình né tránh không đến trình diện cơ quan chức năng và giải quyết nộp phạt.” 

Quá trình xác minh và xử lý vi phạm phức tạp, nhất là đối với các trường hợp xe mô tô, việc gửi thông báo đến người vi phạm gặp khó khăn do nhiều người không còn cư trú theo địa chỉ ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký xe, hoặc xe đã sang bán nhiều lần nhưng chưa sang tên. Cùng với đó là vẫn còn nhiều bất cập trong quy chế phối hợp xử lý phạt nguội giữa các địa phương.

3. Quy trình xử lý phạt nguội Cà Mau

Sau khi đã tìm hiểu các vị trí lắp camera phạt nguội Cà Mau và một số lỗi phạt nguội mà tài xế cần lưu ý khi di chuyển qua địa bàn tỉnh này, chúng ta hãy cùng tiếp tục khám phá quy trình xử lý phạt nguội Cà Mau nhé.

Khi camera bắt được lỗi của người vi phạm luật ATGT thì sẽ tự động truyền về Trung tâm Giám sát. Lực lượng CSGT trực tại phòng giám sát điều hành lúc này sẽ phân tích thông tin, hình ảnh lỗi vi phạm, sau đó in giấy thông báo phạt nguội rồi gửi đến nơi cư trú của chủ phương tiện vi phạm. 

Chủ phương tiện sau khi nhận được thông báo, trong vòng 10 – 15 ngày làm việc phải có mặt tại trụ sở để nộp phạt hành chính. Nếu chủ phương tiện không xuất hiện tại cơ quan Công an tỉnh Cà Mau để làm việc, CSGT sẽ gửi thông báo đến cơ quan đăng kiểm để đưa phương tiện (nhất là ô tô) vào phần mềm cảnh báo đăng kiểm.

xu-ly-phat-nguoi-ca-mau

4. Cách check phạt nguội Cà Mau

Để nắm rõ tình hình phương tiện của bạn có bị phạt nguội khi đi qua địa bàn tỉnh Cà Mau hay không, bạn cần tra cứu phạt nguội trên một website uy tín. Cách tra cứu phạt nguội Cà Mau chính xác và nhanh chóng nhất chính là tra cứu trên phatnguoi.vn

Chỉ cần truy cập website https://phatnguoi.vn/ bằng máy tính hoặc điện thoại di động, sau đó bạn chọn vào loại xe (ô tô, xe máy, xe điện) rồi tiến hành nhập biển số thật chính xác. Lưu ý nhập liền, không cách, ví dụ 69A66666. Nhập xong bạn bấm nút “Tra cứu” rồi chờ kết quả tra cứu phạt nguội Cà Mau chỉ trong giây lát. 

Ngoài tra cứu phạt nguội Cà Mau, trang web của chúng tôi còn giúp bạn tra cứu phạt nguội toàn quốc, bao gồm tra cứu phạt nguội Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An, Đà Nẵng, TP HCM, Sóc Trăng, Thanh Hóa, Vũng Tàu, Bình Phước, Hà Nội, Bắc Giang, Ninh Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hải Dương,…

tra-cuu-phat-nguoi-chuan

Sau khi kiểm tra, nếu bạn bị dính phạt nguội Cà Mau, bạn sẽ biết được cụ thể thời gian, địa điểm mà mình vi phạm và đơn vị phát hiện vi phạm. Đồng thời website của chúng tôi còn cung cấp cả thông tin của đơn vị nơi phát hiện vi phạm để bạn có thể liên hệ giải quyết phạt nguội Cà Mau nhanh chóng, tránh bị ảnh hưởng tới quá trình đăng kiểm ô tô sau này.

Nguồn: Sưu tầm trong các hội nhóm lái xe trên Facebook. Nếu có thông tin sai lệch vui lòng liên hệ với chúng tôi để có thể chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Cà Mau, cung cấp thông tin về các lỗi phạt nguội Cà Mau mà các tài xế cần lưu ý cũng như hướng dẫn tra cứu phạt nguội chuẩn và nhanh nhất. 

Nếu bạn cần tra cứu phạt nguội Cà Mau nói riêng hay tra cứu phạt nguội toàn quốc nói chung, hãy lên check ngay trên website của chúng tôi. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ vấn đề gì cần được giải đáp hoặc đóng góp ý kiến, hãy để lại bình luận ngay phía bên dưới nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *